Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này không đơn thuần là chuyện bán bánh nướng, bán chân giò xông khói… thế nào cho đắt hàng như nhiều người thoạt tưởng. Thực ra nó là chuyện lên kế hoạch và thực hiện chiến lược để có thể khống chế được cục diện, vừa phát triển nghể, vừa hạn chế được đối thủ cạnh tranh của một ông chủ.Vì vậy, cuốn sách không chỉ có ích cho những người làm kinh doanh nhỏ, mà còn hữu ích với cả những ông chủ lớn..

Danh mục:

Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ là một cuốn sách có nội dung khác biệt với những cuốn sách kinh doanh thông thường khác, có thể sẽ giúp ích được cho những bạn trẻ đã và đang dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. Trong cuốn sách này, trước tiên, tác giả nêu ra tình huống, sau đó đi sâu phân tích, đưa ra những luận điểm về những tình tiết quan trọng trong câu chuyện và đề cập tới những lĩnh vực có thể ứng dụng luận điểm đó. Những câu chuyện mà tác giả viết ra không được phân loại theo phương thức quản lí kinh doanh mà dựa theo đặc điểm cách làm của doanh nghiệp. Và đặc biệt, đó không phải là những câu chuyện quen thuộc từng được đề cập trong giáo trình thương mại, mà phần lớn là những điều tâm đắc và những trải nghiệm của chính tác giả.

Cuốn sách này không đơn thuần là chuyện bán bánh nướng, bán chân giò xông khói… thế nào cho đắt hàng như nhiều người thoạt tưởng. Thực ra nó là chuyện lên kế hoạch và thực hiện chiến lược để có thể khống chế được cục diện, vừa phát triển nghể, vừa hạn chế được đối thủ cạnh tranh của một ông chủ.Vì vậy, cuốn sách không chỉ có ích cho những người làm kinh doanh nhỏ, mà còn hữu ích với cả những ông chủ lớn.

5 đánh giá cho Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ

 1. Đỗ An Ninh

  Sách là hàng loạt các ví dụ khá trực quan không chỉ dành cho các bạn start-up mà còn phù hợp cho tất cả mọi người. Đặc biệt khi người Việt Nam và Trung Hoa có khá nhiều điểm tương đồng về mặt tính cách để có thể sử dụng những kiến thức này.
  Nhược điểm: sách thiết kế xấu, nhiều chương đọc với nội dung gần giống chương trước gây nhàm chán ở vài chương.

 2. Vinh Nghi

  Ngoại trừ những trường hợp cực kỳ may mắn và giàu có, bất kỳ ai có đam mê khởi nghiệp đều phải đi từ những bước đầu tiên để đạt đến thành công vượt bậc. Quyển sách là tập hợp những tình huống điển hình và đa dạng ngành nghề mà một người chủ có thể gặp phải trong quá trình phát triển của mình. Những bí quyết tháo gỡ các nút thắt trong sách khá bất ngờ tuy nhiên cũng có những cách đề xuất nghe co vẻ lý thuyết chứ trên thực tế không dễ dàng làm được. Nhìn chung quyển sách đáng đọc và nghiên cứu trong thực tiễn vì biết đâu trong kinh doanh chỉ cần một lần đi đúng hướng là bạn đã có thể gây dựng cả cơ đồ !

 3. Nguyễn Mạnh Cường

  Cuốn sách nói về kinh nghiệm cóp nhặt được trong thực tế về các câu chuyện kinh doanh, cách thức họ vận dụng sáng tạo trong công việc. Dẫn dắt tư duy của người đọc và đưa ra những câu chuyện thú vị, cuốn sách có ích cho những người kinh doanh.
  Có một điểm trừ của cuốn sách là các câu chuyện được viết một cách ngẫu nhiên và chưa mang tích logic về kết nối. Hy vọng rằng lần tái bản sau tác giả sẽ đưa ra cách kết nối các thông tin để người đọc có thể có cái nhìn tổng thể hơn, cũng như đưa ra các phương pháp phân tích logic cho vấn đề.

 4. Trần Thảo

  Cuốn sách gồm 48 trường hợp khó khăn trong kinh doanh và cách tháo gỡ 1 cách đơn giản và hữu hiệu nhất có thể, bản thân tôi đã tìm được những câu trả lời cho vướng mắc của mình. Những vấn đề tưởng chừng như rất đau đầu nhưng hoá ra được mở ra 1 cách nhẹ nhàng hơn nhờ quyển sách này. Ngoài ra tôi cũng thích chất liệu giấy này, có hơi vàng và sần nhưng rất nhẹ, chứ không trắng bóng và nặng như nhiều sách khác.
  Điểm trừ là có 1 số vấn đề được giải quyết một cách quá giản đơn và ngắn gọn và chưa thực sự miêu tả rõ phương thức.

 5. Huỳnh Nhật Cảnh

  Kinh Nghiệm Thành Công Của Ông Chủ Nhỏ là một quyển sách xúc tích, tập trung và hội tụ các trường hợp, tình huống trong kinh doanh, từ đó rút ra kinh nghiệp cho con đường sự nghiệp phía trước. Nội dung sách khá ổn, và quyền sách này dành cho những ai có nhu cầu khởi nghiệp.Tuy quyển sách khá hay nhưng về trình bày và chất lượng thì chưa ổn lắm, sách khá nhẹ, giấy hơi mỏng.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button