Kỳ Án Ánh Trăng

(5 đánh giá của khách hàng)

Người tới số năm nay là Diệp Hinh. Không cam chịu lời nguyền trái ngang này, cô tìm gặp người duy nhất thoát nạn trong mười sáu năm qua để học hỏi kinh nghiệm, người ta liền trèo lên bậu cửa sổ ngay trước mắt cô, lao đầu xuống sân và chết.Đến lúc Diệp Hinh bế tắc buông tay, đã sẵn sàng cho việc trèo lên bậu cửa, thì một người khác lại tranh suất của cô, chuẩn bị lao đầu xuống sân để chết…

Danh mục:

Đêm 16 tháng Sáu

Luôn có người nhảy lầu… Đã mười sáu năm rồi, cứ vào nửa đêm 16 tháng Sáu là có người tới số, mụ mẫm trèo lên bậu cửa phòng 405, lao đầu xuống sân và chết.

Dù được di tản ra ngoài để tránh nạn thì vào thời khắc định mệnh đó, người tới số vẫn mò về, trèo lên bậu cửa phòng 405, lao đầu xuống sân và chết.

Dù được canh gác ngăn chặn thì vào thời khắc định mệnh đó, người tới số vẫn tìm cách lọt vào, trèo lên bậu cửa phòng 405, lao đầu xuống sân và chết.

Người tới số năm nay là Diệp Hinh. Không cam chịu lời nguyền trái ngang này, cô tìm gặp người duy nhất thoát nạn trong mười sáu năm qua để học hỏi kinh nghiệm, người ta liền trèo lên bậu cửa sổ ngay trước mắt cô, lao đầu xuống sân và chết.Đến lúc Diệp Hinh bế tắc buông tay, đã sẵn sàng cho việc trèo lên bậu cửa, thì một người khác lại tranh suất của cô, chuẩn bị lao đầu xuống sân để chết…

Nền sân, bậu cửa, và phòng 405… vì lẽ gì lại hút khách viếng thăm địa ngục tới vậy?

Bi kịch sinh ra từ “Ánh Trăng”.

Quỷ Cổ Nữ là bút danh chung của một cặp vợ chồng người Trung Quốc đang sống ở Mỹ. Giữa năm 2004, họ tung lên mạng một tiểu thuyết kinh dị nhan đề Kỳ án ánh trăng. Tác phẩm gây chấn động không ngờ, lôi cuốn hàng triệu độc giả chỉ trong vòng vài ba tháng, đến khi cuốn sách ra mắt bạn đọc thì Quỷ Cổ Nữ lập tức bật lên thành ngôi sao sáng trên văn đàn, thành tác giả tiêu biểu nhất của dòng tiểu thuyết kinh dị Trung Quốc.

5 đánh giá cho Kỳ Án Ánh Trăng

 1. Linh Phạm

  Từng đọc nhiều tác phẩm của Quỷ Cổ Nữ, theo quan điểm cá nhân mình thì đây là tác phẩm hay nhất của tác giả. Nội dung pha lẫn yếu tố tâm linh, gây cho mình cảm giác khá ám ảnh, hồi hộp. Lúc nhỏ mình đọc thì ám ảnh ghê lắm mà giờ thấy bìa đẹp nên mua, đọc lại thì hơi ảo một xíu. Mình cũng không thích cái kết lắm. Nhưng nhìn chung thì rất đáng để đọc. Mạch truyện lẫn nội dung đều rất hợp lí. Đặc biệt là bìa siêu đẹp, với một đứa mê bìa đẹp như mình thì rinh ẻm về kệ sách của mình là một quyết định sáng suốt.

 2. Huỳnh Thị Như Nguyệt

  Tôi không đọc nhiều tác phẩm Trung Quốc lắm nhưng nay tôi thấy quyển sách này được nhiều bạn đọc nên cũng muốn tìm đọc thử. Thật ra tôi thấy cũng được, không thật sự hấp dẫn lắm, nhiều lúc tình tiết câu chuyện bị kéo dài lê thê, cứ chần chừ mãi không biết được vấn đề. Ví dụ nhân vật Bác Phùng ở phòng giải phẫu, biết rằng không nên để lộ bí mật vội, như thế câu chuyện sẽ mất hay, thế nhưng tôi phát điên lên được với nhân vật này vì cứ ậm ừ mãi. Rốt cuộc thì cái bí mật bác muốn che dấu chẳng có gì to tát, làm tôi tuột cả hứng. Mà thôi, nói đi nói lại thì đây cũng là một tác phẩm không đến nỗi nào.

 3. Trương Hoàng Mai

  Qua đồng nghiệp giới thiệu, tôi biết đến tác giả Quỷ Cổ Nữ và tác phẩm “Kỳ án ánh trăng”, vì bạn khen truyện hay lắm nên quyển này tôi mua về là đọc ngay (không giống những quyển sách trước đó, mua về để đó khi nào có cảm hứng mới đọc), đúng là truyện hay mặc dù đã nghe quảng cáo trước nhưng vẫn không thấy thât vọng.
  Có hai điều không vừa ý lắm là:
  1. Phần 25 chương tiền truyện được bổ sung trong phiên bản mới theo tôi nên để thành “hậu truyện” thì có lẽ hay hơn, vì phần này chỉ làm rõ thêm về nhân vật Trang Ái Văn – một nhân vật phụ trong suốt câu chuyện, nên phải để đọc giả đọc xong phần chính thì đưa phần này vào để người đọc hiểu thêm thì kết cấu truyện sẽ hay hơn, khi đưa phần này vào đầu câu chuyện tôi thấy không hay lắm, đã tính bỏ giữa chừng vì nhận thấy truyện đâu có gì hay mà thiên hạ khen nức nở như vậy, nhưng vì tiếc tiền nên ráng đọc phần 2, và kết quả đúng là xứng đáng.
  2. Toàn bộ phần chính của truyện cực hay, một khi đã đọc thì bị lôi cuốn không thể bỏ sách xuống được, nhưng kết thúc hơi bị hụt hẫng, không xứng với mạch truyện đã được kỳ công xây dựng trước đó.
  Theo ý kiến cá nhân: đối với phiên bản mới này, các bạn nên đọc phần 2 trước rồi hẵng quay lại đọc phần 1, như vậy sẽ không bị chán.

 4. Đậu Bảo Trung

  Đây là một tác phẩm đỉnh cao riêng bản thân em đọc cách đây năm năm,sự ma mị bí ẩn nhất là đọc lúc đêm khuya ở một mình.Cảm giác sợ sệt kích thích trong tâm trí cứ cuồn cuộn trong bản thân mình.Tình tiết điều tra li kì không bao giờ bỏ qua được yếu tố khó hiểu như một thế lực siêu nhiên nào đó.Nhưng mọi bí ẩn đều có lời giải đáp của nó.Thích nhất những phân cảnh trong phòng giải phẫu cùng với khung cảnh kí túc xá đem lại bao nhiêu là cảm xúc hồi hộp kinh điển

 5. Trong Toan

  Đây là một cuốn sách trinh thám, kinh dị mà ai yêu thích thể loại này cũng không thể bỏ qua. Vì “Kỳ án ánh trăng” thật sự là một tác phẩm kinh điển ở dòng văn học này.
  Cách câu chuyện được dẫn dắt, từ ngữ, cách diển đạt, vừa vô tình vừa cố làm cho óc suy nghĩ và trí tưởng tượng của bạn bay bỏng, vừa sợ vừa ám ảnh. Mình đã có mấy đêm khó ngủ khi đọc cuốn này. Các tình huống luôn luôn khó hiểu và gây chờ đợi, người đọc vừa đoán vừa không thể đoán được và cái kết cùng những giải thích thật sự thỏa mãn.
  Nhưng khuyên các bạn là đừng đọc ngoại truyện Phồn hoa điên tàn trước mà đọc vào Kỳ án ánh trăng luôn vì có thể đọc trước ngoại truyện sẽ làm giảm sự hấp dẫn, một vài chi tiết quan trọng sẽ lộ ra.
  Đây là một quyển sách đáng đọc, có thể là cảm hứng cho bạn đến với nhiều tác phẩm trinh thám tiếp sau nữa.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close