Heidi

(6 đánh giá của khách hàng)

Chuyện kể về một cô bé mồ côi Heidi và cuộc sống bình dị trên núi của em với ông nội, một ông già ai cũng gờm vì “cục cằn, lập dị và khó gần”. Khi Heidi bị đưa đến một thành phố lớn, đã xảy ra bao sự náo loạn tức cười; rồi cuối cùng, mọi người phải thu xếp để em trở về vùng núi quê hương. Heidi cùng cậu bạn chăn dê Peter đã làm nên nhiều đổi thay kỳ diệu trong cộng đồng sinh sống của các em.

Danh mục:

Heidi là câu chuyện cảm động, chân thành về sự thiện tâm, tấm lòng vị tha, trong sáng của một cô bé Thuỵ Sĩ tại vùng núi Alps xa xôi. Heidi được yêu thích ngay từ lần đầu tiên xuất bản hơn 100 năm trước. Là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học Thụy Sĩ, Heidi đã nhiều lần được chuyển thể thành phim, kịch và nhiều thể loại khác. Heidiland, nơi Heidi sinh sống, ngày nay là một trong những khu du lịch chính của Thụy Sĩ. Chuyện kể về một cô bé mồ côi Heidi và cuộc sống bình dị trên núi của em với ông nội, một ông già ai cũng gờm vì “cục cằn, lập dị và khó gần”. Khi Heidi bị đưa đến một thành phố lớn, đã xảy ra bao sự náo loạn tức cười; rồi cuối cùng, mọi người phải thu xếp để em trở về vùng núi quê hương. Heidi cùng cậu bạn chăn dê Peter đã làm nên nhiều đổi thay kỳ diệu trong cộng đồng sinh sống của các em.

6 đánh giá cho Heidi

 1. Qr Le

  Đây là cuốn sách tiếp theo sau tác phẩm “Không gia đình” làm mình say mê, đọc liền một mạch… Cuốn sách này đã mang đến cho mình nhiều cảm xúc: một khung cảnh đẹp đẽ, thơ mộng và hùng vĩ của vùng Dorfli, Thụy Sĩ. Một cô bé trong sáng trong mọi hành động với tấm lòng luôn muốn hướng về người khác. Những nhân vật phụ, mỗi người một tính cách đã làm nổi bật được những tình tiết trong tác phẩm. Và nếu nhắc đến nhân vật làm mình ấn tượng nhất chắc có lẽ là Herr (ông) Sesemann, một con người giàu có, chức vị,… với cách xử lý vấn đề điềm tĩnh và sáng suốt.
  Về cách miêu tả của tác giả phải nói là tuyệt vời, làm mình cũng có mong muốn đến Thụy Sĩ giống như cô bé Clara trong tác phẩm này vậy.
  Một câu chuyện với những tiến triển tốt đẹp trong các mối quan hệ, không giống như Remi, phải cực khổ, bôn ba,.. trong Không Gia Đình. Heidi có thể làm đẹp lòng những ai đã đọc nó. Quả thật, đây là quyển sách đáng mua, đọc, suy ngẫm,…

 2. Vũ Phương

  Những tác phẩm kinh điển luôn luôn có nét hấp dẫn riêng của nó. Đó là một nét đẹp nên thơ và cổ kính, khiến độc giả không khỏi rung động mỗi khi thưởng thức. Đó không phải những câu chuyện đọc nhanh kiểu “mì ăn liền” mà những tác phẩm kinh điển luôn buộc người đọc phải kiên nhẫn, phải suy ngẫm, phải cảm nhận, phải khắc ghi. Tác phẩm Heidi của tác giả Johanna Spyri chính là câu chuyện như vậy.
  Chuyện gì sẽ xảy đến với cô gái Heidi mồ côi nhỏ bé khi cô bị bắt buộc tới sống với người ông đáng sợ và khó gần trên vùng núi Alps xa xôi ? Câu trả lời này đã làm say lòng bao thế hệ trẻ em khi họ được đọc về cuộc sống của Heidi. Heidi có tinh thần hướng về thiên nhiên, cô như muốn giao tiếp với làn gió, mặt trời, cỏ cây, những bông hoa và cả chim chóc. Cô bé Heidi đáng yêu sinh động cùng với cậu bạn chăn dê Peter đã giúp cuộc sống nơi vùng núi này thêm kỳ diệu và quý giá. Tuyến nhân vật phụ cũng rất đáng chú ý, ví dụ như bà và mẹ của Peter, bà của Clara, vị bác sĩ, Sebastian. Đọc tác phẩm này còn khiến tôi hình dung ra thiên nhiên sinh động nơi vùng núi Alps và đất nước Thuỵ Sĩ xinh đẹp !
  Bìa sách nhìn hơi cũ kỹ nhưng nó lại hợp với 1 câu chuyện lâu đời, kinh điển. Có điều chữ bên trong in nhỏ quá nên đọc nhiều dễ mỏi mắt.

 3. TOSHIROU

  Một câu chuyện kể về cuộc đời cô bé mồ côi phải về ở với ông nội.Có thể ấn tượng ban đầu của mọi người chỉ có vậy thôi nhưng khi càng đọc càng đi sâu vào truyện người ta sẽ có những cái nhìn khác.Và mình cũng vậy, ban đầu mình nghĩ đây chắc cũng chỉ là một câu chuyện viết cho trẻ em nhưng không giá trị của nó còn nhiều hơn thế.Thông qua Heidi và những lời cầu nguyện những hành động,những cung bậc cảm xúc của em,đã cho mình rất nhiều bài học.Ở Heidi lúc nào mọi thứ cũng đều có lối ra,chính bằng những phẩm chất quý giá của en đã làm cho ông em thay đổi,chính bằng tình yêu của em đã sưởi ấm cho trái tim bà lão gần đất xa trời và cũng chính Heidi đã làm mình có cái nhìn mới hơn về cuộc sống sau khi gấp trang truyện.
  Mình nhớ mãi câu nói của Heidi: Hãy cứ sống yêu thương không giận hờn oán trách thì tình yêu của mọi người sẽ đều dành cho mình.
  Đây thực sự là một câu chuyện tuy cốt truyện giản đơn nhưng ý nghĩa không hề đơn giản.

 4. Nguyễn Thị Minh Hạnh

  Khi người bạn giới thiệu cho mình quyển sách này, mình đã cực kì do dự. Bạn mình nói tác giả cuốn truyện này miêu tả rất đẹp, và mình thấy bạn nói đúng thật. Tác giả Johanna Spyri đã vẽ lên khung cảnh núi Alps đẹp, đẹp theo cái kiểu nhẹ nhàng, đẹp theo kiểu lung linh ngọt ngào, đẹp đến mức mà mình muốn đến đó để chiêm ngưỡng tận mắt í. Vẫn cái khung cảnh ấy, tác giả cứ miêu tả đi miêu tả lại, nhưng không lần nào giống lần nào, bởi mỗi mùa ngọc núi lại có một nét đẹp riêng, nét đẹp làm cho tâm hồn thanh thản. Ngoài cái đẹp của thiên nhiên, mình còn rất thích cuốn truyện này ở cái tâm hồn trong sáng và tấm lòng nhân ái của Heidi. Em mang niềm vui đến cho mọi người bằng chính tấm lòng của em, điều đó đã làm rung động trái tim bao người, bất kể họ ở nơi đâu.
  Mình đã đúng khi chọn mua cuốn truyện này, một cuốn truyện kinh điển nhẹ nhàng, dành cho bất cứ ai.

 5. Diệp Hoả

  Với ngôn từ nhẹ nhàng, tác giả đã kể một câu chuyện cảm động, ca ngợi những con người sống giản dị nhưng có tấm lòng vô cùng nhân hậu, đặc biệt trong đó là cô bé Heidi với sự ngây thơ, trong sáng và luôn hướng thiện của mình.
  Đọc truyện, độc giả còn có cơ hội được đắm mình chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên của vùng núi Alps hùng vĩ với 4 mùa tươi đẹp và không khí trong lành.
  “Heidi” được coi là cuốn sách dành cho trẻ thơ và những tâm hồn yêu trẻ thơ. Rất hay và đáng đọc.

 6. Đào Hải

  Lâu lắm rồi tôi mới lại có cơ hội cầm một cuốn sách đọc từ đầu đến cuối, đọc đến lúc muốn ngủ lắm nhưng không thể ngủ được vì muốn biết được hết những điều tốt đẹp sẽ đến với cô bé tốt bụng như thế nào. Ấn tượng của tôi về cuốn sách rất đẹp, nhưng có thể gói gọn trong những điểm như sau:
  1. Giọng văn nhẹ nhàng, cả câu chuyện không có nhiều những chi tiết gay cấn, có lẽ truyện cho lứa tuổi thiếu nhi nên tác giả muốn để vậy để nuôi dưỡng tâm hồn các em tốt hơn.
  2. Búp pháp miêu tả của tác giả rất sinh động. Đọc cuốn sách này mình thực sự muốn bay ngay đến miền đất được miêu tả trong cuốn sách để ngắm nhìn những dãy núi ở đó, để được một lần được uống sữa dê ở nơi này.
  3. Truyện không có những nhân vật phản diện. Ngoài bà dì hơi xấu bụng chút và cô quản gia khó tính ra thì còn lại các nhân vật trong truyện đều là những người rất tốt. Điều này sẽ góp phần nuôi dưỡng tâm hồn hướng thiện cho thiếu nhi khi đọc tác phẩm này.

  Tóm lại, đây là một cuốn truyện hay dành cho cả thiếu nhi lẫn người lớn để có thể cảm nhận tính nhân văn trong cuộc sống này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button