Lợi Thế Bất Công

(5 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách viết về sức mạnh của giáo dục tài chính, và năm lợi thế bất công mà giáo dục tài chính mang lại. Đây là dạng lợi thế mà chính bản thân mình, nếu có kiến thức về tài chính bên ngoài trường học, sẽ có mà người khác không có.

Danh mục:

Độc giả Việt Nam đã biết đến tác giả Robert T. Kiyosaki thông qua bộ sách Dạy Con Làm Giàu. Bộ sách đó đã giúp độc giả thay đổi suy nghĩ tư duy về đồng tiền, cũng như tăng cường kiến thức về tài chính và tự tạo lập sự nghiệp thành công. Và bộ sách đó cũng dự đoán những cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi trong thập niên 2001-2010 ở Mỹ và trên thế giới.

Trong cuốn sách mới này, tác giả tiếp tục có những dự đoán cho thập niên đến năm 2020. Và điều quan trọng, để sống tốt và tự do tài chính trong thập niên mới này, bản thân mỗi người cần phải tăng cường kiến thức tài chính. Đó chính là con đường tạo ra cuộc sống mình mong muốn cho chính bản thân và gia đình mình. Robert khuyến khích bạn thay đổi chỉ một nhân tố: chính bạn.

Quyển sách viết về sức mạnh của giáo dục tài chính, và năm lợi thế bất công mà giáo dục tài chính mang lại. Đây là dạng lợi thế mà chính bản thân mình, nếu có kiến thức về tài chính bên ngoài trường học, sẽ có mà người khác không có.

Với cách viết đi thẳng vào vấn đề, thách thức độc giả với hai quan điểm khác nhau, và độc giả phải tự trải nghiệm để hiểu hết sức mạnh của giáo dục tài chính, quyển sách chắc chắn sẽ thu hút nhiều độc giả như bộ sách Dạy Con Làm Giàu.

5 đánh giá cho Lợi Thế Bất Công

 1. Life

  Cuộc đời con người, chỉ là phải hoàn thành 2 việc trọng đại nhất: Hoàn thiện đời sống tinh thần và hoàn thiện đời sống vật chất.

  Ở đây chỉ nói về Đời sống vật chất, hay một tên gọi khác là Tự do Tài chính hoàn toàn.

  Với con đường Hoàn thiện đời sống vật chất, nhất định phải đầu tư cho bản thân từng bước một:

  1/ Thông hiểu các quy luật vận hành cuộc sống.
  2/ Hiểu quy luật vận hành tâm trí, và biết cách lập trình tiềm thức.
  3/ Thông hiểu về Tài chính.
  4/ Thông hiểu về Luật.
  5/ Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng quản lý.
  6/ Kiến thức sâu rộng về thị trường.
  7/ Một cái đầu chiến lược bậc thầy!

 2. Nguyễn Trụ

  Robert Kiyosaki là một người mà bạn có thể nói là khôn ngoan và quỷ quyệt. Và bộ sách Dạy Con Làm Giàu từng làm mưa gió một thời gian rất dài, và điều lạ lùng là chưa có mấy ai tuyên bố thành công khi áp dụng những nguyên tắc đó của Kiyosaki. Có lẽ vì lý do đó mà ông đã tung ra cuốn Lợi Thê Bất Công này chẳng?

  Suy nghĩ trên chỉ là quan điểm cá nhân mình. Nhưng cũng chính vì thế mình đã quyết tâm đọc thử cuốn sách mới này của Kiyosaki. Những gì mình nhận thấy được ở đây là ông đang chia sẻ 1 cách nửa vời đúng chất Rich Dad. Những thứ ống nói rất vòng vo và quả là sẽ khó hiểu cho những ai không học về kinh tế hoặc không có kinh nghiệm về đầu tư bao giờ.

  Cả cuốn sách chỉ nhai đi nhai lại 1 ý rằng, nếu muốn làm giàu, bạn nên học Rich Dad, chúng tôi có các lớp học về giáo dục tài chính tốt nhất thế giới, chúng tôi là Kiyosaki, người đi lên từ 2 bàn tay trắng và đang sở hữu hàng ngàn căn hộ cho thuê.

  Đây quả thực là sách lược khôn ngoan của 1 người luôn tìm kiếm lợi nhuận – hay theo cách gọi của ông là Dòng Lưu Kim. Nếu cuốn sách này có chút gì đó hữu ích, thì chỉ có 1 điểm: bạn hãy dựng việc tiết kiệm ngu ngốc của mình lại và hãy đầu tư cho bản thân qua giáo dục.

  Bạn đọc hãy cân nhắc những gì đọc được trong đó và hãy tìm hiểu kỹ càng, vì Kiyosaki đang kinh doanh ở Mỹ chứ không phải Việt Nam.

 3. Nguyen Trung

  Cuốn sách thực sự không mang lại giá trị nhiều, và cũng không xuất phát từ mục đích trong sáng như trong cuốn Tôi Tài Giỏi hay Nếu được biết khi còn 20… Tôi có cảm giác ông Robert Kiyosaki quá cá nhân.
  Những kiến thức trong cuốn sách xa rời thực tế, nhất là ở Việt Nam mình, khi những khó khăn cản trở về mặt xã hội và bản thân cũng rất khác biệt so với Mĩ. Hy vọng cuốn sách cũng có thể là một nguồn tham khảo tốt cho những ý tưởng và sự mơ mộng.

 4. Trần Hằng

  Cũng đã đọc Rich Dad – Poor Dad của Robert Kiyosaki và một số quyển sách về tài chính và làm giàu khác. Mình nhận định đây là một quyển sách hay, đáng đọc, nó cho mình một cái nhìn toàn diện về đồng tiền, về tư duy của người thành công. Tại sao bí mật lại nằm ở trò chơi cờ Tỷ Phú, và tại sao lại ko nên tiết kiệm tiền, tích trữ vàng, bạc hơn là tiền. Tất nhiên là quyển sách cũng có một vài kiến thức về thuế và đầu tư ko phù hợp với VN, vì tác giả là người Mỹ. Tuy nhiên hãy là người đọc thông tin để chắt lọc cho mình những kiến thức hay và cần thiết.

 5. Thanh Pham

  Đối với những ai đã đọc series Dạy con làm giàu và các quyển khác của tác giả thì chắc chắn sẽ hiểu những đóng góp của ông trong giáo dục đặc biệt là về tài chính. Kiến thức của ông mang một làn gió mới đối với mọi người , ông dám chỉ ra những bí mật của người giàu. Nhưng không phải ai đọc sách cũng giàu có. Tại sao vậy??? Tại vì họ khác nhau ở HÀNH ĐỘNG. Vấn đề đó Kiyosaki nói đến nhiều và gần như là nhà tư tưởng để khích lệ mọi người hãy làm thay vì ngồi không. Nhưng chúng ta nhất là độc giả VN cũng đừng quá khắt khe vì ở VN và Mỹ là khác nhau. Quyển sách là tác phẩm làm dâu trăm họ. Hy vọng mọi người đọc, cảm nhận và hãy chia sẻ cho những ai đang chật vật về tài chính vì thiếu kiến thức cơ bản này

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button