Không Gia Đình

(2 đánh giá của khách hàng)

“Không gia đình” tác phẩm tuyệt vời với những chuyến đi những thử thách cả những con người và đất nước Remi một cậu bé thông minh cùng với tấm lòng cao cả đã mang lại cho người đọc những cảm xúc trầm lặng đến bất ngờ thích nhất câu mà Remi từng nói “…khi sống lâu với người ác cũng sẽ hoá tàn nhẫn…”

Danh mục:

Không gia đình kể chuyện một em bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một đoàn xiếc chó, khỉ, rồi cầm đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Em bé Rêmi ấy đã lớn lên trong gian khổ. Em đã chung đụng với mọi hạng người, sống khắp mọi nơi, “nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương”. Em đã lao động mà sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của một ông già từng trải và đạo đức, cụ Vitali, về sau thì tự lập và không những lo cho mình, còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có khi em và cả đoàn lang thang mấy hôm liền không có chút gì trong bụng. Đã có khi em suýt chết rét. Đã có khi em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ mười mấy ngày đêm. Đã có khi em mắc oan bị giải ra trước tòa và bị ở tù.

Và cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Nhưng dù ở đâu, trong cảnh ngộ nào, em vẫn noi theo nếp rèn dạy của ông già Vitali giữ phẩm chất làm người, nghĩa là ngay thẳng, gan dạ, tự trọng, thương người, ham lao động, không ngửa tay xin xỏ, không dối trá, gian giảo, nhớ ơn nghĩa, luôn luôn muốn làm người có ích…

2 đánh giá cho Không Gia Đình

  1. Tran Thi Phan

    Một cuốn tiểu thuyết hay, xúc động, nhiều tình tiết hồi hộp và hấp dẫn. Có nhiều đoạn không thể kìm nước mắt. Mình đã đọc cho con lúc con 7 tuổi và con cảm nhận rất tốt. Khuyến khích các bố mẹ đọc cho con nghe (vì cuốn sách khá dày nên có thể các cháu sẽ ngại tự đọc), giúp nuôi dưỡng nhưng giá trị tốt đẹp của con người (lòng trắc ẩn, sự kiên trì, gan dạ), và của cuộc đời (tình thương, sự bảo bọc, giúp đỡ của những người xa lạ). Kết thúc có hậu của cuốn sách sẽ mang lại sự thích thú cho các cháu.

  2. Nguyễn Thị Ngọc Ánh

    Một cụ già giàu lòng yêu thương và mạnh mẽ, một em bé mỏng manh nhưng kiên cường và thông minh cùng những con vật tinh khôn đã tạo nên một gánh xiếc tuyệt vời. Câu chuyện được gợi mở nhẹ nhàng, lời văn dung dị không quá kiểu cách hay màu mè, đề cập đến nhiều miền đất đã mở ra cho người đọc nhiều chân trời mới. Bên cạnh đó, những bài học được gửi gắm dưới câu chữ hay những tình huống mà Rê – mi hay gánh xiếc gặp phải cũng để lại nhiều suy nghĩ cho người đọc. Thật sự là một cuốn sách xuất sắc!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button