Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Hiệu Quả

(4 đánh giá của khách hàng)

Thông qua cuốn sách, người đọc không chỉ có tư duy sâu sắc hơn về việc lập kế hoạch, mà còn nắm rõ từng bước lập kế hoạch một cách rõ ràng và chính xác. Sách lồng ghép những khó khăn và sai lầm thường mắc phải của mọi người trong quá trình tiến hành các kế hoạch và sau khi tạo được thành quả, từ đó giúp mọi người thay đổi thái độ, hướng đến nâng cao hiệu suất làm việc..

Danh mục:

Ai cũng cần một kế hoạch trong công việc. Cấp trên không ngừng thúc giục bạn viết báo cáo, lập kế hoạch cho tuần sau, tháng sau, năm sau – và kế hoạch nào cũng phải có ý tưởng mới lạ. Bạn cứ viết ra các kế hoạch mà bản thân mình không hề hứng thú, và cũng chẳng mấy khi bạn hoàn thiện được hết các mục tiêu. Vậy thì lập kế hoạch để làm gì? Chẳng ai dạy bạn cách phải lập kế hoạch sao cho hiệu quả, trong khi ai cũng yêu cầu bạn phải lập kế hoạch thật tốt!

Hầu hết chúng ta đều không biết cách lập kế hoạch, và khi bị cuốn vào công việc, ta cũng hiếm khi cố gắng cải thiện điểm thiếu sót này. Vì vậy, Shibamoto Hidenori đã viết “Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả” để trợ giúp độc giả – đặc biệt là những người trưởng thành đã đi làm. Thông qua cuốn sách, người đọc không chỉ có tư duy sâu sắc hơn về việc lập kế hoạch, mà còn nắm rõ từng bước lập kế hoạch một cách rõ ràng và chính xác. Sách lồng ghép những khó khăn và sai lầm thường mắc phải của mọi người trong quá trình tiến hành các kế hoạch và sau khi tạo được thành quả, từ đó giúp mọi người thay đổi thái độ, hướng đến nâng cao hiệu suất làm việc.

4 đánh giá cho Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Hiệu Quả

 1. Thanh Pham

  Sách có một bố cục khoa học, bao gồm 7 bước lên kế hoạch. Bản thân mình đã đọc và cảm nhận chỉ cần nắm được từ bước thứ 5 đến bước thứ 7 là đã nắm gần hết cách lập kế hoạch . Các bước 1234 chỉ để xác nhận đích đến của chúng là là ở đâu ??? . Cách hành văn có hơi khó hiểu và nếu chỉ đọc xong để đó thì không ngấm đâu. ” Hãy đặt bút và làm ngay đi “

 2. Hong Anh

  Sách thiết kế và trình bày đẹp, ấn tượng, in ấn tốt. Sách có cực nhiều bảng biểu rất trực quan và khoa học (đúng phong cách Nhật). Khối lượng thông tin trong các bảng biểu này là rất lớn, nhưng vì được trình bày rất thuận mắt nên không bị khó chịu. Đặc biệt là bảng chi tiết 6R trình bày một kế hoạch chi tiết (Real Situation – Recognition – Reason – Range of work – Result) rất hữu ích (bảng này ở trang 256).
  Tác giả là kĩ sư phần mềm nên tư duy rất logic và rành mạch. Tuy nhiên cũng vì vậy mà các ví dụ trong sách đều chủ yếu liên quan tới các sản phẩm công nghệ, phần mềm (hơi khô khan). Người đọc phải chịu khó liên hệ vd của tác giả với trường hợp riêng của mình.
  Sách nhìn chung rất hữu ích với những người muốn lập một bản kế hoạch đàng hoàng, không chỉ để đối phó với sếp, mà còn để mình thực hiện công việc suôn sẻ hơn.

 3. Hoàng Phú

  Sách phù hợp cho những ai muốn nghiên cứu sâu về việc lập kế hoạch và những nhà quản lý cấp cao muốn tìm hiểu nghiêm túc về việc lập kế hoạch. Sách này không phải dạng mì ăn liền có thể áp dụng ngay mà phải có thời gian thẩm thấu, tiêu hóa và tư duy sâu.
  Không thích hợp cho một cá nhân làm việc độc lập mà thích hợp cho một nhà quản lý có tầm nhìn (quản lý đội nhóm hoặc một công ty).

 4. Quang Minh

  Trước mình rất sợ viết báo cáo, làm kế hoạch vì các kế hoạch của mình thường chẳng mấy khi mình thực hiện được cả. Nhưng cuốn sách này giúp mình viết kế hoạch thiết thực và hiệu quả hơn rất nhiều, từng bước giúp mình đến gần với mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close