Hoa Hồng Xứ Khác

(5 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện viết về một chàng trai trót đem lòng yêu một cô gái vừa chuyển trường tới , cậu làm mọi cách để chinh phục cô gái sau cùng cậu ta mới biết ra là cô gái đã có người yêu .

Danh mục:

Trong truyện, Ngữ, Khoa và Hòa lé đều say mê cô bạn cùng lớp Gia Khanh. Cái cô gái bị ba người cùng theo đó sẽ phải làm sao. Ba anh chàng làm gì để “chiến thắng”. Điều lý thú là gần như tác giả tái hiện lại thời học trò của mình với ngôn ngữ thời bây giờ nên các bạn đọc trẻ sẽ tìm thấy hình bóng của chính mình trong đó.

5 đánh giá cho Hoa Hồng Xứ Khác

 1. TH

  Cái tuổi mới lớn, đáng yêu và tinh nghịch, vậy mà đâu kém cái phần hồn nhiên của một thời tuổi nhỏ… “Người mặt sắt” Khoa xưa nay đâu có cái “dịp” vướng vào lưới tình bao giờ. Thế mà đột nhiên nhỏ Khanh chuyển vào làm cho Khoa đến khổ đề mò cách “mai” cho thằng bạn cái “mối”, cuối cùng lại sa “bẫy tình”. Cô “sao chổi Halley” tưởng rằng ngọt ngào, dịu dàng say đắm trong “tình” thì một sự thật làm Khoa rơi cái rụp. Chẳng phải những “chi tiết” này hẳn đã quen thuộc với tuổi học trò thân thương, nhất là “bọn choi choi” cấp 3. Tình hụt luôn để lại một kỷ niệm đáng nhớ của thời “mài đũng quần trên ghế nhà trường”. Câu từ trong truyện còn đậm chất Nguyễn Nhật Ánh, đúng là một quyển sách đáng để “nghiền ngẫm”….

 2. Nguyễn Ngọc Sơn

  Vẫn là cách đặt tên đầy ẩn ý mà chỉ khi đọc tới những trang cuối cùng mới có thể hiểu được. Tác giả Nguyễn Nhật Ánh một lần nữa viết lên một câu chuyện hồn nhiên ngây thơ, những tình cảm mới lớn rất giản dị chân thành.

  Bốn trong năm cậu học trò ngô nghê tranh giành “sao chổi Halley” (theo cách gọi ví von của tác giả) theo nhiều cách khác nhau, thâm chí chơi khăm nhau. Ngay cả “Tam Tạng” cũng bị đổ gục” bởi đóa hồng này. Cuối cùng tất cả đều nhận ra sự thật không mấy làm vui, hoa hồng kia, dù rất đẹp, rất thơm, chỉ là một “Hoa Hồng Xứ Khác”.

  Với những tình huống đa dạng, hài hước nhưng cũng thoáng buồn, kết hợp rất nhiều “triết lý thơ ca” hay, theo mình đây xứng đáng là một trong 10 tác phẩm hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh. Phần sau của tập truyện này là “Những Cô Em Gái” cũng rất tuyệt vời, mọi người nên sắm cả hai cuốn cùng lúc nhé!

 3. Thảo

  Nguyễn Nhật Ánh là tác giả của những trang truyện nhẹ nhàng mà nhiều cảm xúc cùng lời văn đa màu sắc. “Hoa hồng xứ khác” cũng vậy. Nó là những cảm xúc trong veo vủa tuổi mới lớn. Thời áo trắng mà tác giả mang tới thật chân thực, giống như những đám mây trắng đang bồng bềnh trôi trên nền trời xanh biếc kia. Đó là những trang kỉ niệm , là những suy nghĩ vu vơ tức cười và còn là những hành động dễ thương vô cùng. Truyện thật sự đáng để xuất hiện trên giá sách của những chàng trai, cô gái mơi lớn, càng không thể thiếu với những ai yêu thích Nguyễn Nhật Ánh và những trang truyện của ông.

 4. Phạm Thị Lan Trinh

  Mình đã từng rất thích “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” nên khi thấy cốt truyện chung một motif nên đã quyết định mua. Khác với “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”, “Hoa hồng xứ lạ” lại mang một mảng màu trong sáng, vui tươi, dí dỏm hơn là không khí buồn đượm. Mình nghĩ đây là một câu chuyện tái hiện lại thời thanh xuân của chúng ta vì dường như ở mỗi lớp đều phải có một cô nàng thu hút ánh nhìn của nhiều chàng trai, cũng có những cậu học sinh với những tính cách khác nhau.

 5. Anh Nguyen

  Một quyển truyện vui và thú vị của Nguyễn Nhật Ánh. Đọc Hoa hồng xứ khác xong thấy yêu cuộc đời hơn vì nó đưa người đọc quay trở về quãng đời học sinh với biết bao trò nhất quỷ nhì ma, với những tình cảm đầu đời của tuổi mới lớn. Kết thúc bất ngờ, tuy không như mong đợi nhưng vui kinh khủng, thích cái kiểu ” xứ khác không ăn thì xứ mình ăn” ghê, hồi đó đọc xong quyển nào là cứ tự hỏi sao ông nhà văn này viết hay thế, viết truyện nào cũng muốn đọc hết trơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button