Kẻ Nhìn Trộm

(3 đánh giá của khách hàng)

Với Kẻ nhìn trộm, tác giả Tần Minh đã có một bước tiến mới trong cách xây dựng tình huống, cốt truyện. Tất nhiên mọi thứ vẫn dựa trên “”sự thật”” nhưng tính bất ngờ khiến người đọc ngỡ ngàng và không hề nhàm chán dù đã đọc rất nhiều vụ phá án trước đó.

Danh mục:

Tiếp nối Kẻ dọn rác và Người sống sót, Kẻ Nhìn Trộm là hành trình tìm ra chân tướng sự thật của tổ Pháp Y gồm 5 người: Tần Minh, Lâm Đào, Đại Bảo, Thi Vũ và Hàn Lượng. Truyện bao gồm 10 vụ án nhỏ tưởng chừng như chẳng hề liên quan đến nhau nhưng lại là những mắt xích quan trọng trong việc phá vụ án lớn nhất liên quan đến Kẻ nhìn trộm.

Một người bạn của Đại Bảo là Đỗ Châu bỗng nhiên mất tích, vợ anh linh cảm điều chẳng lành. Khi vụ án còn chưa tìm ra manh mối, bỗng hai thi thể phụ nữ được phát hiện trong trang phục hành khất ở nơi hoang vắng. Điều đáng nói là trên tay một trong hai nạn nhân có chiếc nhẫn kết hôn của Đỗ Châu.

Liệu Đỗ Châu có liên quan gì đến vụ án này? Là hung thủ? Kẻ bị hại? hay là một anh hùng cứu mĩ nhân?

Vẫn lối viết lạnh lùng khách quan, trong Kẻ nhìn trộm, độc giả lại tiếp tục theo dõi câu chuyện điều tra, tìm chứng cớ của đội pháp y. Thông qua đó hiểu rõ hơn về nghiệp vụ Pháp Y: hiện tượng chết ngạt CO2, mất máu đến chết, ngộ độc khí CO, chết cháy… Đặc biệt trong cuốn truyện này sẽ xuất hiện những vụ án giết người, phi tang xác chết.

Với Kẻ nhìn trộm, tác giả Tần Minh đã có một bước tiến mới trong cách xây dựng tình huống, cốt truyện. Tất nhiên mọi thứ vẫn dựa trên “”sự thật”” nhưng tính bất ngờ khiến người đọc ngỡ ngàng và không hề nhàm chán dù đã đọc rất nhiều vụ phá án trước đó.

3 đánh giá cho Kẻ Nhìn Trộm

 1. Trần Thị Phương Thảo

  Vẫn theo phong cách cũ, từng vụ án nhỏ lẻ diễn ra. Nhưng điểm mới ở cuốn này là những vụ án ko lẻ đơn thuần mà vô tình nó móc nối lại với nhau thành 1 vụ án lớn. Phải tới vụ án thứ 10 thì mới tìm ra được hung thủ. Và cách kết thúc tập này của chú Tần cũng hết sức đặc biệt. Lần này chú ko viết bằng lời văn suôn bình thường nữa mà kết thúc bằng những biên bản khai của tội phạm, của nhân chứng.

 2. Tomato Tomate

  Phần cuối nên có vẻ tác giả hết vốn để kể, tuy nhiên bù lại là 1 vụ án lớn song song với các vụ nhỏ nhỏ. Vẫn style kể chuyện như cũ, ngoại trừ cách dùng từ có hơi lạ do lần này người dịch khác, tuy nhiên kg quá biến động nhiều. Mình vẫn rất hâm mộ, đọc vèo vèo trong 1 buổi sáng xong hết tiếc ngẩn ngơ, ước gì sách dày thêm hoặc có thêm tập 7 càng tốt.

  Ngoài ra mình rất thích mấy câu trích dẫn trong sách trước khi bắt đầu 1 vụ án mới, đọc thấy ý nghĩa gì đâu.

  Có mỗi cái bìa sách màu xanh trông lạc quẻ, nguyên 5 tập trước màu nền đen huyền bí giờ tự nhiên chuyển sang xanh thấy lẻ loi làm sao.

 3. Linh Lee

  Nối tiếp series Pháp y Tần Minh, tập 6 kẻ nhìn trộm có phong cách viết hơi lạ, tập này chủ yếu thiên về trinh thám chứ không kinh dị như những tập trước, không có những đoạn miêu tả xác chết làm độc giả “lạnh gáy”.
  Nội dung hoàn toàn là thuật lại câu chuyện, viết như cố gắng quá, khiến nhịp điệu tác phẩm hơi nhanh, đọc qua mà trong đầu óc không đọng lại được gì, các vụ án không ghê rợn, có vài vụ như ngay vụ đầu tiên chỉ có lập luận nhưng không suy ra được hung thủ thực sự là ai. Điểm nhấn thường thấy như giải phẫu tử thi, miêu tả thi thể, đều không có khiến mạch truyện càng trôi tuột đi nhanh.
  Vấn đề dịch thuật của cuốn này có ưu điểm là dùng ngôn ngữ khá teen, nhiều đoạn dễ hiểu, nhưng vấn còn một số vấn đề như “ngạt thở cơ học” thì dịch thành “ngạt thở cơ tính”. Không biết vấn đề ngắt câu là do dịch giả hay do tác giả tự viết nhưng phần đầu vì lỗi ngắt câu vụn quá khiến cho tác phẩm trở nên rời rạc, thiếu sức hút.
  Bìa sách bị lệch tông hoàn toàn với 5 tập trước, hoàn toàn là một màu xanh sáng, trong khi 5 cuốn trước đó là màu đen, giấy của Phúc Minh hơi vàng, ban đầu cầm lên cảm giác như sách cũ, hình vẽ bìa sách không xuất sắc nhưng đã tạo được cảm giác kỳ bí.
  Điểm cộng của cuốn sách là phần ngắt giữa những vụ án khá rõ ràng, có hình in đen trắng và một câu trích dẫn từ một tác giả khác làm cuốn sách có phần sáng sủa và dễ nhìn hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button