John Đi Tìm Hùng

(6 đánh giá của khách hàng)

John đi tìm Hùng là câu chuyện chân thật về chuyến đi xuyên Việt của một chàng trai người Mỹ gốc Việt. Từng mẩu chuyện trên đường được kể chân thật, thẳng thắn trong từng câu chữ, không hoa mỹ. Tác giá không ngại viết ra những suy nghĩ và nhận xét gay gắt của mình về những tình huống khó xử trên đường, từ những cô gái cố gắng quyến rũ anh tới những lời lừa lọc, gian manh..

Danh mục:

Là con của một gia đình gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Tran Hung John đã trải qua một tuổi thơ không ngọt ngào, khi bố mẹ li hôn và sớm phải tự lập kiếm sống. Những kí ức về quê quán Việt Nam qua những câu chuyện bà ngoại kể đã thôi thúc anh trở về Việt Nam… Trước hết là để tìm hiểu…

Với trái tim và nhiệt huyết của một thanh niên trẻ mong ước khám phá, Hùng John đã có cuộc trải nghiệm thú vị với 80 ngày đi bộ với chiếc ví rỗng. Anh đã hiểu hơn về Việt Nam và cũng tìm được phần Hùng trong con người rất Mỹ của anh…

Sách thuộc thể loại văn học du kí.

6 đánh giá cho John Đi Tìm Hùng

 1. Hiếu

  Ngày trước nếu vô tình gặp anh ta trên đường tôi cũng k biết anh ta là ai. Trong khi trong truyện anh ta đi đến đâu cũng có các bạn trẻ biết đến ( có lẽ tôi k cập nhật tin tức) . Dù sao cũng nên đọc. Đó là cái nhìn của người ngoại quốc đv VN.

 2. Nguyễn Thị Trà My

  Đọc những điều Trần Hùng John kể lại trong cuốn “John đi tìm Hùng”, mình không chỉ có cảm giác như được cùng anh du hành trên những nẻo đường đất Việt, với ngập tràn niềm vui, phong cảnh đẹp, con người thân thiện cùng hội ngộ với những số phận, cùng nếm trải nỗi sợ hãi trước bóng đêm mịt mùng, rơi vào cảnh không nhà không cửa để thấm thía không khí đoàn tụ, ấm áp của gia đình hạnh phúc. Hơn tất cả, người đọc sẽ thấy rằng mình phải sống sâu sắc hơn, nghị lực hơn, hữu tình hơn và trân trọng hơn cuộc sống giản dị, bình yên mà mình đang có.

 3. Việt Anh

  Một cuốn sách hay nói về những trải nghiệm đầy chân thật, giản dị và gần gũi về con người cuộc sống của người dân Việt Nam. Một cuộc hành trình dài 80 ngày của một chàng trai Việt Kiều sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng lại muốn tìm về lại nguồn cội của mình, một chàng trai dũng cảm một mình đi bộ suốt chiều dài đất nước hình chữ S. Cuốn sách rất gần gũi và thân thuộc, người đọc có thể hình dung một cách dễ dàng những gì mà tác giả đã trải qua

 4. Phạm Hương

  Cuốn sách không quá đặc biệt nhưng nó lại có sự giản dị hiếm có của một người luôn khao khát tìm về nguồn gốc dân tộc , chàng trai bé nhỏ nhưng mang trái tim ấm áp dành cho những con người xa lạ lần đầu tiên gặp trong đời không bao giờ gục ngã trước đói khát , đơn độc một mình . Giọng văn có sự lạc quan tạo nên cảm hứng cho người đọc về tình yêu sâu sắc , sự can đảm , là bài học dành cho nhiều thế hệ trẻ thêm niềm tin

 5. Nguyễn Hồng Vân

  Biết đến cuốn sách sau khi tham dự kì thi Đại học năm 2013 (vì quyển sách được đề cập trong đề thi đại học môn Văn toàn quốc), tôi không chỉ bị cuốn hút bởi xuất thân cả tác giả mà cảm động bởi trái tim của một người thanh niên ngoại quốc ( có thể nói như vậy khi anh đã trải qua những năm tháng ấu thơ nơi đất khách quê người ) mà vẫn luôn đau đáu hướng về nguồn cội. Tôi ngưỡng mộ tinh thần và ý chí của anh khi đã đủ lớn, anh xách ba lô lên và vượt qua hàng ngàn km xa xôi từ phía bên kia bán cầu, bay về Việt Nam để tìm ý nghĩa sâu xa trong 2 từ “nguồn cội”- rất thiêng liêng trong cuộc sống của mỗi người.
  Cuốn sách là những trải lòng rất thật và rất giàu cảm xúc của 1 người con gốc Việt sau bao nhiêu năm trở lại quê hương, đặc biệt là không phải trở về để thấy quê hương mình đổi thay như thế nào, mà đi tìm một hình ảnh Việt Nam trong tưởng tượng, cũng chính là hành trình anh đi nửa kia của chính mình.
  Lối viết đơn giản, chân thành, cảm xúc sâu lắng đan xen bao suy ngẫm về đất nước và con người Việt Nam qua mỗi chuyến hành trình dọc đất nước mà anh đã đi, cũng bởi vì chịu ảnh hưởng của một người có lối tư duy Tây Phương nên cuốn sách rất thu hút. Đọc cuốn sách, tôi không chỉ thấy câu chuyện của 1 cá nhân, 1 con người mang trong mình dòng máu Việt Nam ( là John-còn gọi là Hùng) mà thông qua nó, mỗi bạn trẻ đều có thể thấy hình ảnh mình trong đó, nhận thức và bồi dưỡng thêm lòng yêu nước thương nòi. ” John đi tìm Hùng”, mang ý nghĩa nhân văn là vì vậy.

 6. Trần Thị Hải Vân

  Một cuốn sách hay và vô cùng đặc biệt, sách của một người tốt nghiệp đại học vô cùng danh tiếng của Mỹ nên mặc dù anh sống ở Mỹ nhưng tiếng Việt của anh không hề tệ một chút nào, thậm chí hay hơn rất nhiều sách do người Việt ở Việt Nam.
  Một góc nhìn mới mẻ về Việt Nam mà ngay cả những người sống ở Việt Nam như chúng ta cũng không thể biết hết được, một chuyến du lịch vô cùng hay ho mà qua đó tác giả biết thêm nhiều điều về Việt Nam, gặp được nhiều người tốt có xấu có và qua đó chính chúng ta cũng biết thêm được nhiều điều về đất nước mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button