Hãy Cứ Khát Khao – Hãy Mãi Dại Khờ

(4 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này giúp truyền cảm hứng cho những sinh viên trẻ mới ra trường, để các bạn có thể nhìn xa hơn cho tương lai của mình, khiến bản thân vượt thoát ra khỏi những rào cản về mong muốn khoản lương hay ước mơ công việc, để định vị giấc mơ của mình.

Danh mục:

Hãy Cứ Khát Khao – Hãy Mãi Dại Khờ tập hợp câu chuyện về 20 sinh viên tốt nghiệp Học viện Quản lý Ấn Độ, phân viện Ahmedabad. Họ là doanh nhân sống vào những giai đoạn khác nhau, kinh doanh trong những ngành, những lĩnh vực khác nhau, có quan điểm khác nhau về cuộc sống, về kinh doanh,… Nhưng họ cùng có chung một điểm: Niềm tin vào sức mạnh của những ước mơ. Họ là những người đã lựa chọn bước đi trên con đường của riêng mình. Và Hãy Cứ Khát Khao – Hãy Mãi Dại Khờ cũng chính là phương châm sống mà 20 doanh nhân trẻ và thành đạt được nhắc đến trong cuốn sách này theo đuổi.

Bạn đọc sẽ bắt gặp trong cuốn sách này rất nhiều tấm gương thành đạt, như: Ruby Ashraf – giám đốc điều hành của Precious Formals, một công ty có giá 10 triệu đô trong ngành kinh doanh thời trang; Sanjeev Bikhchandani – nhà kinh doanh trong lĩnh vực thương mại trực tuyến thành công nhất tại Ấn Độ; Vinayak Chatterjee – Giám đốc Công ty Feedback Ventures – công ty tư vấn cơ sở hạ tầng và kỹ thuật hàng đầu Ấn Độ; Madan Mohanka – Giám đốc công tyTega Industries là công ty lớn thứ ba thế giới về thiết kế giải pháp trong lĩnh vực thiết bị khai thác khoáng sản…

Tác giả Rashmi Bansal chia sẻ: “Tôi viết cuốn sách này để dành tặng cho những ai đang trằn trọc về những “Giá như…”, hay “Một ngày nào đó…”. Tôi mong giúp họ nắm bắt được cơ hội, để họ không phải thức dậy mỗi ngày với những nuối tiếc. Đương nhiên, họ cần có khả năng nhìn thấy tiềm năng thị trường, cơ hội cũng như những nhu cầu chưa được đáp ứng. Nhưng quan trọng hơn hết, họ có thể đứng trước tấm gương và nhìn thấy giá trị đích thực của bản thân”.

Với mong muốn đó, trong bài viết của mình, tác giả Rashmi Bansal đã khắc họa một cách tỉ mỉ, từ hoàn cảnh gia đình, sự cố gắng không ngừng cho đến nỗ lực vượt qua những khó khăn, thất bại mà 20 doanh nhân trẻ đã vượt qua. Từ hai bàn tay trắng, với vốn kinh nghiệm, sự hiểu biết và niềm đam mê kinh doanh, họ đã xây dựng nên những công ty, thậm chí là những tập đoàn có tiếng tại Ấn Độ và trên thế giới. Các câu chuyện có thể rất khác nhau nhưng ở một khía cạnh nào đó chúng đều có những nét tương đồng: Những doanh nhân này giành lấy cơ hội cho những điều họ tin tưởng; để rồi đấu tranh và nỗ lực trong nhiều năm sau đó, trước khi kết quả từ những cố gắng ấy đạt đến kích thước và quy mô mà chúng ta gọi là thành công. Trong mỗi câu chuyện như thế, có những người giờ vẫn đang tiếp tục đấu tranh và nỗ lực. Cuốn sách này sẽ mang tới cho họ niềm hy vọng và sức sống mới.

Đặc biệt, sau mỗi bài viết, tác giả Rashmi Bansal đều rút ra những lời khuyên thiết thực và hữu ích dành cho các doanh nhân trẻ trên cơ sở những kinh nghiệm từ các doanh nhân mà mình đã tiếp xúc. Cuốn sách này giúp truyền cảm hứng cho những sinh viên trẻ mới ra trường, để các bạn có thể nhìn xa hơn cho tương lai của mình, khiến bản thân vượt thoát ra khỏi những rào cản về mong muốn khoản lương hay ước mơ công việc, để định vị giấc mơ của mình.

4 đánh giá cho Hãy Cứ Khát Khao – Hãy Mãi Dại Khờ

 1. Hạ Linh

  Cầm cuốn sách trên tay, bị cuốn hút ngay vì nhan đề vốn được lấy ý tứ từ một câu nói nổi tiếng của Steve Jobs. Đã định đọc ngay một lèo vì quá háo hức. Tuy nhiên, đây không phải là cuốn sách thể đọc ngay một lúc mà hết, mà hiểu, mà thấm thía được. 20 câu chuyện của những doanh nhân trẻ này đều là những kinh nghiệm, những bài học đáng quý mà độc giả nên từ tốn, chậm rãi tìm hiểu và cảm nhận cho trọn vẹn. Các bạn sinh viên, những ai ở ngưỡng cửa vào đời chắc hẳn sẽ tìm thấy những điều giá trị và thú vị từ cuốn sách.

 2. Đinh Công Hợp

  Tôi từng xem những bộ phim về Ấn Độ, bị cuốn hút khá nhiều bởi tính cách của các nhân vật trong phim. Khi biết cuốn sách này bắt nguồn từ Ấn Độ thì tôi đã không ngần ngại đặt mua ngay. Thật tuyệt vời, cuốn sách có thể nói là cuộc phỏng vấn sâu sắc chi tiết của rất nhiều doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết đã thành công trên nhiều lĩnh vực, cảm nhận từ những chi tiết trong từng câu chuyện chân thật làm sao. Tôi đã từng đọc nhiều sách viết về kinh doanh nhưng chưa có một quyển sách nào mang cảm giác chân thật đến vậy. Ngoài ra ở mỗi câu chuyện ngắn gọn xúc tích về khởi nghiệp của mình, đều có những lời khuyên then chốt, ngắn gọn nhưng rất đáng ghi nhớ.

 3. Duy Khánh

  Mình bị cuốn hút bởi câu nói của Steve Jobs. 20 câu chuyện là 20 bài học về khởi nghiệp của Ấn Độ. Tuổi trẻ phải khát khao, phải dạy khờ cho dù có thất bại, nhưng vẫn theo đuổi đam mê, ước mơ của mình. Đây đúng là cuốn sách nên đọc và phải đọc cho thế hệ trẻ chúng ta bất cứ ai muốn khởi nghiệp. Một cái nhìn đầy khoa học, nhân văn và ý nghĩa của tác giả để kể về cuộc đời và sự nghiệp của các cá nhân xuất sắc làm tấm gương cho chúng ta!

 4. Nhật Luân

  Cuốn sách bao gồm nhiều câu chuyện khởi nghiệp của những bạn sinh viên Ấn Độ, Những khát khao, hoài bão được nói ra trong các câu chuyện làm tôi muốn thực hiện những giấc mơ, dự định đang còn dang dở. Tôi sẽ ít than thân trách phận hơn, ít “giá như” này nọ hơn, tập trung vào nhiều mục tiêu hơn, muốn được thành công hơn, như tựa đề của cuốn sách là “hãy cứ khát khao, hãy mãi dại khờ”.Cuốn sách đáng để đọc và để tặng cho bạn bè và người thân. Lời khuyên nhỏ là “hãy đọc chậm và suy nghĩ, đừng vội”

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close