Kẻ Ích Kỷ Lãng Mạn

(5 đánh giá của khách hàng)

“Điều khó khăn nhất không phải là biết được tại sao ta lại sống, mà là thoát được khỏi câu hỏi này.”

Và cuốn nhật ký rối bời này lóe sáng những suy tư độc đáo, sâu sắc của một trong những nhà văn thú vị nhất nước Pháp hiện nay, tiếp nối một truyền thống văn chương tâm lý huy hoàng mà đất nước này từng biết cách sản sinh không ngừng.

Danh mục:

Một kẻ ích kỷ, ưa châm chọc tàn nhẫn và chất chứa những suy nghĩ không mấy tốt đẹp, lại cũng có thể là một con người đầy rung động và đặc biệt mong manh dễ vỡ. Rất sợ đối diện với cuộc sống nhưng lại lao vào cuộc sống bằng toàn bộ sức lực, rồi sau đó loay hoay trốn tránh những câu hỏi lớn của cuộc đời; ngần ấy mâu thuẫn làm nên con người Frédéric Beigbeder thể hiện trong Kẻ ích kỷ lãng mạn .

“Tôi chỉ thích đọc, viết và làm tình. Vì thế với tôi một căn hộ nhỏ là đủ để sống, với điều kiện nó có một giá sách, một máy vi tính và một cái giường.”

Và cuốn nhật ký rối bời này lóe sáng những suy tư độc đáo, sâu sắc của một trong những nhà văn thú vị nhất nước Pháp hiện nay, tiếp nối một truyền thống văn chương tâm lý huy hoàng mà đất nước này từng biết cách sản sinh không ngừng.

“Điều khó khăn nhất không phải là biết được tại sao ta lại sống, mà là thoát được khỏi câu hỏi này.”

5 đánh giá cho Kẻ Ích Kỷ Lãng Mạn

 1. Trần Thị Hải Vân

  Trong cuốn sách này có rất nhiều triết lý về tình yêu và tôi thích nhất câu ” trong một cặp đôi luôn có một người buồn chán và một người đau khổ” hoặc “yêu cũng đồng nghĩa với ngạc nhiên, khi ngạc nhiên biến mất thì mọi chuyện coi như chấm dứt”
  Nhìn qua thì thấy tác giả có cái nhìn khá bi quan về tình yêu nhưng chắc chắn là một người yêu rất nhiều luôn muốn yêu và được yêu, luôn tìm kiếm tình yêu đúng nghĩa vậy thì thường xuyên cảm thấy thất vọng không phải là lạ.
  Cuốn sách giống như một cuốn nhật kí tìm kiếm, tìm kiếm sự lãng mạn nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như ý nên tác giả lại chìm vào sự thất vọng nhưng cũng vẫn không ngừng yêu và hy vọng.
  Phức tạp nhưng vẫn đáng yêu, đáng đọc.

 2. Trang Jenny

  Một cuốn sách đẹp, từ hình thức cho đến nội dung. Giọng văn của Frédéric Beigbeder vừa có cái gì đó bất cần lại vừa rất thu hút người đọc. Câu chuyện như một cuốn nhật ký mỗi ngày, mỗi ngày là một trải nghiệm, dù ngắn, dù dài, dù ít, dù nhiều… thì nó vẫn trở thành kỳ niệm.
  Frédéric Beigbeder châm biếm, cả những người xung quanh và cả bản thân mình, nhưng đằng sau sự châm biếm đó lại là một con người cô đơn, lấy cái sự ích kỷ, bất cần bên ngoài để che giấu một sự nhạy cảm bên trong. Là sự đấu tranh trường kỷ của bản thân để tìm mục đích sống thật sự. Là câu chuyện vê những người xung quanh như Amsterdam, Jaguar…
  Rất nhiều bài học được rút ra qua câu chuyện mỗi ngày. Như câu hỏi “Đời là gì? – Là một cơn bão não dài dằng dặc hòng giải quyết câu hỏi này”.

  Với lối viết sâu cay nhưng bông đùa, ngông cuồng nhưng cũng rất hợp lý, bỡn cợt nhưng lại cũng rất hài hước, nhưng trên hết đó là trải nghiệm của một người đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc đời mới có thể viết ra những câu chữ như vậy.

 3. Tê Demon

  Mình đã mua cuốn sách này vì đọc được những dòng chữ ở bìa sau cuốn sách. Giọng văn quá độc đáo của Frederic quyến rũ mình, bởi mình thấy văn ông viết ra rất táo bạo, đối với mình lại mang tính triết lí nhiều, đôi khi nhạo đời đôi khi trầm luân trong tình yêu.
  Mặc dù thế mình cũng đã rất mỏi mệt khi cố gắng đọc cả cuốn sách, vì quyển nhật kí này khá là kén người đọc, đa số những ngôn ngữ trong sách toàn nói về những con đường quán bar.. tất tần tật địa danh và người nổi tiếng bên Pháp, đối với một số bạn đọc như mình thì sẽ lướt qua nhanh nhanh những phần đấy vì chẳng biết gì, chẳng hiểu gì về nó cả. Hay thật đấy nhưng phải kiên nhẫn mới ăn hết cả được. Cuối cùng thì mình vẫn rất hâm mộ và yêu quý ông vì lối viết của ông ấy.

 4. Nguyễn Huyền Trang

  cuốn tiểu thuyết làm mình nhớ đến một tác giả văn học của việt nam từ rất lâu rồi . điểm chung chính là thái độ ngất ngưỡng của tác giả , làm việc mình thích , vì tự do và mong muốn của bạn thân . ngay từ trang bìa mình đã thấy được điều đó , gây yếu tố hài hước và dí dỏm . tác giả nên một bức tranh con người bằng nghệ thuật rất lạ , con người ấy lại làm cho mình nhớ đến Belicop trong ” người trong bao ” . tác giả đã kết hợp cả hai yếu tố để tạo nên một nhân vật của riêng mình .cách xây dựng nhân vật hợp lý , cách dẫn dắt linh hoạt sinh động . nói chung là hoàn mỹ .

 5. Lin Mỹ Lệ

  một quyển sách mà thật sự mình đã không thể cho đánh giá nào trên goodreads bởi lẽ nó quá phức tạp ( so với vẻ bỡn cợt của tác giả trong quyển sách, như mỗi dòng được viết ra rất tự nhiên ), cộng thêm có đầy ý kiến trái chiều vê quyển sách này. mình nghĩ nên đọc quyển sách này với cái tâm cởi mở nhất có thể, nên phóng khoáng rất nhiều (chứ không phải chỉ là một chút), không đỏ mặt khi nói về vấn đề yêu đương và không bận lòng nếu gấp sách lại, có khi mình lại..chẳng nhớ gì.
  Mình nghĩ đây là quyển sách nên đọc nhiều lần, đừng đọc khi bận rộn mà khi thư thả nhất có thể, và hãy cứ nghĩ rằng mình đang đọc quyển nhật kí của một kẻ gàn dở nhưng không hề sáo rỗng tẹo nào. Nếu ai thích có những trích dẫn hay để ghi lên mạng xã hội thì quyển sách này có thể thỏa lòng mong ước đó, nhưng đừng ghi vậy thôi rồi bỏ qua, mình tin quyển sách này, sau tất cả, vẫn đáng để được ngẫm bởi những đoạn văn ngắn, bị cuốn theo cái ý văn cuồn cuộn mà phải chắt lọc mới thấy những suy nghĩ lấp lánh đáng để nâng niu và làm mình thức tỉnh.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button