Hạnh Phúc Không Dành Cho Tình Nhân

(5 đánh giá của khách hàng)

Nữ chính của tác phẩm là Băng Dương, cô nàng stylist trẻ trung, sôi nổi nhưng… bảo thủ. Một con người với vô số những nguyên tắc rõ ràng trong cuộc sống và hầu như không bao giờ phá vỡ chúng vì bất cứ lý do gì. Cô “không bao giờ vượt đèn đỏ, không bao giờ đi vào đường cấm dù chỉ là một đoạn rất ngắn”.

Danh mục:

Hạnh phúc không dành cho tình nhân không tập trung kể về một câu chuyện tình tay ba như nhiều tác phẩm khác. Ở đó có một lời tự sự đầy day dứt của những kẻ chưa bao giờ được xã hội thừa nhận và tôn trọng.

Nữ chính của tác phẩm là Băng Dương, cô nàng stylist trẻ trung, sôi nổi nhưng… bảo thủ. Một con người với vô số những nguyên tắc rõ ràng trong cuộc sống và hầu như không bao giờ phá vỡ chúng vì bất cứ lý do gì. Cô “không bao giờ vượt đèn đỏ, không bao giờ đi vào đường cấm dù chỉ là một đoạn rất ngắn”.

Sống thực dụng, ghét mơ hồ, thế nên Băng Dương chưa bao giờ nghĩ rằng, mình sẽ trở thành tình nhân của một người nào đó. Nhưng rồi, trong bản hoạch định thẳng tắp, liền mạch của cuộc đời, chúng ta chẳng thể ngờ có những lối rẽ khiến mình lầm đường lạc lối, thậm chí không tìm được lối ra. Băng Dương gặp Phan Hoàng – một người đàn ông cá tính, có tài, có tiền, và có cả… vợ. Người con gái không cho phép mình trở thành kẻ thứ ba, cuối cùng cũng phải đầu hàng trước số phận.

5 đánh giá cho Hạnh Phúc Không Dành Cho Tình Nhân

 1. Lê Thị Bích Phượng

  Cái tựa đề đã cuốn hút mình ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Câu chuyện đậm hơi thở cuộc sống. Không hiểu sao bối cảnh câu chuyện là ở Hà Nội, vậy mà mình lại cứ tưởng tượng ra là đang ở SG, chắc vì có liên quan tới nhiếp ảnh, tới thời trang và mình thấy mấy thứ đó ở SG sôi động hơn : ))
  Sách đáng để đọc, có những đoạn làm mình xúc động mạnh, vì sự đồng cảm dành cho cô gái ấy, phát triển tâm lý nhân vật cũng rất tốt, từ một con người coi trọng nhân cách, đến lúc thỏa hiệp chấp nhận làm nhân tình vẫn còn có sự day dứt lương tâm. Khi đã đắm chìm trong hạnh phúc thì chẳng màng gì nữa, khi bi kịch lên tới đỉnh điểm thì cách giải quyết rất lý trí. Còn nhân vật nam, mình thấy anh ta quá tham lam và ích kỷ, biết là sẽ gây ra nhiều tổn thương cho người con gái ấy nhưng lại vẫn muốn có được cô ấy, và còn nhu nhược khi không thể kết thúc mối quan hệ với người vợ của mình- một mối quan hệ ràng buộc với nhau bằng sự gán ghép, không hề có hạnh phúc.
  Tuy nhiên, thật sự thì đối với mình, những đoạn kịch tính vẫn chưa thật sự đạt tới cao trào, phần kết thúc vẫn chưa đáp ứng kì vọng của mình.

 2. Linh Giang

  Băng Dương- cô gái chỉ mới nghe cái tên thôi cũng đã thấy lạnh lùng băng lãnh rồi, cái tên giống như tính cách con người cô vậy. Không biết đúng hay sai nhưng đọc xong cuốn sách này mình- một người luôn coi thường những người thứ ba, xen vào hạnh phúc của người khác nay đã có một suy nghĩ khác về hai chữ “tình nhân”. Mình thấy một chút đồng cảm và thương xót cho những số phận như vậy, cho những tình yêu khi ra đời đã gắn với đau khổ, dằn vặt, ray rứt, có cả nước mắt và tất nhiên sẽ không có cái kết đẹp rồi. “Hạnh phúc không dành cho tình nhân”, quả là đúng như vậy nhưng tình yêu mà, không ai có thể điều khiển trái tim mình cả, ta chỉ có thể khóc thương cho những trái tim như vậy- mù quáng và cố chấp dù biết sẽ đau khổ khôn nguôi. Bìa sách buồn man mác như thổi hồn cho cuốn sách vậy. Mình nghĩ mọi người nên đọc và suy ngẫm.

 3. Thuỷ Hiền

  Tình nhân- người tình bên đời người đàn ông đã có vợ.mối quan hệ ấy,luôn ngoài luồng xã hội,chưa bao giờ được chấp nhận và tha thứ.Tình nhân, tình cảm bị chia đôi,thâm chí không bằng một nửa ‘chị cả”,là lén lút.là lo sợ,là ước muốn chiếm đoạt,nhưng với những người phụ nữ đến với vai trò tình nhân một cách không hề sắp đặt thì đó còn là sự ân hận,dằn vặt,cái cảm giác tội lỗi khi bước vào cuộc sống của một người vốn sinh ra không dành cho mình,Tình nhân là thế,khao khát,say đắm,buông bỏ và thất bại..
  Bìa sách là hình ảnh một cô gái sau chiếc mành,cũng có thể là cửa màn trắng,màu đen trắng vừa trong sáng,nhưng lại u uất,nơi đó có thể đã từng là hạnh phúc,nhưng đó là thứ hạnh phúc trong tối,thứ hạnh phúc che đi cái ánh sáng của tỉnh táo nơi con người.cô tình nhân vịn bàn tay mình vào đó,hé mắt trong ra thế giới bên ngoài,mọi thứ xa xăm,vô định…

 4. Lê Phạm Hoài Thương

  Băng Dương biết rõ làm người thứ 3 thì không thể có được hạnh phúc trọn vẹn. Dẫu có thì chỉ là hạnh phúc tạm bợ không kéo dài được lâu. Vậy mà Cả Phan Hoàng và Băng Dương biết nếu tiếp tục là đi ngược đường, ngược lại xã hội, nhưng họ bất chấp để đi thuận chiều cảm xúc.
  Thực tế không ai muốn làm kẻ thứ 3 – làm tình nhân của người khác nhưng khi đã vướng vào tình thì lí trí lúc nào cũng yếu đuối hơn trái tim, nên đành để trái tim điều khiển bất chấp tất cả lao vào tình yêu.
  “Tình chỉ đẹp khi yêu đúng người, đúng thời điểm. Yêu sai người sẽ đau cả một đời, yêu đúng người nhưng sai thời điểm, nghĩ rằng mình không đau, thế nhưng nhìn xem nước mắt đã phải rơi xuống bao nhiêu lần?”

 5. Ngô Thị Tuyết Thanh

  Đây là một quyển sách đã mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc và suy ngẫm. Ngay từ những con chữ đầu tiên, tôi đã bị cuốn vào câu chuyện trong cuốn sách và say mê đọc nó không ngừng nghỉ. Những tình cảm nảy sinh trong câu chuyện một cách đầy tự nhiên, và khá hợp lý. Băng Dương- một cô gái thông minh, luôn biết bảo vệ mình trước mọi tình huống bất lợi. Phan Hoàng- một người đàn ông có tài, có tiền và có cả .. vợ. Từ khi người yêu cũ của Băng Dương mất, trái tim cô tưởng chừng như đã không còn chỗ cho một ai khác thay thế. Vậy mà khi gặp Phan Hoàng, Băng Dương lại đem lòng yêu anh ấy. Xung quanh cô có biết bao nhiêu là đàn ông sẵn sàng làm tất cả để có được trái tim cô nhưng cô lại không chọn mà đi chọn một người đàn ông đã có vợ. Đây chính là mấu chốt, là khởi nguồn của câu chuyện và mọi vấn đề nảy sinh tiếp theo.
  Đọc ”Hạnh phúc không dành cho tình nhân” của Mèo Xù, chúng ta có một cái nhìn bớt khắc khe hơn cho những kẻ làm tình nhân. Đâu phải tình nhân nào cũng là xấu. có những người thật sự rất đáng thương!!!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close