Lập Trình Và Cuộc Sống

(2 đánh giá của khách hàng)

Jeff đã nghiên cứu các chủ đề mà anh cảm thấy thú vị, sau đó ghi lại nghiên cứu của mình bằng một bài đăng trên blog mà anh có thể dễ dàng tìm lại và tham khải sau này. Theo thời gian, ngày càng có nhiều độc giả truy cập blog tìm thấy các bài viết hữu ích, liên quanvaf thú vị. Hiện nay, có khoảng 100.000 độc giả truy cập blog mỗi ngày cũng rất nhiều bình luận và tương tác trên web đó.

Danh mục:

Jeff Atwood bắt đầu viết blog Coding Horror vào năm 2004, và tin rằng nó đã làm thay đổi cuộc đời của mình. Anh cần một cách để theo dõi sự phát triển của phần mềm theo thời gian-bất cứ điều gì anh ta nghĩ đến hoặc làm việc trên nó. Jeff đã nghiên cứu các chủ đề mà anh cảm thấy thú vị, sau đó ghi lại nghiên cứu của mình bằng một bài đăng trên blog mà anh có thể dễ dàng tìm lại và tham khải sau này. Theo thời gian, ngày càng có nhiều độc giả truy cập blog tìm thấy các bài viết hữu ích, liên quanvaf thú vị. Hiện nay, có khoảng 100.000 độc giả truy cập blog mỗi ngày cũng rất nhiều bình luận và tương tác trên web đó.

Nội dung blog không tập trung quá nhiều vào mặt kỹ thuật mà thiên về khía cạnh con người trong phát triển phần mềm. Bởi vậy mình nghĩ blog Coding Horror là một trong những blog tiêu biểu để các lập trình viên trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm về những vấn đề trong phát triển phần mềm của những người đi trước.

2 đánh giá cho Lập Trình Và Cuộc Sống

  1. Hữu Hiếu

    Dịch giả quá bám sát vào từng câu chữ trong bài viết gốc, điều này làm cho quyển sách trở nên khó hiểu, không thoát ý. Bạn phải ngẫm 1 lúc mới có thể thực sự hiểu được câu văn muốn nói gì. Ngoài ra mình nghĩ đối tượng đọc sách là dân trong ngành, nên những thuật ngữ như IDE, compiler,…. không nhất thiết phải dịch ra tiếng Việt.

  2. Nguyễn Đức Thịnh

    Sách nói về lập trình và cuộc sống qua kinh nghiệm và cách nhìn nhận của Jeff Atwood – chủ sở hữu trang stackoverflow rất quen thuộc với lập trình viên. Phong cách viết dễ tiếp nhận, nội dung gần gũi dù là về cuộc sống của lập trình viên nước ngoài. Có điều lỗi diễn đạt của người dịch, dịch rất không thoát ý và phần trình bày code thì dở không chấp nhận được, code gì mà không phân biệt đâu là từ khóa, viết liền vào 1 từ!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close