Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê

(4 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách này đi ngược lại so với hầu như những quyển sách khác. Thay vì tìm việc đúng thì hãy làm đúng việc, đó là tư duy thợ lành nghề, hãy làm hết sức mình bạn sẽ trở nên hạnh phúc với công việc của mình. Nếu cảm thấy bế tắc trong công việc thì bạn phải học hỏi nhiều hơn nữa, chứ không phải bỏ công việc đó, hãy là người giỏi nhất trong công việc đó, phải làm việc hết sức mình. Khi bạn giỏi nó bạn sẽ tìm thấy được niềm đam mê trong công việc, hạnh phúc trong mọi mặt cuộc sống của bạn.

Danh mục:

Trong quyển sách Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê, Cal Newport lột trần niềm tin từ trước đến nay rằng ta nên “theo đuổi đam mê.”

Niềm tin sáo rỗng này không những sai sót ở chỗ là những đam mê tồn tại sẵn có thường hiếm hoi và không liên quan gì lắm đến việc hầu hết mọi người cuối cùng cũng yêu thích công việc họ làm, mà nó còn có thể gây nguy hiểm, sinh ra cảm giác lo lắng và hiện tượng nhảy việc liên miên.

Sau khi đưa ra dẫn chứng chống lại niềm tin vào đam mê, Newport bắt đầu cuộc hành trình khám phá thực tế là mọi người trở nên yêu thích công việc họ làm như thế nào. Dành thời gian tiếp xúc với những người nông dân trên trang trại, các nhà đầu tư mạo hiểm, những người viết kịch bản, các lập trình viên máy tính hành nghề tự do, và những người cho biết mình tìm thấy cảm giác mãn nguyện từ công việc, Newport phát hiện ra những chiến lược họ đã áp dụng và những cạm bẫy họ đã né tránh trong quá trình phát triển sự nghiệp hấp dẫn của mình.

Anh tiết lộ rằng việc đi tìm một nghề nghiệp phù hợp với một đam mê tồn tại sẵn từ trước là không quan trọng. Đam mê đến sau khi bạn chăm chỉ làm việc để trở nên xuất sắc trong những việc có ích, chứ đam mê không đến trước.

Nói cách khác, cách bạn làm việc thì quan trọng hơn nhiều so với công việc bạn làm.

 

4 đánh giá cho Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê

 1. Coolkid Khuẩt

  Nếu bạn đang cầm trên tay cuốn sách thì tôi xin được chúc mừng bạn vì đó là chìa khóa thay đổi cuộc sống bạn. Ngay tự tên cuốn sách đã cho ta thấy rõ : Nhiều người nghĩ phải theo đuổi đam mê mới thành công, không phải vậy, kĩ năng luôn đi trước đam mê. Cuốn sách chỉ cho bạn những điều tuyệt vời để thay đổi cuộc sống và cách nghĩ. Có rất nhiều điều bất ngờ chứa đựng trong cuốn sách lí thú này. Đây là muốn sách hay, không thể bỏ qua, bởi nó sẽ giúp bạn giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn

 2. Đỗ Thùy Vân

  Cuốn sách chỉ bạn một cách đi đến thành công, tuy nhiên có lẽ bạn có thể hoàn toàn không tán đồng quan điểm cuốn sách . Nó không ủng hộ quan điểm đi theo tiếng gọi đam mê. Nếu bạn là một người sống hết mình với đam mê chắc hẳn bạn sẽ không đọc được cuốn sách này. Tuy nhiên nếu bạn giữ quan điểm trung lập thì cuốn sách sẽ đưa đến cho bạn những quan điểm mới, không hẳn là quá tệ. Sự việc nào cũng có hai mặt. Cuốn sách khuyên chúng ta làm theo kỹ năng hơn là làm chủ đam mê. Bản thân cũng khá thích cuốn sách.

 3. Nguyễn Hoàng Thanh

  Tôi, và cũng như nhiều đọc giả khác, đều cảm thấy phẫn nộ và đôi lúc khó chịu trước cách viết sách của anh: đưa ra những luận điểm, kể các câu chuyện dẫn chứng nhằm mục đích bác bỏ “thuyết đam mê” và khẳng định quan điểm của bản thân là đúng. Theo anh, đam mê nghề nghiệp là một thứ gì đó rất hiếm hoi và quý giá, thậm chí, không phải ai cũng có thể tìm thấy niềm đam mê của mình ngay từ đầu, hoặc nếu có tìm thấy thì cũng thiếu những trải nghiệm cần thiết để xác định đó có thật sự là niềm đam mê đúng, mà thông thường là sai.
  Để bác bỏ hoàn toàn “thuyết đam mê”, tác giả đã đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều con người hiện đang cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của họ để tìm hiểu xem con đường của họ đến với công việc hiện tại như thế nào, và đã phải trải qua những điều gì để chèo lái cuộc đời đi tới thành công. Những câu chuyện, bài học từ các chuyến đi được anh đưa vào các nguyên tắc “Tầm quan trọng của sự kiểm soát” và “Tầm quan trọng của sứ mệnh”. Ở đây, chúng ta có thể tìm ra con đường mới đi đến thành công mà bất kì ai cũng có thể áp dụng để làm cho bản thân trở nên ưu tú trong mọi công việc, từ đó niềm đam mê và sứ mệnh của một người sẽ được hé lộ,.
  Nói về phong cách viết sách, Cal Newport như gân cổ lên với mọi người rằng: “những gì bạn biết là sai, và tôi là người duy nhất đưa ra được chân lý, hãy quên đi những điều bạn từng cho là đúng, phải tin vào tôi đây này”. Điều này làm bản thân tôi cảm thấy sách chưa có tính thuyết phục hoàn toàn. Quan điểm của tác giả cho rằng chúng ta phải bỏ đi “thuyết đam mê”, phải trở nên thật giỏi trong công việc hiện tại, rồi thì đam mê sẽ đến.
  Theo quan điểm khách quan của bản thân, tôi nghĩ 2 lý thuyết đều đúng, và công việc của chúng ta là kết hợp cả những điều đã biết và những luận điểm của tác giả vào cuộc sống: hãy thực hiện công việc hiện tại bằng niềm đam mê mãnh liệt do bản thân tự tạo ra và thái độ quyết tâm hơn cả sức mình, bạn sẽ đạt được gì mình muốn.

 4. Ti Na

  “Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê “ là cuốn sách mà tôi đã rất cần có, tôi đã mua sách này ở Tiki khi vào google tìm kiếm các phương pháp để làm việc hiệu quả hơn trong công việc. Tôi thường bị thất bại trong các kế hoạch công việc đã đặt ra. Cuốn sách đã giúp tôi hiểu rằng: muốn công việc đạt kết quả như kế hoạch ban đầu đã đặt ra, chúng ta phải thực hiện bằng được các cam kết và nỗ lực vượt qua các khó khăn trong khi thực hiện để gắn bó với công việc. Một khi đã trở thành thói quen và một phần không thể thiếu của bản thân thì khi đó chúng ta sẽ thành công. Bìa thiết kế cũng tạm được, màu sách hơi buồn. Sách này có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt rất hữu ích cho các bạn sinh viên.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button