Không Đánh Mà Thắng

(2 đánh giá của khách hàng)

Từ bỏ thị trường chính, đi thẳng vào thị trường ngách – từ bỏ đường lớn, lựa chọn đường nhỏ, đi vào lĩnh vực không có đối thủ cạnh tranh!

Danh mục:

Không đánh mà thắng nghe có vẻ rất hay, những có khả năng đó hay không? Có rất nhiều người coi đó là sai lầm, bởi vì theo họ nghĩ, suốt ngày đánh trận còn không thể thắng được, làm sao có thể không đánh mà thắng? Thật ra, đó chính là sự hiểu lầm trong tư duy của rất nhiều người, bởi vì cảnh giới cao nhất của chiến tranh chính là “không đánh mà có thể khuất phục”. Nếu như một người làm kinh doanh ngày nào cũng nghĩ tới “đánh trận” thì thực ra rất khó thắng, mà cho dù có thắng thì cũng chỉ là tạm thời; nhưng nếu như người đó luôn nghĩ tới “không đánh mà thắng” thì anh ta sẽ có thể tìm được đường tắt, sự chiến thắng đó mới duy trì được lâu.

Thành công đầu tiên của cuốn sách Không đánh mà thắng chính là tạo ra kim chỉ nam cho các doanh nghiệp mới thành lập hoặc các doanh nghiệp “kế cận”: Từ bỏ thị trường chính, đi thẳng vào thị trường ngách – từ bỏ đường lớn, lựa chọn đường nhỏ, đi vào lĩnh vực không có đối thủ cạnh tranh!

Thành công thứ hai của Không đánh mà thắng là xây dựng một mô hình khung, sắp xếp thành một hệ thống và triển khai hướng đi chắc chắn giành thắng lợi. Liệu có thể chắc thắng hay không, điều đó không quan trọng, ở đây chúng ta chưa cần bàn tới, nhưng với sự logic chặt chẽ, nội dung rõ ràng dễ hiểu thì chắc chắn sẽ không để người khác phải thất vọng.

2 đánh giá cho Không Đánh Mà Thắng

  1. Cong Pham

    Tác giả viết nhiều vấn đề nhưng lan man. Những tác giả Trung Quốc đa phần đều có văn phong như vậy. Dài dòng văn tự mà không nói lên được những điều cốt lõi như những tác giả phương tây

  2. Trang Nguyen

    Cuốn sách viết rất hay,chi tiết từng đề mục,những câu chữ dễ hiểu,giúp doanh nghiệp nhỏ nhìn thấy những gì mình đang có để đưa ra chiến lược hợp lý,nên đi theo hướng khác biệt,con đường riêng để tránh xung đột chứ không nhất thiết phải đối đầu,đấu tranh trực diện,hay học cách ăn theo.Hay tự hỏi đối thủ cạnh tranh của mình là ai?Mình là ai?thì mới đưa ra được chiến lược phù hợp.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button