La Bàn Hạnh Phúc

(2 đánh giá của khách hàng)

Một cuốn sách rất hay về hạnh phúc. Với nhiều chỗ liên quan đến Phật giáo, nếu bạn là một người không tôn giáo hay theo một tôn giáo khác thì cũng đừng ngại đọc vì nó rất nhẹ nhàng và mục đích cuối cùng là hướng đến hạnh phúc chứ không phải bàn về tôn giáo.

Danh mục:

Giới thiệu

Với những trang sách này, bạn sẽ khám phá ra một bí mật đáng giá: một tâm hồn hạnh phúc và an lạc không phải đặc biệt dành riêng cho một số con người ưu việt, mà bất kỳ ai cũng có thể luyện tập để đạt được cảm giác đó. Và quan trọng nhất, giữ cho tâm trí hạnh phúc là một kỹ năng có được thông qua quá trình học hỏi chứ không phải năng lực bẩm sinh.

Đọc thử

CÓ MỤC ĐÍCH ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI

Khác với khả năng tập trung, vốn là kỹ năng căn bản thiết yếu hòng quan sát thế giới bên trong và bên ngoài của bạn, ý định là bánh lái giúp bạn định hướng sự quan tâm của mình đến những gì bạn muốn. Ý định khiến cho nhận thức của bạn trở nên có chủ đích. Nó sẽ cấp cho bạn nguồn năng lượng và nỗ lực cần thiết để bắt đầu và duy trì những việc bạn làm một cách ý thức – như ý định mưu cầu hạnh phúc và tránh học theo người khác lối cư xử tiêu cực và kém lành mạnh.

Bằng việc làm chủ ý định của mình, bạn sẽ tự tin hơn nhiều trong việc tránh bị vướng bận bởi những mẩu tin trên truyền hình gây lo âu, và các bài viết đầy hung hăng, cũng như thói quen mua sắm bốc đồng, ăn uống vô độ do rối loạn cảm xúc. Khi đã làm chủ tốt những gì mình muốn, tự nhiên bạn sẽ thấy mãn nguyện, vì bạn biết mình đã ra những quyết định sáng suốt, hạnh phúc, và có ích trong cuộc sống cá nhân.

Thử nghĩ mà xem, cuộc đời bạn sẽ ra sao nếu không có mục đích. Hãy dành ít phút chiêm nghiệm về những ví dụ có thật trong cuộc sống của chính bạn và những người chung quanh. Không có mục đích, bạn rất dễ bị lôi kéo bởi những yếu tố nhỏ nhặt gây xao lãng, những thứ khiến bạn bực mình, khơi dậy ham muốn, hoặc thèm khát, y như con thuyền không buồm cũng không bánh lái. Tàu bè kiểu này chẳng đi được tới đâu ngoài chuyện dập dềnh trên sóng và những cơn gió vô định. Làm chủ tốt ý định sẽ biến đổi tất cả. Bậc thầy thiền liệu pháp kiêm nhà văn Eknath Easwaran (mất năm 2009) đã viết một câu rất hay: “Gió cứ thổi không ngừng, nhưng ta phải làm sao để con thuyền mình đủ sức ra khơi.”

Mục đích chính là công cụ quyền năng giúp bạn khắc phục những thói quen và hành vi không tốt, cản trở bạn trong quá trình mưu cầu hạnh phúc. Với mỗi ý định đặt ra, bạn có thể thật sự điều chỉnh hoạt động não bộ của mình bằng cách tái thiết lập những xung thần kinh mới, điều khiển một tiến trình hoàn toàn mới. Ngoài ra, ý định còn giúp bạn duy trì phương hướng mong muốn.

Những bài tập nằm trong chương này sẽ cho bạn kỹ năng cần thiết để định vị la bàn hạnh phúc, nhờ đó bạn có thể bình an thoát khỏi những điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể gặp phải

– thậm chí là cơn phong ba bão táp đang chực chờ ập tới từ phía chân trời.

Đi tìm trạng thái cân bằng với phương pháp thở có chủ đích

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn ổn định tinh thần tránh căng thẳng, đồng thời tăng cường sức khỏe là kết hợp hơi thở với ý định trong tâm trí. Hai yếu tố này cực kỳ hợp nhau. Trước nhất, hơi thở sẽ kích hoạt cơ chế thư giãn bẩm sinh trong cơ thể bạn. Khi biết thở đúng cách theo những gì tôi sắp mô tả ngắn gọn dưới đây, thì tín hiệu ấy ngay lập tức được gửi đến trung khu thần kinh cảm xúc và thiên hướng tiêu cực của não bộ thông điệp, “Bình tĩnh nào. Tôi biết bạn đang lo lắng/ buồn phiền/tức giận, nhưng mọi việc rồi sẽ ổn. Tôi sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo, thay vì phản ứng đầy cảm tính.” Cơ thể không thể bỏ ngoài tai lời nhắn nhủ này. Nó nhanh chóng quay về trạng thái dễ chịu và lành mạnh.

Ý định sau đó sẽ làm tròn nhiệm vụ của mình bằng cách kích hoạt vùng thùy trước của não, vốn điều khiển quá trình tự nhận thức, đồng cảm, kiểm soát những cơn bốc đồng, khả năng hòa hợp với những người chung quanh, cùng khả năng đưa tinh thần, thể xác và cảm xúc vào trạng thái quân bình có ý thức..

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

15 quyển sách hay về cuộc sống giúp bạn vững bước trên đường đời - Cuộc sống vốn vô thường, đôi khi biến cố, khó khăn xảy ra bất ngờ khiến con người dễ buông xuôi, tuyệt vọng. Trong những lúc đó điều duy nhất còn lại có thể kéo chúng ta ra khỏi vực tối, tìm lại chính mình là ý chí. Chỉ cần giữ vững nghị lực và… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

2 đánh giá cho La Bàn Hạnh Phúc

  1. Dragon Boy

    Với nhiều chỗ liên quan đến Phật giáo, nếu bạn là một người không tôn giáo hay theo một tôn giáo khác thì cũng đừng ngại đọc vì nó rất nhẹ nhàng và mục đích cuối cùng là hướng đến hạnh phúc chứ không phải bàn về tôn giáo. Mình đã từng được biết một số phương pháp viết trong sách nhưng khi đọc sách cảm thấy cụ thể hơn nhiều, các bài tập trong sách sắp xếp rất hay, từng chút từng chút một làm người đọc không cảm thấy bị ngộp mà có thể từ từ thực hiện. Sách hướng đến mọi đối tượng, ai cũng có thể đọc và thực hiện theo.

  2. Tau Leos

    “La bàn hạnh phúc” là một cuốn sách rất hay. hình như những cuốn sách của TGM Corporation thì đều hay thì phải (theo kinh nghiệm chọn sách của mình thì là thế)…..Ưu điểm: bìa ngoài đẹp, sáng tạo, giấy mịn, đẹp, chất lượng in ấn tốt, không sai một từ nào :))) Nội dung cuốn sách hướng dẫn chúng ta tìm được con đường đến với hạnh phúc và có một tâm hồn an lạc, thanh tịnh,… Nhược điểm, nội dung chưa sâu, nhiều chỗ chưa phân tích kĩ,… Nhưng với giá bìa hợp lý và còn được khuyến mãi của tiki nữa nên chọn mua cuốn sách này là một sự lựa chọn đúng đắn.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button