Hãy Sống Ở Thể Chủ Động

(5 đánh giá của khách hàng)

Quả thật không chỉ có những tác giả nước ngoài mà những tác giả Việt mình cũng rất tài năng. Một quyển sách kĩ năng hay và bổ ích không chỉ dành cho những người theo đuổi kinh doanh mà quyển sách rất phù hợp cho những bạn sinh viêǹ. Nếu bạn muốn đặt được thành công thì bạn cần phải biết rèn luyện bản thân mình thành một người năng động, phải biết nắm bắt cơ hội và đúng như tựa đề của quyển sách hãy luôn đặt bản thân mình ở thế chủ động, phải biết xoay chuyển để không để bản thân mình phải bị động

Danh mục:

Giới thiệu

Vốn là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết ở thời sinh viên và sau này là một doanh nhân thành đạt trong xã hội, Nguyễn Tuấn Quỳnh đã đem những kinh nghiệm anh đã có, những thất bại mà anh đã trải qua và cả những bài học đáng quý trong cuộc sống, những đất nước xinh đẹp mà anh từng đặt chân đến, v.v…gom góp vào một quyển sách nhỏ với tựa đề, cũng là phương châm sống của anh “Hãy sống ở thể chủ động”.

Anh hiểu rằng, đối với những người trẻ, những bước đầu tiên trên quãng đường đời luôn mang lại rất nhiều thử thách và cũng lắm nỗi chông gai, vì những kiến thức được học ở trường và ngoài thực tế rất khác nhau. Mong ước được chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cho các bạn trẻ đang dò dẫm trên con đường khởi nghiệp và mong muốn tìm thấy mục tiêu sống của đời mình, tác giả đã gửi gắm cả tình yêu gia đình, cuộc sống và chia sẻ góc nhìn của một doanh nhân trong nền kinh tế vẫn còn nhiều cơ hội cho tất cả mọi người.

Đọc thử

Sẻ chia kinh nghiệm

Sống an phận, lười tự học là nguyên nhân thất bại

Trong môi trường các doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, như tôi quan sát, có nhiều bạn trẻ bằng lòng với công việc mình đang làm. Các bạn còn thờ ơ với sách vở, xem việc có tấm bằng đại học là đủ. Nhiều bạn chỉ thích lang thang trên mạng và đang trôi vô định trong dòng đời.

Nhiều bạn đang chọn cuộc sống làng nhàng và không có nhu cầu tự học hay tự hoàn thiện bản thân. Và như là một sự tất yếu, may mắn chỉ mỉm cười với những người luôn nỗ lực vươn lên và chủ động tạo cơ hội cho mình.

Là lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp, tôi luôn mong muốn công ty mình trở thành một tổ chức học hỏi. Tôi thành lập thư viện, tặng sách hay cho nhân viên, tổ chức các buổi đào tạo, quan tâm đến hoạt động của Đoàn thanh niên, hỗ trợ chi phí học đại học cho nhân viên… Tôi mong muốn tạo điều kiện để các bạn trẻ trong công ty có cơ hội phát triển bản thân thông qua việc tự học.

Tuy nhiên, người lãnh đạo hay đàn anh đi trước chỉ có thể gợi mở, định hướng, tạo điều kiện chứ không thể bắt ép nhân viên đọc sách hay thúc ép tham gia các khóa học. Chưa kể dù có ngồi trong lớp học đi nữa mà người đó không thích hoặc không muốn ứng dụng điều mình học vào cuộc sống, biến kiến thức của thiên hạ thành tài sản của bản thân thì thời gian ngồi trong lớp học cũng thành vô ích!

Cho nên, chia sẻ với những bạn trẻ, tôi cho rằng điều đầu tiên cần phải xác định học hỏi là một nhu cầu của bản thân, để mỗi người có thể giỏi hơn, hoàn thiện mình hơn ngày hôm qua.

Một ngày trôi qua mà không tiếp thu, tích lũy được điều gì mới, có ích thì đó là một ngày lãng phí!

Việc tích cực học hỏi có thể chưa mang lại ngay vị trí tốt hơn trong công việc nhưng chắc chắn với tinh thần cầu tiến và thái độ sẵn sàng học hỏi, bạn trẻ đó sẽ làm tốt hơn công việc được giao và giúp ích được những người xung quanh. Hơn nữa, chính kiến thức được tích lũy và những thành công nho nhỏ trong công việc sẽ giúp chúng ta tự tin và vui sống.

Internet, sách vở hiện nay là nguồn kiến thức vô tận. Tôi biết rất nhiều người thành đạt, giàu có và lớn tuổi hơn tôi nhưng đang không ngừng học hỏi. Vừa rồi tôi có trò chuyện với cô Tôn Nữ Thị Ninh. Cô Ninh cho biết một trong những điều tiếc nuối nhất trong cuộc đời cô là có một giai đoạn vì quá bận rộn nên cô không có thời gian đọc sách.

Các bạn nhân viên từng vào phòng làm việc của tôi và thấy tôi đọc sách. Và mỗi lần bước chân vào cửa hàng sách, tôi luôn choáng ngợp kèm theo nỗi lo lắng. Có quá nhiều sách mới, kiến thức mới mà mình cần phải biết. Tác dụng và ý nghĩa của việc đọc sách chắc không cần phải nhắc lại. Tôi rất tâm đắc với câu nói của Thomas Carlyle: “Chúng ta sẽ trở thành gì, phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở.”

Cần có huấn luyện viên

Cũng hãy xem ví dụ về các vận động viên tennis nhà nghề. Đa số họ đều có huấn luyện viên và nếu vận động viên phải thi đấu với huấn luyện viên, có lẽ đa số vận động viên sẽ chiến thắng. Thế nhưng, tại sao họ vẫn cần huấn luyện viên. Vì huấn luyện viên là người có thể nhìn ra những điểm mà vận động viên chưa hoàn thiện và giúp họ rèn luyện để cải tiến.

Trong đời thực cũng vậy. Ngoài những người thầy trên lớp, bạn vẫn nên tìm kiếm để có được những người thầy ngoài giảng đường, giúp định hướng và chỉ ra được những điểm chưa tốt để mình hoàn thiện. Bạn có thể học hỏi và ghi nhận những lời chỉ dẫn từ lãnh đạo phòng, các bạn đồng nghiệp, người thân trong gia đình.

Cuối cùng, việc tự học còn đến từ sự dấn thân và trải nghiệm. Chính thực tế khắc nghiệt sẽ là người thầy khó tính nhưng giàu kinh nghiệm. Chỉ có hành động mới mang lại kết quả và thất bại sẽ giúp bạn trưởng thành.

Để can đảm dấn thân, bạn cần một thái độ sống tích cực và sẵn sàng học hỏi. Thomas Edison đã không lùi bước sau 999 lần thất bại trước khi phát minh thành công bóng đèn điện. Có thể các công việc khi bắt đầu chỉ là những công việc giản đơn, buồn tẻ. Nhưng nếu bạn hoàn thành một cách xuất sắc, bạn sẽ được công nhận. Tôi định nghĩa sự chuyên nghiệp chính là việc hoàn thành công việc được giao vượt trên sự mong đợi. Bạn hãy trở thành một người làm việc chuyên nghiệp như giá trị cối lõi của công ty đã đề ra.

Luôn luôn có cơ hội thành công và làm giàu cho những bạn không ngừng học hỏi và nỗ lực vươn lên. Cuộc sống vốn công bằng. Bạn sẽ nhận được những gì mình nỗ lực và cho đi. Hãy đừng bằng lòng với một cuộc sống buồn tẻ, làng nhàng mà hãy cố gắng đọc sách, học tập trong và ngoài giảng đường, dấn thân, trải nghiệm để sống một cuộc đời có ích.

Học tập là sự nghiệp của cả một đời người!

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

9 quyển sách hay sinh viên nên đọc ngay khi còn trẻ - Với giọng văn mang đậm tính triết lý sâu sắc, 9 quyển sách hay sinh viên nên đọc giúp người đọc hiểu được bản thân mình là ai, mình muốn làm gì từ những năm đầu đại học. Từ đó phát triển bản thân, tìm kiếm chính mình và vững bước trên đường đời. Đúng… Đọc thêm
4 cuốn sách giúp bạn lấy lại cân bằng cuộc sống - Cuộc đời vốn dĩ không được trải thảm hoa hồng, đôi khi chúng ta buộc phải đối mặt với những thử thách, chông gai. Trong những lúc tưởng chừng như quá nản chí và không thể vượt qua những khó khăn trước mắt, hãy tĩnh tâm và đọc 4 cuốn sách này, chúng sẽ giúp… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Hãy Sống Ở Thể Chủ Động

 1. Bùi Yến

  Hãy sống như bạn mong muốn. Đó là những gì cuốn sách muốn cho bạn thấy, bạn đọc, bạn nghe thông qua những câu chữ hiện thực, cao trào và cuốn hút. Bài học từ thực tiễn, từ sự trải nghiệm và từ chính bản thân với bao hoài bão, thâm tâm đi cùng ước mơ. Không có gì khiến tuổi trẻ phải thua mình, không bão tố nào quăng quật được ý chí sắt thép nếu có sự kiên quyết bền vững. Hãy sống là chính mình, dám làm những điều mình chưa từng thử, hạnh phúc khi gặt hái được thành công sẽ chóng đến với người biết nỗ lực

 2. Nguyễn Thị Xuân Trang

  Đây là một quyển sách chia sẽ truyền đạt kinh nghiệm sống của tác giả đối với thế hệ trẻ như mình và tất cả mọi người. Mình biết đến tác giả trong một buổi chia sẽ nói chuyện hướng nghiệp và sau này tình cờ chọn mua quyển sách này. Đọc quyển sách này cảm giác đầu tiên mình cảm nhận được là sự gần gủi thân quen, cách tác giả viết đúng với thực tại đất nước ta hiện nay, không quá xa rời thực tế.
  Sống ở thể chủ động, làm hăng say với tất cả nhiệt huyết nhất định bạn sẽ cảm thấy không hối tiếc vì những việc mình đã làm.

 3. Tau Leos

  Mình toàn thấy một điều ở những tác phẩm thể loại kĩ năng sống là hầu hết những tác phẩm hay được độc giả yêu thích lại là những tác phẩm của tác giả nước ngoài, và hiếm có lắm mới có một cuốn như “Hãy sống ở thể chủ động” được một cán bộ đoàn viết ra và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Cuốn sách là những chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tế của tác giả về kĩ năng sống, mục tiêu sống, và niềm tin, ý chí giúp chúng ta vượt qua thử thách. Cuốn sách còn ghi lại những trải nghiệm về những nước bạn, những địa danh nổi tiếng mà tác giả đã ghé qua. Cuốn sách thực sự rất hay, rất phù hợp với tư duy và nhận thức người việt nam. Thế hệ trẻ nên học hỏi và tiếp thu những điều bổ ích trong cuốn sách.

 4. Thanh Thuy

  Hãy sống ở thể chủ động là tập hợp những bài viết và tâm huyết của tác giả muốn viết dành cho những người trẻ. Những trang sách đã phản ánh những suy nghĩ của tác giả, những trăn trở, chia sẻ đối với thế hệ trẻ, những chuyến đi thú vị hay công việc kinh doanh. Đọc những trang sách này giúp truyền cảm hứng, nhiệt huyết, tạo động lực quyết tâm thôi thúc thực hiện ước mơ, để tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa và có giá trị ( mình cảm thấy rất tiếc vì những gì mình đã lãng phí trong tuổi trẻ nên thật sự mong rằng những bạn trẻ có thể đọc được những quyển sách như thế này sớm hơn để không lãng phí như mình)

 5. Kim Dung

  Mình mua sách này để tặng sinh nhật bạn trai cách đây cũng gần 1 năm rồi. Mỗi khi đọc bạn trai mình đều kể cho mình nghe những điều thú vị và trải nghiệm thực tế của tác giả Tuấn Quỳnh. Vì sách có nhiều ý nghĩa nên sau khi đọc xong, bạn trai đã đưa lại cho mình và mong mình đọc nó. Quả thật mình không ngờ cuốn sách lại mang lại giá trị sâu sắc đến như vậy!
  Hãy sống ở thế chủ động – là những trải nghiệm của tác giả từ tuổi trẻ năng động đến khi trở thành một doanh nhân thành đạt. Tác giả chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống quý báu mà mình đã trải qua, những khát vọng khởi nghiệp và con đường làm giàu gửi gắm đến bạn trẻ những lời khuyên chân thành và thiết thực nhất, những điều cần lưu ý đối với hồ sơ sự nghiệp.Đặc biệt tôi tâm đắc nhất với 2 câu nói của tác giả, đó là: 1. Doanh nhân – người học trò không bao giờ tốt nghiệp và 2. Hạnh phúc của một doanh nhân “Hãy thay đổi tất cả, trừ vợ và con bạn”.
  Tôi chưa có điều kiện để đi du lịch muôn nơi, nhưng qua những dòng kể của tác giả về các chuyến đi của mình tôi như được hòa mình trong trí tưởng tượng về những chuyến phiêu lưu đó. Từ quê hương của Kangaroo, Matxcova xa xôi đến Mandalay, cố đô hiền hòa của Myanmar, từ quê hương của Fidel Castro đến nước Mỹ. Đặc biệt tôi khá thích thú với phần Nhật kí những ngày ở Trường Sa và đất nước bí mật nhất thế giới – Triều Tiên…
  Văn phong đọc dễ hiểu, thiết thực, trình bày rõ ràng và chất lượng giấy tốt, nhẹ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button