Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách

(5 đánh giá của khách hàng)

Nội dung sách xoay quanh sự cương quyết, niềm đam mê, tính cách gan dạ, và quyết đoán của một trong những vĩ nhân của Châu Á. Trải dài sách là cuộc đời của chủ tịch tập đoàn Huyndai với biết bao thâm trầm và những bài học để vượt qua khó khăn và tiến đến tương lai.

Danh mục:

Người viết cuốn tự truyện độc đáo này là một con người kiên định, với ý chí tự lập của mình dám đương đầu với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc đời, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ và dám vượt qua những khó khăn thử thách để thực hiện những ước mơ và dự định tưởng chừng không thể của mình.

Đây là một minh chứng sống về ý chí và năng lực không giới hạn của con người khi đã có lòng nhiệt huyết, say mê – một người đã xem những thất bại – cho dù là thất bại cay đắng nhất – không phải là thất bại – mà chỉ là thử thách của cuộc sống tôi rèn bản lĩnh của chính mình. Tác giả và nhân vật trong cuốn tự truyện này là một người Hàn Quốc nổi tiếng: Chung Ju Yung – người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai.

Qua từng trang sách chúng ta sẽ cùng khám phá cuộc đời thăng trầm rất thực và tính cách thú vị của cậu thanh niên vùng nông thôn với ước mơ lớn từ hai bàn tay trắng đã trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử các tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và châu Á.

“Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau.Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ.”

Với triết lý đó, Chung Ju Yung tin rằng thất bại hay không tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi người. Nếu bạn định nghĩa mỗi lần vấp ngã là một lần thất bại thì đó thực sự là thất bại, nếu bạn định nghĩa một lần vấp ngã đơn giản chỉ là thêm một thử thách thì bạn mãi mãi là người bất khả chiến bại, tất cả đều do bạn lựa chọn.

Câu chuyện về cuộc đời của Chung Ju Yung cùng “triết lý con rệp” của ông là nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ khởi nghiệp, trong đó có Đặng Lê Nguyên Vũ – người khai sinh ra thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng ngày nay.

Đây sẽ là cuốn sách kinh doanh không thể thiếu của bạn.

5 đánh giá cho Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách

 1. Nguyễn Hương Duyên

  Chung Ju Yung là một điển hình, một tấm gương sáng của sự vươn lên trong cảnh nghèo khó mà người dân châu Á nói riêng và thế giới nói chung noi theo. Cuốn sách kể về sự nỗ lực vượt qua từng thăng trầm, biến cố trong cuộc sống của Chung Ju Yung để sau này xây dựng lên một tập đoàn Hyundai hùng mạnh được cả thế giới biết đến. Ở ông ta học được rất nhiều điều: tin vào vận xấu thì sẽ luôn có vận xấu, phải nỗ lực không ngừng và biết chớp lấy thời cơ, không được chần chừ, do dự và hơn hết, chính mạo hiểm sẽ đem lại sức mạnh cho chúng ta.
  Từ một thanh niên nghèo vùng nông thôn xây dựng lên một cơ nghiệp vĩ đại như thế này sẽ là một động lực lớn và những bài học quý giá cho mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh, chỉ cần họ muốn làm giàu.Đây là một quyển sách đáng để dành thời gian để đọc.

 2. Nguyễn Viết Thành Chương

  Chủ tịch Chung Ju Yung là một con người rất đáng nể phục, dám nghĩ dám làm, không ngại mọi gian khổ. Chính ông đã xây dựng nên một tập đoàn nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy không được học đến nơi đến chốn, nhưng tinh thần ham học hỏi, không ngại gian khổ, kiên trì, bền bỉ đã giúp ông đạt được những thành công vô cùng đáng nể. Ông là một tâm gương cho cho chúng ta về sự kiên trì theo đuổi mục đích bản thân, đừng bao giờ bỏ cuộc dù cảm thấy dường như đã mất đi tất cả hi vọng, khó khăn ngày một chồng chất. Một cuốn sách rất bổ ích, rất đáng để đọc và suy ngẫm.

 3. Trung Thái

  Quyển hồi ký của cố chủ tịch tập đoàn Huyundai là một trong những quyển sách chân thật và giàu cảm xúc nhất. Đúng như tựa đề, cuộc đời của cố chủ tịch Chung Ju Yung là cuộc đời của những thử thách. Trong vô vàn cuốn sách chia sẻ bí quyết làm giàu cuộc sống và tâm hồn mình, Chung Ju Yung là một trong những người hiếm hoi không thêm thắt hay vẽ ra những ảo vọng cho những người trẻ. Đọc về ông và hành trình vươn lên của ông, ta thấy được rằng để có thể đạt được điều mình mong muốn trong đời: ta sẽ phải gánh chịu những thử thách tưởng chừng không thể vượt qua nỗi, những thời điểm mà ngay cả một người có tinh thần lạc quan như cố chủ tịch Chung Ju Yung cũng thấy cùng đường. Những khó khăn mà ngài gặp phải là những khó khăn mà tất cả mọi người gặp phải: sống trong một gia đình có tư tưởng cổ hũ, điều kiện xã hội bấp bênh, chiến tranh, sự ngăn cấm của chính quyền sở tại, thiếu kiến thức, thiếu nguồn lực, sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ… Nếu có ai đó nghĩ rằng họ không thể có xuất phát điểm tệ hơn, Chung Ju Yung sẽ cho họ thấy vì sao họ xứng đáng có được thứ họ theo đuổi, nếu như họ giữ được tinh thần lạc quan và một ý chí sắt đá. Bài học trong sách thì mỗi người sẽ tự rút ra, nhưng tôi tin tôi đã học được ba bài học đắt giá từ cố chủ tịch: 1. Trong mọi trường hợp hiểm nghèo, hãy luôn lạc quan. Chỉ khi lạc quan, ta mới có thể sáng tạo. 2. Điều quan trọng thứ hai: trong mọi việc, hãy giữ chữ tín làm đầu. Và 3. Người thành công không phải là người giàu có, bản thân chủ tịch sống cuộc đời không hơn một gia đình trung lưu, nhưng ông thành công vì ông đã dốc hết sức mình vào một điều gì đó trong đời.

  Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách!

 4. Thao Le

  Mình tìm đọc quyển sách này sau khi đọc quyển “Hồi ký của cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak”, cả hai quyển đều là do cùng một người dịch là dịch giả Lê Huy Khoa.

  Tổng tổng Lee Myung Bak từng là Giám đốc tập đoàn Huyndai (do ông Chu Ju Yung làm chủ tịch) nên hai vị này có liên quan mật thiết với nhau.

  Điều mình khâm phục nhất là ông Chu Ju Yung đã gầy dựng tập đoàn Huyndai từ hai bàn tay trắng, nên sẽ đem lại nhiều động lực cho bạn.

  Cả hai quyển sách đều hay, đều là tấm gương làm việc và nỗ lực của những con người vĩ đại, riêng mình thì mình vẫn thích quyển “Hồi ký của cựu Tổng thống Hàn Quốc” hơn, vì cách viết của ông Lee Myung Bak sâu sắc hơn, ông Lee Myung Bak cũng là người đóng góp, và hỗ trợ ông Chu Ju Jung rất lớn trên con đường gầy dựng tập đoàn Huyndai từ công ty vừa và nhỏ thành tập đoàn toàn cầu.

 5. HỒ HOA

  Một người đàn ông mới chỉ tốt nghiệp hết tiểu học, từng trốn nhà 4 lần để đi kiếm tiền, một người nông dân thuần chất, 2 tay trắng lập nghiệp, nhưng Chung Ju Jung vẫn tạo dựng nên 1 tập đoàn Huyndai hùng mạnh, vang danh khắp thế giới. Trong công cuộc phát triển đất nước, Huyndai còn đóng vai trò quan trọng khi giúp hàn quốc vượt qua cơn khủng hoảng vỡ nợ nước ngoài do thiếu ngoại hối, xây dựng nền tảng cơ sở vật chất, khôi phục lại diện mạo đất nước sau chiến tranh. Thực sự mà nói, Hàn quốc phát triển được như bây giờ là vì có những doanh nghiệp có tâm như Huyndai, họ vừa làm kinh tế, vừa song hành cùng với sự phát triển của đất nước, luôn suy nghĩ cho cục diện của đất nước họ, không sợ thua thiệt về mình. Đọc mà thấy buồn cho doanh nghiệp nước mình.Mong rằng những người làm kinh tế, ai cũng mang một cái tâm như Huyndai đã từng làm với Hàn Quốc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button