Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện

(4 đánh giá của khách hàng)

Đây là công trình biên soạn của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc như Oxford, Cambridge, Edinburgh cùng sự đóng góp của đội ngũ chuyên gia từ Viện Smithsonian, một hệ thống bao gồm gần 20 bảo tàng và trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia của Hoa Kỳ, nơi lưu giữ 138 triệu hiện vật cùng các tư liệu quý giá về lịch sử nhân loại.

Danh mục:

Với lượng thông tin và hình ảnh đồ sộ, cuốn sách là hành trình hấp dẫn giúp bạn khám phá các bước tiến lịch sử đã làm nên chân dung nhân loại ngày nay.

TOÀN DIỆN VÀ ĐỘC ĐÁO

Mở đầu từ sự xuất hiện loài người, cuốn sách đưa bạn qua tiến trình phát triển và suy tàn của các nền văn minh trên toàn thế giới, mà trọng tâm là các sự kiện chiến tranh, thương mại và thám hiểm, các cuộc cách mạng và đổi thay công nghệ… Đặc biệt, nội dung sách không chia theo chủ đề hay khu vực mà được trình bày theo diễn tiến thời gian nhằm giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh và so sánh về sự phát triển của các quốc gia, dân tộc tại cùng một thời điểm trong quá khứ.

MINH HỌA SỐNG ĐỘNG

Bên cạnh lượng thông tin dồi dào, cuốn sách còn cung cấp hơn 1000 hình minh họa độc đáo bao gồm các hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ảnh tư liệu nhằm tái hiện chân dung các nền văn hóa, sự kiện và nhân vật. Ngoài ra, cuốn sách còn có hàng trăm biểu đồ, bản đồ và số liệu phản ánh quy mô, tính chất và diễn biến của các sự kiện, thời kì lịch sử.

ĐỘI NGŨ BIÊN SOẠN UY TÍN

Đây là công trình biên soạn của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc như Oxford, Cambridge, Edinburgh cùng sự đóng góp của đội ngũ chuyên gia từ Viện Smithsonian, một hệ thống bao gồm gần 20 bảo tàng và trung tâm nghiên cứu cấp quốc gia của Hoa Kỳ, nơi lưu giữ 138 triệu hiện vật cùng các tư liệu quý giá về lịch sử nhân loại.

ĐẶC BIỆT BỔ SUNG

Với mong muốn tiếp cận tốt hơn sự quan tâm của độc giả trong nước, nhóm biên dịch và hiệu đính đã bổ sung một số sự kiện lịch sử tiêu biểu của Việt Nam vào ấn bản tiếng Việt. Các sự kiện này được chọn lọc một cách cẩn trọng, tuân thủ tinh thần chung của bản gốc để đảm bảo tính nhất quán với tổng thể. Qua đó, bạn đọc sẽ có cái nhìn đối sánh về trình độ phát triển, các bước tiến của lịch sử Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

4 đánh giá cho Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện

 1. Đức Tiger

  Lịch Sử Thế Giới: Chân Dung Nhân Loại Theo Dòng Sự Kiện mở đầu từ thời kì nguồn gốc loài người đến năm 2011. Nội dung được chia theo năm, mỗi trang đều có một hàng ghi năm và những hình ảnh, câu nói nổi bật. Ở giữa nội dụng tổng quát hết tất cả các sự kiện trên thế giới diễn ra trong năm và giai đoạn đó. Tuy tổng quát hết như vậy nhưng các sự kiện đều được nêu chi chi tiết, cô đọng đủ để ta hiểu rõ điểm chính chứ không giản lược sơ sài. Những điểm chính điều được nhấn mạnh bôi đen, hình minh họa đẹp, đầy màu sắc, có bản đồ, bảng số liệu chi tiết giúp ta có cái nhìn toàn cảnh về các sự kiện và giai đoạn.Một hàng cuối mỗi trang có niên biểu tóm tắt sự kiện giúp để ta tiện nắm rõ. Cuốn này còn dành riêng các trang nói về lịch sử phát triển công nghệ, ngành nghề , về các thời kì nổi bật. Cuối sách là phần phụ lục liệt kê chi tiết những vị vua, lãnh đạo các nước, những tôn giáo, thiên tai, những nhà nghệ thuật, nhà thám hiểm,…Giấy bìa cứng đẹp, hình minh họa phong phú, nội dụng chi tiết, không nghi ngờ gì nữa đây chính là cuốn bách khoa lịch sử thế giới tốt nhất từng được phát hành và rất đáng đồng tiền bỏ ra. Đây là một cuốn bách khoa lịch sử sống động, chi tiết, dễ hiểu cho những người muốn tìm hiểu lịch sử và là một cuốn bách khoa PHẢI có cho những người yêu thích lịch sử!

 2. Đoàn Nguyễn

  Cuốn bách khoa được trình bày rất công phu ( từng sự kiện lịch sử theo năm ) và có những bài nghiên cứu và dẫn chứng lịch sử tương đối chuyên sâu; có hình ảnh mô tả sống động, các câu trích dẫn của những nhân vật có tiếng tăm của từng thời đại lịch sử ( những câu trích dẫn ấy nêu lên ngắn gọn, đầy đủ và khái quát 1 cách vô cùng sinh động, tinh tế tinh thần và bài học cho những sai lầm của thời đại ấy ) và còn rất rất nhiều điều nữa chờ ta khám phá trong cuốn bách khoa này …

 3. Hồng Hạnh

  Một quyển sách đáng đọc, trình bày rõ ràng, sắp xếp nội dung theo thứ tự thời gian giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của con người theo từng khoảng thời gian và sự kiện tiêu biểu. Nội dung hàm súc và tương đối đầy đủ, phù hợp với mọi lứa tuổi đọc giả muốn hiểu biết nhiều hơn về quá trình hình thành và lịch sử nhân loại từ đó đến nay.

 4. Đức Khánh

  Cuốn sách này chứa nhiều thông tin hơn hẳn, đặt tron dòng thời gian tương quan giữa các thời kỳ, và đặc biệt nhất, là có những bản đồ khu vực, bản đồ trận chiến, khiến những sự kiện lịch sử phức tạp trở nên rất dễ hình dung. Đặt tương quan chúng với nhau tạp thành bức tranh toàn cảnh, và đây mới là cách đọc về lịch sử hiệu quả nhất.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button