Lập Bản Đồ Tư Duy

(5 đánh giá của khách hàng)

Bản đồ tư duy là một công cụ phản ánh sự sáng tạo thiên bẩm của quá trình tư duy chúng ta. Với một cuốn sách súc tích, Tony Buzan đã dạy chúng ta làm thế nào để lập một bản đồ tư duy. Bản đồ tư duy là công cụ tư duy tổ chức, đó là cách dễ dàng nhất để đưa thông tin vào bộ não và lấy ra. Tác giả đã đưa ra 7 bước đơn giản làm thế nào để làm cho bản đồ tư duy hiệu quả, ông ấy nói lý do tại sao bản đồ tư duy tốt hơn nhiều việc ghi chép thông thường. Thế giới đang trong thời kỳ bùng nổ thông tin, bản đồ tư duy sẽ là một cuộc cách mạng làm cho việc học trở nên dễ dàng, thú vị hơn.

Danh mục:

Giới thiệu

Bản đồ tư duy là một hệ thống có tính cách mạng trong việc lập kế hoạch và ghi chú nhanh những công việc cần làm đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Được viết bởi chính người tạo ra bản đồ tư duy, Lập bản đồ tư duy là cầm nang chỉ dẫn không thể thiếu để xây dựng bản đồ tư duy và giúp bạn trở thành người ngăn nắp và sáng tạo. Với cách trình bày đơn giản gồm 5 chương và 8 bản đồ tư duy mẫu, cuốn sách phù hợp với tất cả những ai có mong muốn xây dựng và áp dụng bản đồ tư duy vào cuộc sống và công việc của mình. Cuốn sách sẽ giúp các bạn tiếp cận khái niệm bản đồ tư duy, cách thức để xây dựng và áp dụng bản đồ tư duy vào cuộc sống và công việc của mình.

Hãy đọc Lập bản đồ tư duy và áp dụng ngay bản đồ tư duy vào công việc và cuộc sống của mình và bạn sẽ dễ dàng:

– Lên kế hoạch cho một buổi thuyết trình, báo cáo

– Đưa ra được những ý tưởng sáng tạo nổi bật

– Phát triển khả năng thuyết phục và đàm phán

– Ghi nhớ mọi việc

– Lên kế hoạch cho những mục tiêu cá nhân

– Đạt được sự chủ động trong cuộc sống.

Đọc thử

Bản đồ Tư duy giúp bạn:

Hãy so sánh bộ não của bạn và kiến thức chứa trong nó với một thư viện:

Tưởng tượng rằng bộ não của bạn là một thư viện mới xây còn trống rỗng đang chờ để nhập đầy dữ liệu và thông tin dưới dạng những cuốn sách, băng video, phim, đĩa CD và đĩa máy tính.

Bạn là giám đốc thư viện và điều đầu tiên bạn phải lựa chọn là bạn muốn có một bộ sưu tập nhỏ hay một bộ sưu tập lớn? Tất nhiên là bạn sẽ chọn cái lớn rồi.

Điều thứ hai bạn phải lựa chọn là có tổ chức/ sắp xếp các thông tin hay không.

Tưởng tượng rằng bạn chọn lựa điều thứ hai, không tổ chức thông tin: đơn giản là bạn sắp xếp các cuốn sách hay các phương tiện truyền thông một cách đơn điệu, và chất toàn bộ thành một đống thông tin khổng lồ ở giữa phòng đọc sách của bạn. Khi có người tới và hỏi một cuốn sách nào đó hay chỗ họ có thể tìm thấy thông tin cho một chủ đề cụ thể, bạn nhún vai và nói: “Nó nằm đâu đó trong đống kia, hy vọng bạn sẽ tìm được − chúc may mắn!”

Phép so sánh này diễn tả trạng thái tự nhiên của trí não con người nói chung. Trí nhớ của họ bị huỷ hoại nghiêm trọng, tính tổ chức của thông tin không còn, làm cho họ không thể lấy lại được những thông tin khi cần. Điều này dẫn đến sự thất bại và thái độ miễn cưỡng tiếp thu và xử lý bất kỳ thông tin mới nào. Cuối cùng, bạn tiếp nhận các thông tin mới để làm gì nếu như bạn không bao giờ có thể hấp thụ một đống thông tin ấy?

Hình dung rằng bạn có một thư viện khổng lồ, chứa lượng kiến thức vô cùng phong phú về tất cả những gì bạn đã từng muốn biết. Trong siêu thư viện này, thay vì tất cả các thông tin được đặt một cách ngẫu nhiên ở giữa phòng, thì mọi thông tin được sắp xếp theo trật tự hoàn hảo, chính xác ở nơi mà bạn muốn.

Hơn nữa, thư viện này còn có khả năng lưu trữ dữ liệu và truy cập hệ thống cho phép bạn lấy được bất kỳ thông tin nào bạn muốn chỉ trong nháy mắt.

Điều này là không thể?

Điều nằm trong tầm tay bạn!

Bản đồ Tư duy là hệ thống truy cập và khôi phục dữ liệu phi thường của thư viện khổng lồ thực tế đang tồn tại trong bộ não của bạn.

Bản đồ Tư duy giúp bạn học, tổ chức và lưu trữ nhiều thông tin mà bạn mong muốn và phân loại nó bằng các cách thức tự nhiên, cho phép bạn truy cập dễ dàng và nhanh chóng (một trí nhớ hoàn hảo!) vào bất kỳ thông tin nào bạn muốn.

Bản đồ Tư duy có thêm một thế mạnh. Bạn cho rằng càng có nhiều thông tin bạn cần thâu nhận thì bạn càng bị nhấn chìm trong đống thông tin hỗn độn đó và càng khó để tìm thấy một mẩu thông tin nào trong mớ hỗn độn đó. Các Bản đồ Tư duy sẽ giải quyết được vấn đề này.

Tại sao?

Bởi vì, với Bản đồ Tư duy thì mỗi thông tin mới mà bạn đưa vào trong thư viện của mình sẽ tự động liên kết với tất cả thông tin đã có ở trong đó. Với càng nhiều những móc nối của bộ nhớ vào mỗi mẩu thông tin ở trong trí não của bạn, sẽ càng dễ dàng hơn cho bạn liên kết bất kỳ thông tin nào bạn cần. Với Bản đồ Tư duy, bạn càng học và hiểu biết nhiều thì bạn càng dễ dàng học và hiểu biết nhiều hơn nữa.

Tóm lại, Bản đồ Tư duy có đầy đủ lợi thế để giúp bạn làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn và thành công hơn.

Đã đến lúc để bạn bắt đầu bước khởi động!

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Những quyển sách hay nhất của Tony Buzan - Sách của Tony Buzan dẫn các bạn trẻ vào thế giới tư duy và trí não, hướng dẫn bạn cách sử dụng Bản đồ Tư duy – một công cụ tối quan trọng hỗ trợ tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, “thứ” mà Tony Buzan đã dành cả đời để phát triển. Lập Bản… Đọc thêm
5 cuốn sách hay về sơ đồ tư duy cải thiện tư duy của bạn - 5 cuốn sách hay về sơ đồ tư duy giúp bạn áp dụng kỹ thuật mang tính đột phá là sơ đồ tư duy. Hiện nay có hơn 250 triệu người đang sử dụng công cụ linh hoạt này và những ứng dụng của nó đã không ngừng được nhân rộng để có mặt trong… Đọc thêm
7 quyển sách hay về lập kế hoạch thiết thực và hiệu quả - Không ít lần chúng ta lập ra những bản kể hoạch hoàn hảo rồi khi thực hiện không như mong muốn thậm chí là bỏ dở. Và nguyên nhân lớn dẫn đến việc này là do viết một bản kế hoạch không thực tế và khi bắt đầu không khoa học cũng như theo sát… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

5 đánh giá cho Lập Bản Đồ Tư Duy

 1. Nguyễn Như Huyền

  Càng học lên cao, mình nhận ra càng nhiều người áp dụng và đôi khi là “đòi hỏi” áp dụng phương pháp này vào rất nhiều việc. Cá nhân mình trước giờ vẫn nghĩ là phương pháp lập sơ đồ tư duy sẽ có ích, nhưng chưa vận dụng được nhiều. Vì vậy mà mình mới tìm mua quyển này của Tony Buzan với hi vọng sẽ giúp mình cải thiện được kĩ năng hệ thống bằng phương pháp sơ đồ tư duy này. Sách viết ngắn gọn, súc tích, chỉ ra những bước cần phải làm gì và như thế nào. Có lẽ vì khá nhỏ gọn thế mà mình cũng chưa học và cải thiện được đáng kể mấy.

 2. Lan Ngọc

  quyển sơ đồ tư duy này rất hay và bổ ích lại phù hơp với tất cả mọi người , mọi lứa tuổi. Hiện tại mình đang là sinh viên và việc ghi chép truyền thống là điều quá khó may nhờ có phương pháp vẽ sơ đồ tư duy mà mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian , công sức và ôn tập cũng rất dễ dàng mỗi dịp thi cử . Quyển sách hướng dẫn khá chi tiết các bước để có một sơ đồ tư duy nhanh và dễ dáng , kích cỡ sách lại nhỏ gọn và ghi chép hết sức xúc tích , ngắn gọn nên không tốn quá nhiều thời gian để đọc mà lại có được 1 phương pháp học tập hiệu quả .

 3. Hương Nhật

  Lập bản đồ tư duy-công cụ tư duy tối ưu sẽ làm thay đổi cuộc sống của bạn của tony buzan đã thay đổi cuộc sống của tôi,việc học trở nên thú vị và khả năng ghi nhớ của tôi được cải thiện rõ rệt.Trong việc lập kế hoạch và ghi chú nhanh,ghi nhớ mọi việc , lên kế hoạch cho những mục tiêu cá nhân,… bản đồ tư duy vô cùng hiệu quả , nó đã giúp tôi đạt được sự chủ động trong cuộc sống.Đây quả là một cuốn sách tuyệt vời,nó là công cụ tư duy vô cùng hiệu quả. ,

 4. Lê Thắm

  Một cuốn sách nhỏ, mỏng tưởng chừng như rất bình thường nhưng khi đi sâu vào nội dung bên trong ta mới thấy thấm thía giá trị mà nó mang lại. Bản đồ tư duy là một trong những cuốn sách tôi thấy yêu thích nhất về nội dung. Nó giúp ta có cái nhìn bao quát hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống bởi vì tất cả đều được lên kế hoạch bằng những tấm bản đồ. Cuốn sách này đặc biệt hữu ích, nhất là đối với những người đang đi học để giúp vượt qua các kỳ thi dễ dàng và đạt thành tích cao trong học tập.

 5. Mỹ Duyên

  Quyển sách nhỏ gọn tập trung khá đầy đủ các thông tin sơ bộ về phương pháp ghi nhớ bằng bảng đồ tư duy. Riêng mình đã được làm quen với sơ đồ tư duy từ những năm cấp hai nên cũng không phải quá xa lạ nữa, sơ đồ tư duy là một phương thức ghi nhớ nhanh và hiệu quả, quyển sách đã lột tả khá rõ các khía cạnh của sơ đồ tư duy giúp người đọc có những cách nhìn nhận tích cực rõ ràng và cũng như là áp dụng vào thực hành. Tuy nhiên quyển này khá mỏng và các ví dụ thì chỉ qua loa đơn giản nên cũng hơi khó cho người mới làm quen…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button