Khi Nào Cướp Nhà Băng

(2 đánh giá của khách hàng)

Khi nào cướp nhà băng là bộ sưu tập các bài viết đã đăng trên blog Freakonomics (Kinh tế học hài hước) tại website freakonomics.com. Cuốn sách đã khái quát mọi thứ từ việc tại sao bạn nên tránh bất cứ ai có tên đệm là Wayne tới vì sao một vài người nên quan hệ tình dục nhiều hơn với những người khác.

Danh mục:

Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner là hai cái tên không hề xa lạ với độc giả Việt Nam, với những tựa sách “Kinh tế học hài hước”, “Siêu kinh tế học hài hước”, “Tư duy như một kẻ lập dị”. Và lần này, hai nhà kinh tế học trẻ người Mỹ lại trở lại với bạn đọc qua những câu hỏi kỳ lạ cùng những câu trả lời độc và dị không kém trong cuốn sách Khi nào cướp nhà băng. Qua tác phẩm mới nhất này, những người yêu thích các tác giả của “Kinh tế học hài hước” – cuốn sách từng giữ vị trí sách bán chạy nhất của báo New York Times – sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi “oái oăm” như:

– Tại sao nên cướp nhà băng vào buổi sáng thứ Sáu mỗi tuần?

– Tại sao chúng ta chẳng bao giờ đưa tiền boa cho tiếp viên hàng không?

– Tại sao Pepsi sẽ không trả cả đống tiền để mua công thức bí mật bị đánh cắp của Coca Cola?

– Mua vé máy bay giá rẻ liệu có tốt hay không?…

Chắc chắn, khi đọc cuốn sách này, bạn đọc sẽ bắt gặp những khoảnh khắc khiến các bạn ồ lên vì thú vị, thậm chí là bật cười vì sự độc đáo và hài hước của câu chuyện mà các tác giả mang lại. Nhưng không chỉ hài hước, đó còn là những thực trạng có phần phi lý đang tồn tại ngay trước mắt mà chúng ta không hề hay biết (hoặc không đủ hài hước để nhận ra, cũng có thể là như vậy).

2 đánh giá cho Khi Nào Cướp Nhà Băng

  1. Nguyễn Thị Kim Dung

    Bản thân tôi cũng là người khá nghiêm túc nên lối viết bông đùa trong sách đôi khi làm tôi hơi khó chịu. Đọc để giải trí thì được, còn với mục đích nghiên cứu kinh tế thì tìm đọc những case study hợp lý hơn.

  2. Phạm Văn Thuần

    Tôi bị tiêu đề của quyển sách làm cho tò mò nên mơi mua. Sách gồm những mẩu truyện nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống được nhận xét dưới góc độ kinh tế học, nhưng không hiểu do mình không hợp với thể loại sách như này hay do sách khó đọc thật, nhưng mình cảm thấy rất khó hiểu vì những câu chuyện được các tác giả viết làm mình khá khó khăn trong việc tiếp nhận nó

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button