Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

(7 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách này giúp bản thân có cái nhìn khác đi về những bệnh nhân ung thư và thấu hiểu thêm về những nổi đau mà họ phải gắng chịu khi đối mặt với căn bệnh thế kỷ này. John Green đã vẽ nên một mối tình nhẹ nhàng giữa hai cô cậu tuổi teens khiến người đọc bị thu hút từ trang này qua trang khác và bị thu hút bởi nét bút miêu tả khung cảnh Asmterdam lãng mạn, trữ tình. Xem phim đã hay, đọc truyện còn hay hơn nữa!

Danh mục:

Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và ban thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc đời cô bé đang ở vào giai đoạn cuối, từng chương kế tiếp được viết theo kết quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, câu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.

Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng, và thô ráp, Khi lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm thương tâm và tham vọng nhất của John Green, tác giả của những giải thưởng, nhưng đồng thời lại khám phá một cách khéo léo nét hài hước, li kỳ, và bi thảm của việc sống và việc yêu.

7 đánh giá cho Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

 1. Nguyễn Vi Thị Sinh

  Nội dung khá lạ, đọc thấy ở Mỹ những người bị ung thư mà cũng vẫn lạc quan, tâm thế sẵn sàng cho những gì phải đến. Câu chuyện thật tiếc nuối, giá không ai phải mất thì tốt, nhưng đời mà. Những gì tác phẩm truyền đạt thật đẹp, tình yêu thật lạ và lãng mạn, họ biết trân trọng nhau nhất vì có lẽ họ biết thời gian không còn nhiều và không gì là mãi mãi nên đã sống thật trọn vẹn. Hay, nên đọc

 2. Nguyễn Ngọc Hải Ân

  Quyển sách này giúp bản thân có cái nhìn khác đi về những bệnh nhân ung thư và thấu hiểu thêm về những nổi đau mà họ phải gắng chịu khi đối mặt với căn bệnh thế kỷ này. John Green đã vẽ nên một mối tình nhẹ nhàng giữa hai cô cậu tuổi teens khiến người đọc bị thu hút từ trang này qua trang khác và bị thu hút bởi nét bút miêu tả khung cảnh Asmterdam lãng mạn, trữ tình. Xem phim đã hay, đọc truyện còn hay hơn nữa!

 3. Luu Lan

  câu chuyện thực ra rất buồn và bế tắc, tuy nhiên tác giả có giọng văn khá tươi trẻ và lạc quan nên người đọc không cảm thấy chìm trong tuyệt vọng. Sử dụng cuộc sống và câu chuyện của những bệnh nhân ung thư trẻ tuổi tưởng như tạo ra sự ngột ngạt do cuộc sống của họ quá bế tắc, tuy nhiên không, người đọc không cảm giác được sự tang thương đó mà nhìn thấy trong đó 1 cuộc sống lạc quan, có hy vọng và có yêu thương. Một tác phẩm đáng đọc.

 4. Nấm Hương

  Truyện thực sự rất tuyệt vời, trong những phút giây bi thương nhất vẫn ẩn chứa những cảm xúc ngọt ngào, và trong những giây phút bật cười thành tiếc còn là sự nghẹn ngào tiếc nuối không dứt. Tuy có vài chỗ tác giả có thể viết sâu thêm, cảm xúc có thể sâu lắng hơn, nhưng đối với mình thế là quá đủ. Tình yêu ấy thật đẹp, nhan đề cũng thật đẹp, cuộc đời của mỗi nhân vật trong tác phẩm khiến cho người đọc chẳng thể quên nổi. Chẳng ai muốn mình bị chìm vào quên lãng cả, và Hazel, Gus, Isaac, hay cả Anne của Nỗi đau tột cùng nữa, đã làm cho tác phẩm trở nên sáng chói hơn bao giờ hết!
  Thực sự không hối tiếc khi mua tác phẩm này. Nếu có, cũng chỉ là tại sao không mua nó sớm hơn một chút.

 5. Linh Nguyễn

  Trước khi mua cuốn sách này, mình có xem phim Những thành phố giấy và bị ấn tượng bởi ngòi bút của John Green. Cuốn sách này theo mình cảm nhận thì khác hoàn toàn với Những thành phố giấy. Khi lỗi thuộc về những vì sao nói về chuyện tình yêu của hai bệnh nhi ung thư nhưng lại mang màu sắc tươi sáng, lạc quan chứ không u uất. Chuyện tình của hai con người ấy có vui, có buồn, có cả sự mất mát tột cùng, rất cảm động, rất đẹp. Mình thích cách tác giả miêu tả Gus cũng như miêu tả cái chết của anh ta, thật đau đớn, thật tài tình. Mình thích cả cách kết chuyện của tác giả, một kết chuyện mở, một kết chuyện giúp 2 con người bị Chúa bỏ quên ấy đến được với nhau.
  Tuy nhiên, bản dịch vẫn còn lỗi thế nhưng nếu không quá khó tính trong từng câu chữ thì những lỗi đó hoàn toàn có thể bỏ qua. Mình không thích giấy của Nhà Trẻ, tuy nhẹ nhưng lại nhanh ố vàng và dễ bị mục nếu không chăm sóc cẩn thận.

 6. Chu Thị Lương

  Suy nghĩ logic và lối hành văn mượt mà, câu chuyện dẫn dắt nhẹ nhàng vào tình yêu của 2 đứa trẻ Hazel-16t và Gus-17t tại Hội Tương Trợ. là sự hi sinh điều ước của Gus cho tình yêu của mình- Hazel, một thứ tình cảm, sự hi sinh thật đáng tự hào. Kết truyện buồn khi Gus đã ra đi để lại mình Hazel chiến đấu với bệnh tật, câu chuyện để lại cho ta nhiều suy ngẫm vè tình yêu, tuổi trẻ và nhiều điều khác.

 7. Meo Meo

  Một tác phẩm của sự kiên cường. Của tình yêu vẫn luôn tồn tại ngay cả trong những phút giây người ta biết cuộc đời của mình có thể kết thúc bất cứ lúc nào, trong bất kỳ giấc ngủ nào. Một tác phẩm làm mình xúc động, không phải kiểu xúc động sướt mướt, mà là xúc động xen lẫn cảm phục, cảm phục sự kiên cường mạnh mẽ của hai bạn, của cả gia đình hai bên.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button