Hùng Biện Kiểu Ted

(3 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách như hé lộ những bí mật giúp những người muốn cải thiện khả năng nói trước công chúng của mình, sách trình bày khá bắt mắt, chắt lọc từng ý, dễ hiểu, ví dụ minh hoạ rõ ràng, thú vị hơn cuốn sách không chỉ áp dụng trong nghệ thuật hùng biện mà còn áp dụng đối với những kỹ năng trong đời sống hàng ngày, nhằm cải thiện lối sống của mình, đạt được thành công như mong đợi.

Danh mục:

Là một tổ chức tự đặt ra những sứ mệnh truyền bá những ý tưởng độc đáo đi khắp nơi trên thế giới, trong nhiều năm qua, TED đã thách thức các nhà tư tưởng thuật lại “câu chuyện về cuộc đời họ” trong vòng 18 phút. Đáp lại lời “khiêu chiến” đó, hiện đã có hơn 14000 bài diễn thuyết được chia sẻ trên trang web TED.com, với hơn 1 tỉ lượt xem cùng sự góp mặt của rất nhiều tượng đài diễn thuyết như Tony Robbins, Dank Pink hay Sheryl Sandberg.

Và giờ đây, ngay cả bạn cũng có thể gửi đến mọi người một bài phát biểu đúng chất TED.

Cuốn sách tập hợp hơn 100 lời khuyên vô giá, bao gồm mọi thứ từ một thông điệp ban đầu ý nghĩa và dứt khoát, cho đến những câu hỏi tranh luận nhất định không thể bỏ qua. Đây là cẩm nang thiết yếu đối với bất kỳ diễn giả nào.

3 đánh giá cho Hùng Biện Kiểu Ted

  1. Phuong Lam

    Mình đã xem nhiều video trên TED và rất ngưỡng mộ các diễn giả, mình luôn đặt câu hỏi rằng “làm sao mà những người ấy lại tài giỏi đến vậy?” và may thay mình đã tìm được quyển sách này, đây là một quyển sách đúc kết các kinh nghiệm và những bài học quý báu từ việc phân tích các bài diễn thuyết trên TED mà tác giả đã dày công xây dựng, không chỉ những phương pháp hữu ích từ khâu chuẩn bị cho đến ra “chiến trường” và “chiến đấu” thật sự, những kinh nghiệm, những kỹ năng cần có để có thể hoàn thành tốt một bài thuyết trình đều được giới thiệu cụ thể, đây quả là một cẩm nang cho các bạn sinh viên trên giảng đường để có thể rèn luyện kỹ năng thuyết trình cho bản thân.

  2. Lucia Doan

    Cái tên khá gây thu hút cho những ai đã từng và đang là 1 khán giả của TED. Tất cả những người thuyết trình trong chương trình TED thật sự đều gây hứng thú cho người xem. Vì vậy, cuốn sách chỉ dẫn ra những cách thức để bạn có thể trở thành một diễn giả kiểu TED. Tuy nhiên, cần nên linh hoạt khi áp dụng các lời khuyên trong sách với thực tế vì sự rập khuôn theo sách sẽ làm cho bạn thiếu sự chủ động trong bài diễn thuyết của mình. Sở dĩ tôi nói vậy là vì sách chỉ bao gồm lời khuyên dựa trên các diễn giả nổi tiếng chứ chưa đúc kết ra được 1 mô hình hùng biện tiêu chuẩn. Đọc để tham khảo và ứng biến linh hoạt khi áp dụng là điều bạn nên làm với cuốn sách này.

  3. Pastelgreeny

    Mình rất thích xem các video của TED và cũng thường xuyên tự phân tích các kỹ năng và thủ thuật thuyết trình, hùng biện của các diễn giả để tự trau dồi cho bản thân, nên khi thấy quyển sách này liền mua ngay với hi vọng có một cái nhìn chuyên môn và sâu sắc hơn về kỹ năng hùng biện này. Thật lòng mà nói là hơi thất vọng một chút vì cảm thấy tác giả viết hơi hời hợt, một số ví dụ trong các chương được trích dẫn từ các video mình từng xem thì mình cảm thấy chưa phải ví dụ đặc trưng điển hình nhất trong các clip đó. Từng bước thực hiện kỹ năng thì tương tự một số sách cùng thể loại của các tác giả khác.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button