Hồng Nhan

(5 đánh giá của khách hàng)

Câu chuyện cũng đem đến cách nhìn khác về “người thứ ba”. Họ vốn bị coi là kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình. Song ẩn đằng sau định kiến về “tội lỗi” ấy là những số phận muôn màu. Hồng Nhan thể hiện cái nhìn bao dung về sự lựa chọn hạnh phúc và những trắc ẩn đằng sau mỗi số phận.

Danh mục:

Là một trong 5 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Văn học Đoàn Thị Điểm, Hồng Nhan của Nguyễn Mai Dung kể về hai thế hệ phụ nữ trong một gia đình: mẹ và con gái. Họ phải đối mặt với “người thứ ba” đe dọa đến hôn nhân và hạnh phúc của tổ ấm nhỏ bé. Người mẹ chọn cách từ bỏ trong nỗi đau đớn âm thầm, để rồi ân hận mãi sau này. Bà bỏ xứ đi xuất khẩu lao động, để lại hai con cho chồng và “người thứ ba” nuôi. Với cô con gái, cô đã chọn cách giữ lấy gia đình, thứ tha và bao dung cho người phụ nữ làm tổn thương mình.

Câu chuyện cũng đem đến cách nhìn khác về “người thứ ba”. Họ vốn bị coi là kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình. Song ẩn đằng sau định kiến về “tội lỗi” ấy là những số phận muôn màu. Hồng Nhan thể hiện cái nhìn bao dung về sự lựa chọn hạnh phúc và những trắc ẩn đằng sau mỗi số phận.

5 đánh giá cho Hồng Nhan

 1. Lê Ngọc

  Đã mua sản phẩm từ lâu nhưng nay mới có dịp hoàn thành cuốn sách. Đó là câu chuyện của gia đình Đan và những số phận xoay quanh. Tôi thấy những người đàn bà cam chịu, nặng tình. Những người đàn bà vì tuổi thơ thiếu tình cảm đã trở nên thèm muốn cảm giác được yêu thương tới mức bất chấp. Đó là những người đàn ông phải chịu hậu quả cho những gì mình gây ra. Nhân vật Quân để lại cho tôi nhiều ấn tượng xấu nhất. Tuy rằng suy nghĩ rất tốt đẹp nhưng lại có những hành động rất tồi tệ, không có gì biện hộ được.

 2. Phạm Hoàng Hải

  Mình biết đến Hồng nhan qua một cô bạn thân. Thật sự lúc dầu cũng không thích truyện của mấy tác giả trẻ, nhưng cuốn sách này đoạt giải trong cuộc thi viết khá lớn nên mình thử. Và thật bất ngờ khi mình bị thu hút ngay bởi lời chia sẻ của tác giả – rất mộc mạc và chân thật. Sau đó là văn phong bình dị, có một điều gì đó khiến mình đọc truyện mà nghĩ đến mẹ. Tác giả còn trẻ nhưng suy nghĩ rất sâu sắc, như chính cuộc đời của mình từng trải qua vậy. Một cuốn sách mang nhiều ý nghĩa, dạy người ta biết tha thứ và trân trọng gia đình. Cảm ơn tác giả.

 3. Lê Thành An

  Trong một lần dạo qua hiệu sách vào chiều thứ bảy. Tôi tình cờ thấy Hồng nhan trên kệ, tôi bị ấn tượng ngay bởi lời tự bạch của tác giả ở trang bìa. Một lời chia sẻ đầy chân thành. Tôi quyết định mua, và chỉ sau ba tiếng tôi đã đọc xong cuốn sách. Trong khi đọc, đã có không ít hơn hai lần tôi muốn dừng lại vì câu chuyện khiến tôi buồn. Tôi thương người mẹ, tôi thương những người phụ nữ trong câu chuyện. Nó làm tôi nhớ đến mẹ của mình. Qua câu chuyện này tôi hiểu được phần nào quyết định ra đi năm xưa của mẹ mình, tôi hiểu nỗi đau mà bố tôi từng gây ra đã làm mẹ tổn thương nhường nào. Tôi muốn nói một lời cảm ơn chân thành đến bạn tác giả, cảm ơn cuốn sách của bạn.

 4. Trang Quynh Pham

  Ngay từ lúc đầu tiên , nhìn thấy bìa sách đã nhen nhóm trong mình một cảm xúc rất lạ , thấy buồn , thấy sợ , thấy hoang mang … Hồng nhân bạc mệnh , mình sợ nhất những câu chuyện về phận đời phận người – mà đặc biệt là ng phụ nữ như thế ! Đến bookmark cũng rất đặc biệt , cũng thảng thốt nỗi buồn …
  Chuyện rất chân thật , không hoa mĩ mà thực tế như thể phổ ra từ một chuyện đời nào đó . Một cuộc đời chỉ đầy nước mắt của Mẹ , Mẹ nhường Cha cho người đàn bà trẻ kia , không trách móc , không quở mắng , lạnh nhạt với sự thật , mà thực chất là Mẹ trốn tránh nó để cho nỗi đau cứ âm ỉ khoáy khoét lòng Mẹ .
  Những người Đàn ông như Cha , như Quân đều là người lương thiện yêu thương vợ con hết mực , chỉ là nhu nhược , là lúc ham muốn thể xác trỗi dậy nên mới gây những bước đường k thể quay lại …
  Cuốn sách đã không làm tôi thất vọng . Thực sự rất bổ ích và ý nghĩa , đầy chất nhân văn và tình cảm gia đình

 5. Nguyễn Mai Hưng

  Hồng nhan không phải là cuốn sách có nội dung ủy mị và sến súa như những cuốn sách thị trường hiện nay. Cũng không phải truyện tình yêu quá lãng mạng của các cặp đôi chia cách rồi đoàn tụ. Hồng nhan là cuốn sách viết về gia đình, viết về người mẹ, viết về những người phụ nữ, về người thứ ba lỡ chen ngang vào một gia đình. Mọi tình huống trong truyện tác giả xử lí rất nhẹ nhàng, nhẹ nhàng đến mức khó tin. Nó không gây bất kì sự khó chịu nào cho độc giả khi đọc truyện. Hồng nhan mang đến cảm giác êm ái và sâu lắng. Đọc xong câu chuyện nó giúp tôi nhận ra rằng, mọi thứ cơ hồ trên đời này dù trái ngang đến đâu thì cũng được xoa dịu bằng tình người.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button