Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy

(3 đánh giá của khách hàng)

Có thể coi đây là quyển truyện tranh về NLP. Thông tin cơ bản được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Hình vẽ ngộ nghĩnh làm tăng tính sinh động cho sách, đối với kiểu người học bằng hình ảnh như mình thấy rất thích. Ngôn ngữ vui nhộn, dễ hiểu, phù hợp cho bất kì ai, dù không biết về NLP cũng hiểu được. Do cách viết dễ hiểu nên nội dung cũng chưa chuyên sâu, ai muốn tìm hiểu sâu hơn về NLP phải nghiên cứu những cuốn sách khác. Cuốn sách này như là điểm khởi đầu để tìm hiểu NLP.

Danh mục:

Giới thiệu

Đằng sau thái độ, hành vi của mỗi chúng ta là cả một “bản đồ thế giới” (map of the world) – chứa đựng những thói quen, niềm tin, giá trị, ký ức,… – định hình nên suy nghĩ, hành động, cách ta nhìn nhận về bản thân, về mọi người và về thế giới xung quanh. Liệu pháp NLP (Neuro Linguistic Programming – Lập trình Ngôn Ngữ Tư duy) giúp thay đổi tận gốc hành vi, tức là thay đổi kiểu suy nghĩ dẫn đến hành vi của mỗi người. Không giống như các phương pháp truyền thống khác, chỉ đơn thuần bảo ta cần phải làm gì, NLP hướng dẫn ta cách làm để đạt được mục tiêu đề ra, để trở thành mẫu người mà mình mong muốn.

NLP cũng chính là bí quyết làm nên danh tiếng của Anthony Robbins (một trong những diễn giả hàng đầu thế giới hiện nay), “Nữ hoàng Truyền hình” Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và nhiều nhân vật tên tuổi khác.

Hiện tại, NLP được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: quản lý, huấn luyện, bán hàng, tâm lý học, thể thao, y tế, thương thuyết, diễn thuyết, nuôi dạy con cái và nhiều lĩnh vực khác.

Với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ nhoi cho thành công của bạn, First News hân hạnh giới thiệu quyển sách NLP – Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy của tác giả Philip Miller. Là bậc thầy về NLP, tập huấn viên NLP, đồng thời là chuyên gia đào tạo cách ứng dụng NLP trong kinh doanh, tác giả đã dành biết bao tâm huyết và nỗ lực bền bỉ nhằm chia sẻ với mọi người lợi ích thiết thực của NLP. Đây là quyển sách hay, sử dụng ngôn ngữ đơn giản với nhiều hình minh họa sinh động, vui nhộn về NLP. Hy vọng bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công và trải nghiệm tốt đẹp trong cuộc sống từ những công cụ hữu ích, thiết thực với “bộ công cụ NLP”

Đọc thử

Bạn là người như thế nào?

Mỗi người chúng ta là một cá thề duy nhất, độc đáo. Những khác biệt về thề chất thì đã quá rõ rồi, còn những khác biệt về tinh thần thì sao?

Chúng ta khác nhau như thế nào?

Điều gì ở tính cách của ta làm ta trở nên khác biệt?

Bán đồ tính cách (personality map) – khái niệm được Reg Connolly sử dụng – sẽ giúp ta hiều hơn về tính cách của mình và của người khác. Một cách hiệu quả đề suy nghĩ về điều này là hãy tưởng tượng ra hình ảnh một củ hành có nhiều lớp. Trong một chừng mực nào đó, chúng ta giống như củ hành này – càng muốn biết về ai đó, bạn càng phải đi xuyên qua các “lớp vỏ bọc” của họ. Ví dụ, khi gặp ai đó lần đầu tiên, theo văn hóa Ăng-lê, có lẽ họ sẽ nói về thời tiết hoặc chuyến du lịch gần đây của họ, không lý nào lại đi ngay vào vấn đề chính trị, tôn giáo hay tâm linh.

Vì sao điều này lại có ích? 

Bởi vì bạn sẽ biết được điều gì có ý nghĩa quan trọng đối với họ qua từng “lớp vỏ”. Những câu nói như: “Tôi phái bươn chái kiếm sống ở bên ngoài”, “Tôi không ủng hộ việc hút thuốc vì nó có hại cho sức khỏe”, “Tôi chỉ muốn có một khoảng thời gian thoải mái” hay “Gia đình là tất cả đối với tôi”… phần nào đó thể hiện tính cách của con người, nó sẽ ảnh hưởng đến cách ta tiếp cận và giao tiếp với họ, dù là trong công việc hay trong quan hệ xã giao.

“Củ hành (hay bản đồ) tính cách”

“Củ hành” đặc biệt này có sáu lớp. Hai lớp ngoài cùng là những gì bạn có thể quan sát được thông qua vẻ ngoài của con người, gồm cả những điều họ nói và làm. Còn bốn lớp bên trong phải được tìm hiểu theo thời gian, chủ yếu bằng cách suy nghiệm.

Một hình ảnh so sánh tương tự là hai lớp ngoài cùng giống như phần nổi nhìn thấy được của tảng băng và bốn lớp còn lại là phần chìm không thể nhìn thấy, ẩn bên dưới mặt nước.

Ngoài ra, ba lớp đầu tiên còn được xem là thuộc về “cái đầu” (phần lý trí), có tính chất chung; trong khi ba lớp còn lại ở bên trong thì thuộc về “trái tim” (phần nội tâm), là bản sắc riêng của mỗi người.

Môi trường là yếu tố bên ngoài, có liên quan đến những chi tiết thực tế về bối cảnh của bạn: bạn đang ở đâu, với ai, và những thời điểm nào quan trọng đối với bạn. Ví dụ, tôi cho rằng ngồi trong vườn là thích nhất; một số người làm việc hiệu quả vào buổi tối, số khác lại thích làm việc vào buổi sáng; có người thích làm việc ngoài trời; có người thì thích vào trung tâm thành phố đề vui chơi cùng với bạn bè; v.v.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

6 quyển sách hay về NLP ứng dụng cao trong cuộc sống - 6 quyển sách hay về NLP giúp phát triển những mối quan hệ công việc, học hành, gia đình và toàn xã hội được vững vàng , là kim chỉ nam cho tất cả mọi người muốn tìm hiểu sâu hơn về ứng dụng thành công NLP để đạt được những gì bạn muốn. Ứng… Đọc thêm
5 cuốn sách giúp bạn hiểu thấu tâm lý người khác - Không chỉ cung cấp cho người đọc những thủ thuật để nắm bắt tâm lý người khác mà những cuốn sách này còn giúp ích bạn trong giao tiếp, bồi dưỡng kĩ năng lãnh đạo... Tứ thư lãnh đạo Từ xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: người lãnh đạo nhất thiết phải hội… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

3 đánh giá cho Khám Phá Ngôn Ngữ Tư Duy

  1. Huy Minh

    Đúng như tiêu đề của cuốn sách Khám phá ngôn ngữ tư duy. Cuốn sách viết rất rõ ràng với tranh màu minh họa, dễ đọc dễ hình dung. Cuốn sách chia sẻ với mọi người lợi ích thiết thực của NLP – tập hợp gồm nhiều ý tưởng và công cụ hữu ích trong cuộc sống của bạn. NLP rất có tác dụng trong công việc,trong cách đối nhân xử thế,khám phá bản thân và trải nghiệm cuộc sống. Sách viết ngắn gọn, sinh động, đơn giản dễ hiểu cho tất cả mọi người. Cám ơn tiki.vn đã đem đến cho độc giả quyển sách hay và ý nghĩa này.

  2. Nguyễn Mai Thiên Ý

    Khám phá ngôn ngữ tư duy có nội dung đọc rất dễ hiểu, dễ cảm nhận và rất thiết thực trong cuộc sống của chúng ta. Sách có rất nhiều ví dụ minh họa, hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc dễ nhìn làm kích thích sự ham muốn đọc tiếp, không gây sự nhàm chán như 1 số cuốn sách khác. Sách giúp chúng ta thay đổi rất nhiều, hướng dẫn ta cách để đạt được mục tiêu, có thể biến chúng ta thành 1 mẫu người hoàn thiện như chúng ta đã từng tự suy nghĩ trước đó. Mình nghĩ các bạn nên có cuốn sách này để có thể thay đổi cuộc sống nhàm chán của chúng ta.

  3. Vũ Thụy Vy

    Cuốn sách dành cho cả người mới bắt đầu tìm hiểu về NLP bởi nó rất toàn diện và sử dụng thuật ngữ đơn giản, dễ hiểu kèm hình ảnh sinh động, đầy màu sắc, vui nhộn, súc tích. Cuốn sách cho người đọc cái nhìn tổng quan về các cách tư duy khác nhau của mỗi người, giúp người đọc hiểu rõ về chính mình cũng như có cách ứng xử phù hợp, hiệu quả với những người khác. Sách kết nối mọi người qua việc phát triển các phương pháp giao tiếp, nhìn nhận theo nhiều chiều hướng để đem lại hài lòng cho đôi bên trong mọi tương tác qua lại. Sách còn giúp bản thân ta có cách nhìn cuộc sống tích cực hơn, hạnh phúc hơn bằng việc thay đổi cách tư duy. Tuy nhiên vì mục tiêu xúc tích và phù hợp với mọi người nên cuốn sách chưa đủ sâu sắc về NLP.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button