Hẹn Nhau Mùa Tam Giác Mạch

(5 đánh giá của khách hàng)

Trải dài khắp những cung đường là nắng, là gió, là mồ hôi, là nước mắt, là biết bao cố gắng và nỗ lực chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân. Ở đó không chỉ có gió sượt vai, hoa thơm, cảnh đẹp, mà còn là những con đường gập ghềnh, hiểm trở, một bên là vực thẳm, sông sâu.

Danh mục:

Cuốn sách ghi lại hành trình phượt của một cô gái trẻ trên đường đến với những cung đường phía Bắc Việt Nam, với cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp giản dị và đầy thơ mộng, cùng những địa điểm khác xuyên suốt miền núi phía Bắc. Trải dài khắp những cung đường là nắng, là gió, là mồ hôi, là nước mắt, là biết bao cố gắng và nỗ lực chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân. Ở đó không chỉ có gió sượt vai, hoa thơm, cảnh đẹp, mà còn là những con đường gập ghềnh, hiểm trở, một bên là vực thẳm, sông sâu. Và trên tất cả, hành trình ấy trở nên đáng nhớ khi có Tình yêu. Đó không chỉ là tình yêu đôi lứa, mà còn là tình đồng bào, là tình yêu với thiên nhiên, với Tổ quốc.

5 đánh giá cho Hẹn Nhau Mùa Tam Giác Mạch

 1. Nguyễn Thị Mai Anh

  Hẹn nhau mùa tam giác mạch cuốn hút tôi ngay từ phần bìa. Hình ảnh giản dị nhưng thơ mộng và hài hòa của cánh đồng mạch nhỏ xinh khiến người đọc như chìm vào đó. Đọc rồi thì lại càng mê hơn. Tác giả Hạnh My viết rất hay, giọng văn tinh tế và thấu cảm. Viết về Du lịch nhưng không hề khô khan mà trái lại, rất cuốn hút, rất “văn”, rất “tình”, khiến cho mình cứ mải miết đọc mãi, còn rủ bạn người yêu nhất định phải đến Hà Giang một chuyến cho thỏa.

 2. Ngọc Trâm

  Con gái mà đi phượt “mòn cả núi” thế này có phát hờn không kìa. Nhiều người cũng đi phượt, nhiều cô gái cũng đi phượt, mà tôi tin cô gái Hạnh My này thay mặt họ chuyển tải những cảm xúc, thông điệp và trải nghiệm thực sự tuyệt vời.
  Cuốn sách này không chỉ dừng lại ở những cung đường, những cảnh sắc thiên nhiên, mà nó còn có cả những xúc cảm mà tôi tin là người ngồi nhà đọc sách như tôi cũng vài ba bận muốn phải đứng bật dậy vì muốn trải nghiệm ngay và luôn.
  Tôi hy vọng văn đàn sẽ có nhiều cuốn sách tản văn phượt như này, rất ấn tượng và không bị khô.

 3. Tạ Quốc Việt

  “Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”

  Cầm trên tay cuốn sách… có gì đó hào hứng… có gì đó bất an. Bởi lại sợ bị chạm vào miền kí ức đã lắng xuống trong lòng.
  Và rồi đọc… nhâm nhi từng câu chữ của cô gái mê xê dịch đó mới phát hiện ra rằng mình đã bị đốn tim. Bị đốn tim bởi cô gái đó viết thật quá, viết đã quá…. đã đến mức làm mình như sống lại , như đắm chìm trong nắng, gió, sương lạnh trên những cung đèo. Cái cảm giác phía sau kia nắng mới con ấm, tóc mới nhuộm vàng nắng mật… ấy mà chỉ căng tay ga một chút đã thấy sương lạnh phủ đường đi, hít căng một hơi tràn lồng ngực đã thấy tự do và hạnh phúc.
  Đọc cuốn sách này … làm tôi nhớ những ngày tháng ” muốn vứt hết tất cả để mà đi” đã từng có một vòng tay siết chặt phía sau mỗi khi có cơn gió núi lướt qua… đã từng cô một người tìm đủ mọi chuyện để nói cho tôi đỡ buồn ngủ trên những cung đường…
  Và rồi… người cũng từng nói đợi tôi về để hoàn thành nốt những cung đường Tây Bắc cho trọn vẹn đất nước :). Vậy mà mới được 2/3 đất nước người đã nắm một bàn tay khác không phải tôi…. để tới nỗi mỗi lần nghe bài ” Đưa nhau đi trốn” mà thấy nhoi nhói nơi lồng ngực… và rồi sợ k dám nghe bài hát đó hơn 1 năm nay… và rồi tự tay out tất cả các nhóm phượt để không phải gợn lòng khi thấy những hình ảnh các cặp đôi đồng hành cùng nhau.

  Vậy đó! Một cuốn sách quá nhiều cảm xúc cho những kẻ đã từng đi , đã từng độc hành hay có đôi.
  Một cuốn sách khiến tuổi trẻ phải khao khát được đi, khao khát được thử thách chính mình 🙂
  Còn bạn? Nếu còn trẻ thì cứ đi khi có thể…
  #Sachvacuocsong
  #leogiophoto

 4. Trần Linh Chi

  Mình là một giáo viên dạy Văn nên khá kĩ tính khi chọn sách đọc. Mình luôn xem xét một cuốn sách dựa vào nội dung và đặc biệt là cách viết có cá tính và chất văn hay không.

  Cuốn sách này đọc nhẹ nhàng, nhưng không hề “nông” mà cách viết vô cùng sâu sắc và cách dùng từ ngữ, câu cú cũng cẩn thận, có cá tính riêng. Nội dung về Tây Bắc với nhiều khám phá mới mẻ của một cô gái nhiều xúc cảm. Những câu chuyện trong này cũng khá ấn tượng với nhiều trải nghiệm thú vị. Đọc xong, mình cũng tự nhiên cảm thấy phượt không hề xấu xí như báo chí vẫn nói. Và tự nhiên lại thèm những chuyến đi xa như thế.

  Gấp lại trang sách của My, mình như vừa đi hết một vòng Tây bắc với cảm xúc đong đầy. Cảm ơn My về những câu văn đẹp và chất văn đủ dư vị để kéo người đọc phải hút sâu vào mỗi câu chuyện, lời kể. Hi vọng bạn sẽ tiếp tục ra mắt những cuốn sách du lịch thú vị tiếp theo.

 5. Nguyễn Hoàng Minh

  Bị thu hút bởi cái nhan đề rất thơ, rất tình. Ban đầu, nghĩ rằng đây là sách phượt, sách du lịch, nhưng càng đọc càng thấy thích vì chất văn đủ sâu, đủ lắng, cách viết cũng rất chắc tay và có cá tính riêng, không chìm lẫn vào bất cứ cuốn sách du lịch nào. Là một người ít đi, nhưng khi đọc cuốn sách này, tôi đã cảm nhận được rất nhiều, thấy tuổi trẻ mình đang hoài phí vào những ngày chẳng có sở thích, đam mê hay bất cứ khao khát khám phá nào cả.
  Bạn nên đọc, để cảm nhận một Tây bắc đẹp và thấm, để thấy tuổi trẻ không chỉ học tập, rèn luyện, lao động, mà còn nên phiêu bồng với những hành trình ngang dọc để có thật nhiều trải nghiệm và kiến thức!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button