Khóc Giữa Sài Gòn

(5 đánh giá của khách hàng)

Khóc giữa Sài Gòn là cuốn sách không dành cho những ai đang tràn trề hi vọng vào vùng đất Sài Gòn. Vì khi đọc nó rồi có thể bạn sẽ không còn những ý nghĩa tốt đẹp ban đầu về Sài Gòn nữa. Sài Gòn trong sách cũng như Sài Gòn đang hiện hữu trước mắt mình. Đủ vị ngọt đắng xen. Nhiều tiếc nuối đọng lại trong tâm trí một cách dai dẳng. Giống như nhân vật trong sách, người ta cứ lặp đi lặp lại cụm từ “giá như” như thể đang đau lòng thay nhân vật trong đó.

Danh mục:

Bức tranh hiện thực, với những gam màu xám lạnh về Sài Gòn của tác giả chuyên về những đề tài gai góc, Nguyễn Ngọc Thạch.

“Tôi tin rằng ai đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, đều khó có thể rời bỏ nó mà không lưu luyến, vấn vương. Nó không đơn thuần là một mảnh đất, nó là ký ức, là ước mơ, là hoài bão của rất nhiều người. Nhưng, tôi cũng tin rằng những ai sống ở Sài Gòn, cũng đã từng có một lần khóc giữa Sài Gòn.”

Sáu con người giữa đất Sài Gòn.

Phan đi tìm sự hả hê bằng chiến thắng, chinh phục những đỉnh cao xã hội.

Nam lạc trong nỗi đau, đắm chìm trong những ảo tưởng do bản thân dựng lên.

Tú, nhìn đời bằng con mắt lạnh lùng, am hiểu về đàn bà đến kinh khủng.

Mễ, nghiên cứu tâm lý để rồi sợ hãi nhận ra sự thật mình tìm được.

Thụy, chơi vơi, bấp bênh giữa hai bờ giới tính.

Ân, sống ảo, quan tâm đến mạng xã hội hơn cảm xúc người xung quanh.

Họ, có một điểm chung duy nhất là chọn Sài Gòn làm đất sống. Bị ám ảnh bởi bụi xe, bởi đèn Sài Gòn xanh xanh đỏ đỏ, bởi những quán café, bởi những ổ bánh mì… bị ám ảnh bởi khát khao tìm cho được đáp án cho câu hỏi, “Tôi là ai?”

Họ, được Sài Gòn gắn kết, sắp xếp để đan xích họ vào đời nhau, để cùng trải qua những hoan lạc, chia ly. Để rồi đến cuối cùng, lại được đứng cùng nhau, chỉ đơn giản là khóc, cho hả hê lòng, cho tan nỗi đau.

Họ, người đi kẻ ở, nhưng vẫn tin rằng có ngày gặp lại, chỉ cần một niềm tin nhỏ nhoi đó vẫn giữ người ta chờ nhau… chờ như chuyện Sài Gòn.

5 đánh giá cho Khóc Giữa Sài Gòn

 1. Hồ Ngọc Lam Phương

  “Khóc giữa Sài gòn” là một trong những quyển sách phản ánh cuộc sống chân thực nhất tôi từng đọc. Là một người quê ở tỉnh lẻ lên Sài gòn sinh sống, tôi nhận ra hình ảnh của mình đâu đó qua quyển tiểu thuyết này. “Nghiệt ngã” và “lắng đọng” là 2 cụm từ tôi dành cho quyển sách. Một kết thúc không có hậu đầy ý nghĩa và bất ngờ là điều tôi thích nhất, vì nó quá “thực” và cách đan xen câu chuyện về những mảnh đời khác nhau lồng vào nhau cho người đọc tự liên tưởng và suy nghĩ xuyên suốt câu chuyện khá thú vị.

 2. DiemMy Le

  “Cứ đứng giữa lưng chừng cô đơn, nó giết mòn cảm xúc của người ta” Sài Gòn quen mà lạ..lạ mà quen..phũ phàng nhưng cũng tình cảm lắm! Ai từng ở Sài Gòn đi xa mà không nhớ?
  Khóc giữa Sài Gòn là tác phẩm “độc và lạ”. Khai thác những cái “trần trụi” nhất của Sài Gòn. Người với Người đối xử với nhau! Nhưng cũng có đôi phần chủ quan của tác giả. Mình đọc cũng hơi bức xúc.
  Tóm lại thì vẫn thích Nguyễn Ngọc Thạch qua từng con chữ, câu chửi đổng!

 3. Trần Thị Khánh Linh

  Đây là một cuốn sách gây cho người đọc nhiều ám ảnh. Ám ảnh về cuộc đời của từng nhân vật. Họ đều là những người trẻ đến Sài Gòn lập nghiệp, đều mang trong mình những hoang hoải của cuộc sống. Một Sài Gòn rất thực hiện ra trước mắt bạn. Tuy nhiên tác giả viết theo lối suy nghĩ của từng nhân vật nên đôi khi mạch truyện hay bị đứt đoạn. Có một sô đoạn nếu bạn đọc không đọc cuốn Đời Call Boy có lẽ sẽ không hiểu rõ lí do vì sao Nam lại bị ám ảnh bơi quá khứ đến vậy.

 4. Nguyen Anh

  Đây là một câu chuyện dài, nhiều nhân vật, cũng nhiều chi tiết, xoay quanh nhiều mối tình giữa phi công trẻ lái máy bay bà già, rồi như kiểu tình nam nam. Nói chung, hệ thống truyện đa dạng, tác giả khía thác mọi nhân vật. Qua tất cả, chúng ta cũng nhìn thấy một Sài Gòn bộn bề, đủ nhóm người, đủ vấn đề, danh vọng, tiền tài, tệ nạn, giới tính. Xong, tác giả cũng gỡ từng nút thắt, giải quyết những vấn đề do mình xây dựng nên. Sài Gòn, người chưa đến thấy lộng lẫy, hoa lệ, chỉ khi sống, người ta mới thấy, không gì là tuyệt đối.

 5. Nguyễn Minh

  cuốn sách viết khá hay, khá cuốn hút. Những đoạn nhấp nhá trong tình yêu của Nam và Phan hấp dẫn mình, chắc tại mình là người đồng tính nên nó gần gủi vậy. đọc xong truyện lòng mình cứ nghẹ ngào, không hiểu tại sao. Nam ra đi buồn quá, để lại người thương giữa Sài Gòn lạnh lẽo vậy. Những kiếp sống miêu sinh nơi đây được khắc họa khá rõ nét, một sài gòn cuốn hút và lộng lẫy, nhưng bên trong là cả một vùng trời, những mảnh đời mà ít ai thấu hết… Tác phẩm nên đi sâu hơn vào từng nhân bởi nhân vật nào cũng có những nét riêng, những dấu ấn riêng cần được khai thác sâu hơn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button