Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách khiến người đọc có tâm trạng khác nhau sau khi đọc. Ban đầu là việc đối mặt của Paul khi biết mình mang bệnh. Là một bác sĩ, Paul hiểu rất rõ về căn bệnh của mình việc này khiến việc đối mặt thật sự khó khăn hơn với những người không biết chút gì. Nhưng Paul đã mạnh mẽ đối mặt dù đôi lúc mệt mỏi gần như buông xuôi. Cái hay của truyện không phải là nghị lực chống lại căn bệnh hiểm nghèo của Paul vì còn những người khác cũng mắc bệnh và họ cũng đầy nghị lực. Cái hay đến từ việc Paul là một bác sĩ, một bác sĩ tài năng đã khẳng định được tên tuổi và chuẩn bị bước đi trên con đường chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp sự lại bị chính bệnh tật đánh bại. Cả cái cách mà Paul từ từ hiểu ra, chọn việc làm bác sĩ và quảng thời gian trở thành bác sĩ khiến người đọc hiểu hơn về Paul, về bác sĩ.

– Thu Huyền

Danh mục:

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là tự truyện của một bác sĩ bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ những trải nghiệm từ khi mới bắt đầu học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi phát hiện ra mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài.

Kalanithi rất yêu thích văn chương nên câu chuyện của anh đã được thuật lại theo một phong cách mượt mà, dung dị và đầy cảm xúc. Độc giả cũng được hiểu thêm về triết lý sống, triết lý nghề y của Kalanithi, thông qua ký ức về những ngày anh còn là sinh viên, rồi thực tập, cho đến khi chính thức hành nghề phẫu thuật thần kinh. “Đối với bệnh nhân và gia đình, phẫu thuật não là sự kiện bi thảm nhất mà họ từng phải đối mặt và nó có tác động như bất kỳ một biến cố lớn lao trong đời. Trong những thời điểm nguy cấp đó, câu hỏi không chỉ đơn thuần là sống hay chết mà còn là cuộc sống nào đáng sống.” – Kalanithi luôn biết cách đưa vào câu chuyện những suy nghĩ sâu sắc và đầy sự đồng cảm như thế.

Bạn bè và gia đình đã dành tặng những lời trìu mến nhất cho con người đáng kính trọng cả về tài năng lẫn nhân cách này. Dù không thể vượt qua cơn bệnh nan y, nhưng thông điệp của tác giả sẽ còn khiến người đọc nhớ mãi.

5 đánh giá cho Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

 1. Nguyễn Đạt

  Tác phẩm là cả một quá trình chiến đấu không ngừng nghỉ của bác sĩ cũng là bệnh nhân chống lại căn bệnh quái ác! Có lúc gần như suy sụp nhưng rồi lại trở lại mạnh mẽ, cái kết không có hậu như moi người hằng mong nhưng đằng sau đó vẫn còn những hoài bảo những cống hiến lớn lao mà người bác sĩ đã để lại. !

 2. Baotran Nguyen

  Kalanithi có cách viết cực kỳ thu hút, chi tiết và sinh động. Mình có thể cảm nhận rõ được sự khó khăn trong quá trình học tập và làm việc là bác sĩ cũng như nỗ lực của ông để vượt qua mọi sự đó và sống với khả năng tốt nhất của mình. Sự khao khát được hiểu biết của tác giả thật sự cuốn hút.

 3. Le Tu

  Là một cuốn sách rất cảm động mình đã thực sự rớt nước mắt khi đọc. Sự yêu thương của một người chỉ còn chút ít thời gian nhưng vẫn mong muốn đảm bảo những người xung quanh sẽ hạnh phúc. Mình thật sự khâm phục Paul, anh ấy dạy ta cách chấp nhận ung thư và nỗi bất lực khi ta biết ta sắp hết thời gian. Tình cảm gia đình bạn bè cũng được bộc lộ rất cảm động, hãy đọc nó một lần!

 4. Nguyễn Vi

  Từng trang sách mang cho tôi lại những góc nhìn đầy khác biệt về nghề bác sỹ, một cảm giác đầy ngưỡng mộ và khâm phục.
  Mỗi một trang sách là cả một nỗ lực tuyệt vời của Paul. Tôi vô cùng cảm phục ý chí và đam mê của anh. Tôi cũng ngưỡng mộ vô cùng vị bác sỹ chữa trị cho anh, không những chữa bệnh về thể chất và cả tâm hồn của anh.
  Cảm ơn Paul, cảm ơn những người bác sỹ tuyệt vời.

 5. Huỳnh Thị Mỹ Phụng

  Một cuốn sách hay về sự sống và cả suy nghĩ sau ánh đèn mổ của một bác sĩ. Cuốn sách không chỉ thích hợp cho các sinh viên ngành y và tất cả mọi người đều nên đọc. Nó không có những phút giây kịch tính như phim hành động nhưng những tình tiết qua lời trần thuật của tác giả khiến người ta đau lòng đến thắt lại. Đây là cuốn sách hiếm hoi khiến mình phải khóc và thậm chí đã không dám đọc lại lần hai. Tác phẩm đã đưa đến một góc nhìn sâu và mới đối với những người không thuộc ngành y. Sau bức màn sự nghiệp là tất cả sự cố gắng, yêu thích và hy sinh to lớn của những người nghệ sĩ trên bàn mổ. Nó khiến chúng ta thấu hiểu hơn về cuộc sống của người hành nghề y. Cuốn sách còn là bức tranh về tình yêu, tình cảm gia đình. Ngoài kia dù cho phong ba bão tố thế nào thì vẫn còn có gia đình bên cạnh. Hố sâu tử thần đang chờ đón nhưng tác giả vẫn cảm thấy an lòng vì có một vợ tuyệt vời và đứa con bé bỏng còn chưa kịp gọi tiếng cha. Cuốn sách khiến người ta yêu hơn cuộc sống của mình, trân trọng những gì hiện tại.

 6. nguyenhuynh

  Quyển sách gợi mở một góc nhìn cuộc sống đầy sâu sắc, đôi khi phải hình dung, phải đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác để cảm thông và thấu hiểu.

 7. Vnwriter

  Cuốn sách thôi thúc người xem sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, ngay cả khi sắp phải đối mặt với cái chết, mất đi gia đình yêu quý và từ bỏ sự nghiệp đỉnh cao. Hãy sống có giá trị đến phút cuối cuộc đời dù kết thúc của nó thật bi ai.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button