Khởi Nghiệp Tinh Gọn

(7 đánh giá của khách hàng)

“Khởi nghiệp” – hai tiếng đơn giản đó có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai, không chỉ đối với những người đang ấp ủ một dự án kinh doanh, mà ngay cả những ông chủ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm hay một ý tưởng mới để “tái khởi nghiệp”, nói cách khác là tái tạo lại mô hình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thành công là điều không dễ!

Danh mục:

Cuốn sách trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

“Khởi nghiệp” – hai tiếng đơn giản đó có sức hút mạnh mẽ với bất kỳ ai, không chỉ đối với những người đang ấp ủ một dự án kinh doanh, mà ngay cả những ông chủ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm hay một ý tưởng mới để “tái khởi nghiệp”, nói cách khác là tái tạo lại mô hình kinh doanh của mình. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến thành công là điều không dễ!

Nhiều dự án khởi nghiệp thất bại không phải vì ý tưởng không tốt, chiến lược kém hay tầm nhìn sai, mà cốt lõi của mọi vấn đề nằm ở chỗ chúng ta không có được một mô hình và phương pháp để khởi nghiệp thành công. Vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần một mô hình và phương pháp quản trị riêng.

Trong quản trị kinh doanh, việc khởi tạo một doanh nghiệp mới hay tái tạo một mô hình kinh doanh cũluôn có những bài học mà nếu không trả giá thì không thể học được, thậm chí là phải trả giá nhiều lần, trả giá đắt, rất đắt thì mới có thể học được. Tuy nhiên, cũng có những bài học mà không cần phải trả giá vẫn có thể học được. Vậy tại sao không học để bớt phải trả giá? Những bài học đắt giá đó nằm trong cuốn sách đặc biệt này.

“Khởi nghiệp Tinh gọn” không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về phương pháp đã được áp dụng bởi rất nhiều tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo này; mà còn trang bị nhữngphương pháp giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.

Đặc biệt, cách tư duy và những phương pháp trong cuốn sách này không chỉ áp dụng cho những siêu tập đoàn toàn cầu, mà còn áp dụng rất phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, hay siêu nhỏ. Dù ở quy mô nào hay đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc chúng ta cần phải tư duy một cách TINH GỌN!

7 đánh giá cho Khởi Nghiệp Tinh Gọn

 1. Gon

  Tôi chuyên ngành mkt, làm việc cooperation và đang start up. Tôi nghĩ mình đã đọc sách tạm đủ để có thể review cuốn này. Nghe khen nhiều quá nên mới mua. Cố gắng tập trung đọc lắm để ghi chú lại trọng tâm cuốn sách, mà muốn giục cây viết luôn vậy đó. 1 cuốn sách hơn 300 trang chỉ để nói vòng vòng 1 chuyện: chuyện gì thì ai đọc cũng hiểu ha. Đọc sách tưởng đọc google dịch. Thật sự có nhiều cuốn nội dung của nó nằm trong mấy bài review hết rồi đó. Trong sách chỉ toàn là ví dụ về các case study để làm rõ và thuyết phục quan điểm ” tinh gọn “, lấy ví dụ toàn về IT, sản xuất oto, khô khan, chán lắm, nội dung ko hề thân thiện cho các start up bán lẻ, với lại tác giả ổng cũng lấy ví dụ từ các case study mà ổng làm việc thôi, cũng ko bao quát lắm mà cũng ko gần gũi với start up nhỏ lẻ lắm. Câu văn lủng củng nữa, ko biết do tác giả hay do team dịch. Cuốn này mà nói khó nuốt cho người ngoại đạo thì ko hợp lý. Cái từ “khó nuốt” nghe nguy hiểm vãi, cứ như tài năng mới đọc được. Đừng nhầm, khó nuốt là vì nó ngán thôi. Ai mà chuẩn bị start up đọc hết cuốn này chắc giục mie ý tưởng, đi làm thuê tiếp. Cuốn này tóm lại trong 100 trag may ra còn hay. Ai đọc hết cuốn này mà tóm tắt được đầy đủ nội dung trong 3 trang ko? Tôi tóm trong 1 trang thôi. Vì tôi áp dụng tinh thần tinh gọn của sách nên tôi mới review ở đây để giúp các bạn sau tinh gọn thời gian của bạn lại. Cuốn này chỉ cần đọc review thôi nha.

 2. Thùy Linh

  Mình mua quyển sách này giúp một người bạn, vốn ban đầu cũng không quan tâm lắm nhưng lúc mình cầm trên tay cuốn sách và đọc qua thì thấy những người yêu thích kinh doanh cũng nên đọc cuốn sách này, mình vốn thế nên cũng tò mò và đọc thử. Phải nói rằng cuốn sách cực kì hay và hữu ích cho ai muốn bắt đầu kinh doanh, vấn đề nêu ra của quyển sách là tất cả những việc làm nào không giúp xác định các giả định mà nhóm khởi nghiệp đặt ra là đúng hay sai, thì đó là những việc làm phí thời gian, công sức và tiền bạc. Và để có những ý kiến phản hồi của khách hàng, ta phải đi gặp và hỏi họ, chứ không chỉ ngồi nhà tự xây dựng sản phẩm mà mình nghĩ là tốt nhất, rồi sau đó thất bại khi đem ra thị trường. Quả thực, toàn là những ý tưởng mới mẻ, sản phẩm mà mình tự cho là tốt nhất chưa chắc đã phù hợp với đa số khách hàng. Nói chung đây là một cuốn sách theo mình là đắt giá, đáng để mua về.

 3. Nguyen Beo

  Đã đọc và đã cảm nhận, tuy chưa thật sự thấu hiếu hết được điều tác giả muốn truyền đạt, nhưng thật sự cuốn sách cho tôi một cái nhìn mới về những việc mình sẽ sắp làm, một động lực nào đó để tôi có thể tự tin hơn. Dù sao trước khi đọc cuốn sách này, các bạn nên trải qua nền tảng kiến thức về quản trị (có thể là sản xuất Lean), cuốn sách nói đến sự thay đổi cách tân, các bạn sẽ không hiểu cái mới thay đổi như thế nào nếu còn cái cũ còn chưa biết. Chúc mọi người sẽ thành công.

 4. Nunu

  Với những nước phát triển như Mỹ , Nhật Bản , Hàn Quốc thì khởi nghiệp đã có từ rất lâu và đã có rất nhiều công ty thành công .Tuy nhiên ở Việt Nam thì khởi nghiệp chỉ xuất hiện trong khoảng 15 năm trở lại đây và còn khá hạn chế .
  Quyển sách “Khởi Nghiệp Tinh Gọn” là những bài học vô cùng quý giá mà những công ty khởi nghiệp khác đã đổ máu để có được và được tác giả gửi đến chúng ta , giúp những ai có dự định khởi nghiệp sẽ tránh được những rủi ro cần thiết .
  Một quyển sách hay và bổ ích .

 5. Minh Tú

  Tôi biết đến Eric và cuốn sách learn Start up qua TED, ông là đồng sáng lập và Giám đốc kỹ thuật của IMVU. Một doanh nhân học tập tại Harvard và một diễn giả thường xuyên tại các sự kiện kinh doanh, nên kiến thức trong cuốn sách khá bài bản nhưng khó có thể ngay lập tức hiểu. Khác với những gì bạn sẽ học được ở Đại học của Việt Nam
  Các phong trào Startup ngày nay phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Cuốn sách là những chỉ dẫn cho bạn thấy làm thế nào để khởi nghiệp, thành lập để giúp các doanh nhân và nhà quản lý làm một điều quan trọng: thực hiện, quyết định kinh doanh nhanh hơn. Các nguyên tắc phát triển nhanh đến quá trình đổi mới, các Startup sẽ giúp công ty thành công trong một môi trường kinh doanh đầy rẫy những rủi ro.

 6. Tú Nguyễn

  Chắc do tôi không phải người học về kinh tế cũng như là đang khởi nghiệp hay quản trị doanh nghiệp. Tôi thấy tác giả viết khá lan man không đi sâu vô trọng tâm.. các ví dụ đưa ra chưa thực sư liên kết.. tôi cảm thấy khó tập trung khi đọc sách, có thể do lối văn k mạch lạc

 7. Nguyen Hieu

  Một cuốn sách rất hay và bổ ích cho những người đang trên đường lập kế hoạch khởi nghiệp.
  Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách lôi cuốn theo lối kể chuyện với đầy những câu chuyện thành công hấp dẫn, thì cuốn sách này có thể làm bạn thất vọng.
  Nó vẫn đầy những câu chuyện thành công, nhưng lại theo hướng thiên về lý thuyết. Tuy vậy, nếu đọc và nghiền ngẫm, bạn sẽ nhận ra nhiều điều.
  Một doanh nghiệp khởi nghiệp không nhất thiết phải tạo ra một sản phẩm hoàn mỹ ngay từ ban đầu. Apple khởi đầu bằng việc tạo ra một chiếc máy trông như máy đánh chữ và không có màn hình, nhưng họ gọi nó là máy tính, nó quá xấu và tệ để được gọi là máy tính, nó đi ngược lại hoàn toàn triết lý kinh doanh của Steve Jobs, nhưng sản phẩm đó đã bán được, và là khởi nguồn cho một đế chế “nghìn tỷ đô”, với những sản phẩm hoàn mỹ, tinh tế và đắt đỏ như hiện nay.
  Một doanh nghiệp khởi nghiệp, thay vì tạo ra một sản phẩm “hoàn hảo” – theo cách đánh giá của nhà sáng lập, thì nên tạo ra sản phẩm tinh gọn và câu hỏi “có tốt không?” cho khách hàng trả lời.
  Để biết một doanh nghiệp khởi nghiệp nên làm gì, cần làm gì và suy nghĩ thế nào. Bạn nên đọc cuốn sách này.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button