Kafka Bên Bờ Biển

(4 đánh giá của khách hàng)

Kafka bên bờ biển là một quyển sách hay với câu chuyện về Kafka -cậu bé rời khỏi nhà để làm điều mình muốn . Một khi đã đọc thì bạn sẽ muốn ngấu nghiến và đọc lại nhiều lần do lối viết văn có phần mụ mị nhưng lại mang 1 vẻ cuốn hút của câu chữ và nội dung hấp dẫn mà tác giả mang lại. Ẩn sau câu chuyện là những trải nghiệm , bài học quý giá và thâm thúy qua bức tranh hiện thực về xã hội bấy giờ.

Danh mục:

Kafka Tamura, mười lăm tuổi, bỏ trốn khỏi nhà ở Tokyo để thoát khỏi lời nguyền khủng khiếp mà người cha đã giáng xuống đầu mình.Ở phía bên kia quần đảo, Nakata, một ông già lẩm cẩm cùng quyết định dấn thân. Hai số phận đan xen vào nhau để trở thành một tấm gương phản chiếu lẫn nhau. Trong khi đó, trên đường đi, thực tại xào xạc lời thì thầm quyến rũ. Khu rừng đầy những người linh vừa thoát khỏi cuộc chiến tranh vừa qua, cá mưa từ trên trời xuống và gái điếm trích dẫn Hegel. Kafka bên bờ biển, câu chuyện hoang đường mở đầu thế kỷ XXI, cho chúng ta đắm chìm trong một chuyến du hành đầy sóng gió đầy chất hiện đại và mơ mộng trong lòng Nhật Bản đương đại.

Haruki Murakami, nhà văn Nhật đương đại nổi tiếng với những tác phẩm như Rừng Nauy; Xứ sở kỳ diệu vô tình và Nơi tận cùng thế giới; Phía Nam biên giới, Phía Tây mặt trời; Người tình Sputnik, Biên niên ký chim vặn dây cót và Kafka bên bờ biển.

Nhận định

“Tác giả Nhật được yêu thích nhất tại Mỹ này có thể xuất bản ẩn danh tác phẩm này mà những fan của ông vẫn sẽ nhận ra tức khắc. Còn với những ngưòi đọc lần đầu, Kaffa bên bờ biển sẽ là giải thích xuất sắc cho tiếng tăm xứng đáng của ông cả ở phương Tây lẫn ở quê nhà. Ông viết ra loại văn hậu hiện đại, triết lý, hoang đường mà đọc thì thật lý thú, ông trầm trọng hơn Tom Robbins, nhẹ nhõm hơn Thomas Pynchon.”

(Steven Moore, The Washington Post)

“Một cuốn sách để-ngấu-nghiến thật sự, cũng thật là một ám ảnh siêu hình dai dẳng […] Đằng sau những cuộc phiêu lưu điên rồ và bất ổn theo lối biểu tượng của nhân vật chính, còn có một lực đẩy trong tìm thức gần ngang bằng với lực đẩy của sex và tuổi trưởng thành: lực đầy về phía hư vô, về khoảng trống, về sự rỗng không đầy hoan lạc. Murakami là hoạ sĩ nhẹ nhàng của những khoảng-chân-không.”

(John Updike, The New Yorker)

“Cuốn sách là một hỗn hợp chừng mực giữa giật gân, kỳ ảo và văn chương, và nó thuyết phục một cách đặc biệt. Lại một lần nữa ông đã tạo ra một câu chuyện khiến bạn lật qua nhanh chóng đến lạ, để rồi ghi nhớ và băn khoăn về nó lâu dài.”

(Hugo Barnacle, Sunday Times)

4 đánh giá cho Kafka Bên Bờ Biển

 1. Ky Ho

  Đối với tôi thì một thế giới phù phiếm của những giấc mơ và khát vọng được phiêu lưu thì cuốn sách này thật tiện ích và sự tuyệt, thơ mộng mà giản dị từ những ngôn từ gợi hình thật tuyệt hảo làm sao cứ như từng dòng chữ trong sách đưa tôi theo chuyến phiêu lưu ẩn mình trong nó một cuốn sách đang đọc và để cuộc đời đẹp hơn không kể đến bìa sách thì tôi đã thích rồi hình ảnh ma mị mà bí ẩn của nó đã đúng gu của tôi nên tôi đã xếp nó vào một trong những cuốn sách mà tôi đã đọc qua trong đời và tiki thì chuyển hàng siêu nhanh người vận chuyển thì cực kì dễ thương và lịch sử nhiều đó thì tôi đã đủ hài lòng rồi

 2. Kieu Anh Do

  Đây là tác phẩm Nhật đầu tiên mình đọc, khá là ấn tượng với lối viết siêu thực của tác giả, thực ra là đọc mà có cảm giác như đọc Hàn Mạc Tử, mọi tình tiết trong truyện đều giữa thực và ảo, vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Chắc cả truyện mình ấn tượng nhất câu: mình phải là chàng thanh niên 15 tuổi mạnh mẽ nhất thế gian

 3. Bạch Thanh Nam

  Mình cảm thấy đây xứng đáng là một siêu phẩm siêu thực đầy sáng tạo của một bậc thầy Haruki. Với lỗi kể chuyện đan xen về cuộc đời của cậu bé Kafka Tamura 15 tuổi – đang cố chạy trốn khỏi lời nguyền của cuộc sống và ông già Satoru Nakata – bị mất trí nhưng lại mang thiên mệnh đặc biệt, Kafka bên bờ biển đưa ta vào một thế giới huyền bí đang xen thực tại. Mỗi tác phẩm của Haruki luôn ẩn chứa trong đó những triết lý, những suy niệm, quan niệm về cuộc sống mà mỗi người đọc phải tự cảm nhận và đúc kết.
  Tác phẩm không dành cho trẻ em dưới 15 tuổi.;)

 4. Thùy Linh

  Không phải tự nhiên mà Haruki Murakami lại trở nên nổi tiếng với các tác phẩm siêu thực của mình. Với bộ siêu tập gần như trọn bộ, mình có thể khẳng định Kafka bên bờ biển là quyển hay nhất của ông. Lối dẫn truyện đan xen giữa 2 số phận, cách dùng câu từ lạ nhưng hấp dẫn, cách dẫn tình dục vào thẳng nhưng không bị thô, cốt truyện ‘ảo’ nhưng cực kì thật đến từng chi tiết làm nên một tác phẩm của Haruki. Đọc tác phẩm của ông không ai cảm thấy các chi tiết ảo, nó thật đến mức gây hoang mang. Hình ảnh, mô tả nhân vật kĩ và sinh động. Câu chuyện thì tùy người hiểu nhưng theo mình đây xứng đáng là cuốn sách hay nhất mọi thời đại và nên đọc bởi người trên 20 tuổi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button