Hành Trình Qua Cánh Đồng Chết

Quyển hồi ký mà bạn đọc cầm trên tay là một thông điệp không bao giờ cũ của một cô gái sống sót trở về từ “cánh đồng chết”. Đó là thông điệp của sự hồi sinh từ tình yêu bất diệt. Đó là hồi chuông gióng vào tâm thức những người có lương tri, để chúng ta biết lo sợ, biết cảnh giác và chống lại những mầm mống, biến tướng của bạo lực, khủng bố, chiến tranh…Đọc, cảm nhận và chia sẻ với những người đã trở về từ “cánh đồng chết”  để thấy yêu hơn cuộc sống thanh bình mà chúng ta đang có.

Danh mục:

Hồi ký Hành Trình Qua Cánh Đồng Chết (nguyên tác: When broken glass floats – Growing up under the Khmer Rouge) của Chanrithy Him dẫn dắt chúng ta qua một miền ký ức tràn ngập đau thương, không chỉ của riêng tác giả (một bé gái, rồi một thiếu nữ), mà còn của cả một dân tộc, một đất nước hiền hòa, tươi đẹp đã bị ép chặt, bị nghiền nát dưới bánh xe lịch sử của chế độ Khơ-me Đỏ – một chế độ xã hội mà những ý tưởng man rợ của nó đưa một nền văn hóa với những đền tháp Ăng-ko tráng lệ vào guồng quay của sự hủy diệt. Ở đó, trong những trang trại lao động khổ sai, tất cả trẻ con và người lớn bị đày đọa bởi lao động quá sức, bởi đói khát, bệnh tật, để rồi chết vì kiệt quệ hoặc bị giết hại. Ở đó, tri thức, văn hóa, truyền thống, tình yêu, lòng tốt bị lên án, bị tìm diệt.

Quyển hồi ký làm sống lại những năm tháng kinh hoàng mà một bé gái đã trải qua bằng sự nhìn nhận, đánh giá sự việc một cách chân thành, trong sáng, hồn nhiên của một đứa trẻ, nhưng được chiếu qua lăng kính tư duy của một người phụ nữ nhân hậu, giàu lòng trắc ẩn đã từng chịu nhiều mất mát, đau thương. Từng dòng ký ức tuôn trào với những hình ảnh miêu tả sắc sảo, sống động, những suy nghĩ hết sức chân phương nhưng sâu sắc đến không ngờ của một bé gái lôi cuốn người đọc từ trang đầu đến trang cuối.

Đọc, cảm nhận và chia sẻ cùng những người trở về từ cánh đồng chết để thấy yêu hơn cuộc sống thanh bình mà chúng ta đang có.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hành Trình Qua Cánh Đồng Chết”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button