Lối Tư Duy Của Người Thông Minh

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách giúp mình tự tin hơn vì miễn bạn không bị thiểu năng thì bạn vẫn có thể được coi là người thông minh nếu biết cách tư duy thông minh. Lối viết văn của Art Markman nhẹ nhàng không mang tính học thuật, nên rất dễ dàng tiếp cận với các bạn. Art Markman đã mang chỉ số IQ về đúng vị trí của nó (1 con số), bạn thông minh không nằm ở việc chỉ IQ của bạn cao hay thấp mà nằm ở chỗ bạn giải quyết vấn đề như thế nào.

Danh mục:

Tại sao Jame Dyson có thể tạo ra được một thiết kế mang tính cách mạng cho chiếc máy hút bụi? Làm thế nào Fiona Fairhurst có thể chế tạo ra loại đồ bơi làm đảo lộn hoàn toàn những kỷ lục bơi lội trên thế giới? Liệu những ví dụ về tư duy thông minh này có thể được giải thích bằng cái chúng ta vẫn gọi là trí thông minh bẩm sinh hay không? Tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách sẽ được Alpha Books xuất bản trong tháng 6/2013: Lối tư duy của người thông minh.

Không ít người có chỉ số IQ cao nhưng không đạt được những thành tựu tương xứng với tiềm năng sẵn có của mình. Thực tế những bài kiểm tra IQ chỉ là một chuỗi những câu hỏi và tình huống không giống với những gì bạn thực hiện ngoài đời. Chỉ số IQ cũng chỉ là những con số mà thôi. Nó không cho thấy người đó có thể tư duy thông minh hay không. Quan trọng là bạn phải sử dụng trí thông minh bẩm sinh của mình để giải quyết những vấn đề mới.

Tư duy một cách thông minh liên quan tới những kiến thức mà bạn sở hữu và cách thức sử dụng chúng. Tư duy thông minh cũng giống như đánh cờ, đó là một dạng kỹ năng chứ không phải là tài năng. Bạn hoàn toàn có thể học nó! Một kỳ thủ giỏi đã phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về mở cờ, kết cờ, thế cờ và những nước đi cụ thể. Tương tự như thế, người tư duy thông minh cũng phải hiểu được cách thức vận hành của bộ não, những thủ thuật và công thức của tư duy thông minh để sử dụng trong từng tình huống trong cuộc sống.

Lối tư duy của người thông minh chính là cuốn cẩm nang cho bạn những hướng dẫn nền tảng để có một tư duy nhạy bén và sáng tạo. Với những hiểu biết trong ngành khoa học nhận thức, Art Markman đã đúc kết nên những nguyên tắc thiết yếu của tư duy thông minh. Nguyên tắc: Thay thế thói quen giới hạn hiện tại bằng thói quen thông minh để tiếp nhận tri thức chất lượng cao và áp dụng những kiến thức đó khi bạn cần xử lý thông tin và giải quyết vấn đề trong cuộc sống tưởng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng hiện thực hóa được. Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

5 đánh giá cho Lối Tư Duy Của Người Thông Minh

 1. Nguyễn Ngân

  Mình biết đến quyển sách này là nhờ nghe thầy mình giới thiệu. Quyển sách dạng kỹ năng sống này cung cấp nhiều thông tin bổ ích về việc cải thiện bản thân để làm việc hiệu quả, hay có thể nói nôm na là trở nên thông minh hơn. Sách được trình bày cũng như các quyển sách về kỹ năng thông thường, gồm các mục phân loại từ định nghĩa tư duy thông minh đến việc hướng dẫn hình thành văn hóa thông minh. Sách cũng bao gồm nhiều ví dụ cụ thể về các doanh nhân, doanh nghiệp nổi tiếng trong thực tế.

 2. Trinh

  Tôi đã đọc cuốn sách” Lối tư duy của người thông minh” của tác giả Art Markman. Tôi cảm thấy đây là một cuốn sách hay, có nội dung cụ thể, lý lẽ và dẫn chứng cực kì sinh động, lôi cuốn. Mở đầu, tác giả đã cho thấy được cái lợi của việc tư duy thông minh và khẳng định ai cũng có thể tư duy thông minh. Tư duy thông minh là một kĩ năng chứ không phải là bẩm sinh. Càng về sau, tác giả càng đi sâu phân tích về những lợi ích cũng như cách để tư duy thông minh. Đồng thời tác giả cũng giúp người đọc biết được cách thức hoạt động của bộ não con người chúng ta. Qua đó thay đổi những thói quen thường ngày và biến những thói quen đó trở thành thói quen thông minh để rèn luyện được cách tư duy thông minh. Vai trò của kiến thức cũng được tác giả đề cập tới để bổ sung vào tư duy thông minh chính là khả năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống này. Khi đọc cuốn sách, cần tập trung một cách thực sự và nghiêm túc để rèn luyện

 3. Phương Huynh

  Trong “ Lối tư duy của người thông minh” Tiến sĩ Art Markman đã chỉ ra rằng. Tư duy thông mình không giống với trí thông minh bẩm sinh. Tư duy thông minh chính là khả năng giải quyết vấn đề trong cuộc sống.
  Khái niệm “tư duy thông minh” bao gồm: Thói quen thông minh + Kiến thức để đạt mục tiêu.
  Art Markman sẽ chỉ rõ cho các bạn thấy, làm thế nào để luyện tập thói quen thông minh, và làm thế nào để tích luỹ kiến thức trong cuộc sống, để có thể có lối tư duy thông minh.
  Đây thật sự là cuốn sách nên đọc.

 4. Nguyễn Văn An

  Về hình thức, bìa sách cứng nên ko cần phải mua bọc sách, màu giấy hơi xẫm nên khó đọc.
  Về nội dung, cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn những cách thức để nuôi dưỡng các thói quen thông minh, cải thiện những tri thức đã thu nhận được, kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả bằng cách sử dụng tất cả những kiến thức có liên quan. Hơn thế nữa, tác giả còn đưa ra những gợi ý dễ hiểu và bài tập cụ thể để phát triển kỹ năng giúp bạn đạt được mục tiêu.

  Thực tế chứng minh, những phương pháp sáng tạo luôn mang lại hiệu quả cao hơn cách giải quyết theo lối mòn. Bởi vậy, bạn nên rèn luyện cho mình những cách suy nghĩ mới, làm khác, sáng tạo. Để làm được điều đó, không có cách nào khác bạn cần hoạt động của tư duy não bộ, và với cuốn sách này trong tay bạn sẽ nắm những những cách thức tư duy hiệu quả nhất.

 5. Smile

  Cuốn sách chia làm nhiều mục nhỏ với từng nội dung khác nhau giúp giải quyết các vấn đề rắc rối không chỉ của lứa tuổi thiếu niên mới bước vào đời còn đang bỡ ngỡ mà với cả những người đã từng có trải nghiệm. Trong đó mình ấn tượng đoạn:” Tất cả mọi việc, cuối cùng sẽ tốt đẹp hơn. Nếu nó không tốt hơn, vậy chứng minh còn chưa tới cuối cùng.”

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button