Hành Trình Về Phương Đông

Văn hoá Đông Tây ngày nay đã lẫn lộn đi rất nhiều làm cho các bạn trẻ cũng thay đổi cái nhìn về nền văn hoá mà mình được sinh ra. Nhưng các bạn cũng không thể chối từ cái gốc trong mỗi con người các bạn là Á Đông, một Đông phương kỳ diệu, hiền lành, và hoà hợp với sự sống, chứ không phải một thế giới cơ bắp, đầy bạo lực và sự mạnh được yếu thua kia. Về quyển sách này, quả thật là một ấn phẩm bán chay nhất qua mọi thời đại, một câu chuyện rất cũ, nhưng nội dung chẳng bao giờ là cũ kỹ cả. Đọc để biết Phương Đông chúng ta chậm phát triển nhưng lại bền vững và nhân sinh thế nào.

Danh mục:

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

Hành Trình Về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Salding- tác giả hồi ký đặc biệt này.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hành Trình Về Phương Đông”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button