Hiểu Số Để Tăng Số

(4 đánh giá của khách hàng)

Ở thế kỷ 21 – kỷ nguyên của digital, để bán hàng và tồn tại, bạn cần nhiều hơn thế và kỹ năng tương tác với dữ liệu (data) là không thể thiếu..

Danh mục:

Bí quyết sống sót trong kỷ nguyên digital – viết bởi Ogilvy & Mather, tập đoàn sáng tạo hàng đầu thế giới.

“We sell or else” (tạm dịch: “Không bán được hàng thì quên đi!”) là tôn chỉ sáng tạo của David Ogilvy, người được mệnh danh là cha đẻ của ngành quảng cáo sáng tạo hiện đại. Ở thế kỷ 20, bạn cần một sản phẩm tốt, một ít sáng tạo và ngân sách để làm truyền thông marketing là có thể bán được hàng. Nhưng ở thế kỷ 21 – kỷ nguyên của digital, để bán hàng và tồn tại, bạn cần nhiều hơn thế và kỹ năng tương tác với dữ liệu (data) là không thể thiếu.

David Ogilvy có lẽ là chuyên gia sáng tạo hiếm hoi xuất thân từ nghiên cứu thị trường, và điều làm Ogilvy khác biệt chính là sự hiệu quả trong sáng tạo. Trong thế kỷ 21, tiếp nối tư duy “sáng tạo vị mục tiêu” đó – tập đoàn Ogilvy & Mather đã đúc kết một công thức thành công – để bất kỳ ai cũng có thể “sống chung” với dữ liệu (data). Trong thời buổi mà dữ liệu (data) luôn được nhắc đến rất “đao to búa lớn”, tập đoàn Ogilvy tin rằng có một “công thức thành công” chung cho những thương hiệu hàng đầu như Coca-Cola, Cisco đến các startup mới (thậm chí chưa) thành lập. Với Ogilvy, “dữ liệu” không phải là một khái niệm tĩnh và cao-siêu, đó là một phương pháp suy nghĩ và kỹ năng, sống động – cụ thể và có-thể-học-được vì vậy họ viết hẳn một quyển sách về điều đó, đơn giản – mạch lạc như “sách dạy nấu ăn”, bạn có thể cầm lên, đọc một chương và ứng dụng ngay vào công việc. Tất cả những điều đó được diễn đạt mạch lạc và logic ở đẳng-cấp-Ogilvy.

Bí quyết sống sót và phát triển trong kỷ nguyên digital chưa bao giờ được đúc kết thanh thoát và tinh tế đến vậy.

Quyển sách này sẽ giúp bạn:

HẾT SỢ: bản chất cốt lõi của tất cả những thứ to tát kiểu “big data”, “internet of things” đều được đúc kết ngắn gọn và đi kèm hướng-dẫn-sử-dụng chi tiết.

TÌM VUI: dữ liệu và các công cụ digital cho phép bạn làm nhiều thứ hơn, nhanh hơn và rẻ hơn – hãy tìm niềm vui trong việc “vọc”, thử nghiệm và thấy sự khác biệt rõ rệt thông qua những hướng dẫn siêu-cụ-thể trong quyển sách.

TĂNG TỐC ĐỘ: giúp bạn nâng cao DATA-IQ (khả năng thu thập và xử lý dữ liệu) để cạnh tranh hiệu quả hơn. Mấy thứ hay ho đâu chỉ dành riêng cho Google và Facebook!

4 đánh giá cho Hiểu Số Để Tăng Số

 1. Duy Truong

  Những kiến thức về digital marketing trong quyển sách rất bổ ích đặc biệt là các bạn mới vào ngành. Các ví dụ và trải nghiệm đưa ra phù hợp với hiện trạng ngành và các mối quan tâm của đọc giả.
  Điều mình cảm thấy thú vị hơn nữa là cuốn sách đã cho mình hiểu thêm về các thuật ngữ mà chỉ những digital agency sử dụng và xem đó là đặc trưng của mình. Ví dụ như “Big Data” “e-commerce” và đặc biệt là các tips để tìm kiếm. Kỹ năng mình yếu nhất. Đúng là tình thần và sản phẩm từ Ogilvy luôn tuyệt vời

 2. Quang Minh

  Là một người làm việc 8 năm trong ngành Digital Marketing, đặc biệt là chuyên môn tối ưu hoá, khi đọc quyển sách này tôi cảm thấy như tìm được bí kíp cho nghề nghiệp của mình. Chưa bao giờ các kiến thức về phân bổ ngân sách, tối ưu hiệu quả marketing lại trở nên rõ ràng và khoa học đến như vậy. Hãy đọc và nghiên cứu nội dung sách, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy vô ích. Cũng như không bao giờ phí thời gian để tranh cãi với sếp (và cả nhân viên) khi chứng minh quyết định đầu tư ngân sách của mình.

 3. Joseph Quan Hiền

  Quyển sách hay hoặc dở là tùy cảm nhận của từng cá nhân, tôi tôn trọng sự khác biệt này. Riêng tôi từng ngày còn đi học tại học viện Marketing tại Singapore thì rất yêu thích Ogilvy và thường hay dõi theo các thông tin của họ. Những quyển sách do họ xuất bản cung cấp kiến thức bổ ích. Tôi chân thành giới thiệu quyển sách này đến bạn và mong bạn cũng có được ít là một cảm nhận bổ ích nào đó. Chúc thành công trong sự nghiệp. Lê Trịnh Quan Hiền-Activation Executive, Intelligent Ideas Ltd

 4. Trang Nguyen

  Hiện nay các khái niệm về data hay big data quá hot, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nó. Lúc đầu tôi cũng đã thử nhưng nhiều sách rất khó hiểu, và không ứng dụng được gì. Riêng cuốn sách này cực kỳ thực tế, những ví dụ sinh động từ Coca-Cola, Unilever hay chiến dịch tranh cử của Obama rất dễ hiểu dễ hiểu. Những kiến thức này đều đang được áp dụng khi làm digital. Sách của Ogilvy group lúc nào cũng chất, không chê vào đâu được. Bạn nào làm marketing hay muốn hiểu thêm về digital thì không nên bỏ qua cuốn này 🙂

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close