Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

(5 đánh giá của khách hàng)

Tuy được viết từ những năm 1960, nhưng những lời khuyên thông thái, sắc sảo và đầy khích lệ của Ogilvy vẫn giữ được giá trị qua thử thách của thời gian và đã trở thành những chuẩn mực trong ngành. Cuốn sách làm thay đổi quan niệm của công chúng đối với ngành quảng cáo, quan niệm của những người trong ngành về chính bản thân họ, và quan niệm của những ai sắp bước chân vào lĩnh vực này.

Danh mục:

Đây là cuốn hồng bào thư cho nhiều thế hệ trong giới quảng cáo, là kết tinh trí tuệ sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm, và trải nghiệm của một cái tên đã đi vào huyền thoại – David Mackenzie Ogilvy. Quan niệm của Ogilvy về quảng cáo thiết thực một cách giản dị. Đối với ông, quảng cáo không bán được hàng là quảng cáo vô giá trị. Ông không thích lối quảng cáo màu mè mà mơ hồ, không thích dùng những thuật ngữ xa lạ với đời sống thường nhật của người tiêu dùng, và không tham gia vào các giải thưởng sáng tạo, bởi giành chiến thắng trong các cuộc thi đó, với ông, lại có thể là điều đáng xấu hổ.

Tuy được viết từ những năm 1960, nhưng những lời khuyên thông thái, sắc sảo và đầy khích lệ của Ogilvy vẫn giữ được giá trị qua thử thách của thời gian và đã trở thành những chuẩn mực trong ngành. Cuốn sách làm thay đổi quan niệm của công chúng đối với ngành quảng cáo, quan niệm của những người trong ngành về chính bản thân họ, và quan niệm của những ai sắp bước chân vào lĩnh vực này.

Về David Mackenzie Ogilvy

David Mackenzie Ogilvy là người gốc Scotland, từng theo học ở trường Oxford nhưng bị đuổi học. Sau đó ông trải qua rất nhiều nghề khác nhau như làm đầu bếp ở một khách sạn ở Paris, người chào hàng tận nhà, công nhân xã hội ở các khu ổ chuột ở Edinburgh, trợ lý nghiên cứu cho Tiến sĩ Gallup, thậm chí còn làm nông dân trồng thuốc là ở Pennsylvania.

Về sau ông thành lập hãng quảng cáo Ogilvy, Benson & Mather và chỉ trong một thời gian ngắn ông đã đưa hãng này trở thành một trong những hãng quảng cáo lớn và uy tín nhất nước Mỹ. Ông được giới quảng cáo kính cẩn gọi là “cha đẻ của nền quảng cáo hiện đại.”

5 đánh giá cho Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo

 1. Phan Lam

  Cả một quá trình tìm tòi và học hỏi cùng với những kinh nghiệm trong thực tiễn của David Mackenzie Ogilvy khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. Nội dung tuyệt vời và chân thật, tác giả như người thầy đi trước dẫn đường trong chiến lược quản cáo của mình. Tôi tuy không chuyên nhành quản cáo nhưng giờ có thể hiểu biết một ích. Tuy nhiên vẫn có nhiều đoạn tôi đọc khó hiểu. Bìa thì đẹp rất cuốn hút đặc biệt nhất là hình trắng đen, không cầu kì nhưng lại rất ấn tượng. Đây chắc chắn là một quyển sách hay.

 2. Hoàng Cúc

  Thú thực là tôi không hề có cảm giác mình đang đọc một cuốn sách về Quảng cáo hay marketing, mà tôi đang đọc một câu chuyện dài với nhiều câu chuyện nhỏ thì đúng hơn.
  Tôi không biết bản gốc như thế nào, nhưng với bản dịch này thì tôi hài lòng vô cùng. Cách Ogilvi chia sẻ với mọi người về nghệ thuật quảng cáo, về cơ chế và triết lý trong kinh doanh rất tài tình, và rất dễ tiếp nhận.
  Bản thân tôi cũng làm trong ngành phục vụ, và tôi đã học được rất nhiều thứ hay ho từ bậc thầy Ogilvi này.
  Cảm ơn vì cuốn sách.

 3. Dinh Thuy

  Tôi luôn có hứng thú với tác giả này ông là một người làm quảng cáo rất giỏi .Qua cuốn sách của ông ta không những nhận thấy được cách điều hành , xây dựng , phát triển công ty mà còn nhận ra được triết lí sống , triết lí kinh doanh của họ …….. Tôi vô cùng ngưỡng mộ về sự tìm tòi , học hỏi và những kinh nghiệm vô cùng đúng đắng của OGILVY trong nghành quảng cáo . Nhờ đó mà ông trở nên thành công rất nhanh và trở nên nổi tiếng trên thế giới

 4. Ngoc Tram

  Được bước chân vào làm việc tại văn phòng Ogilvy ở Sài Gòn và trầm trồ trước bức tượng bán thân ngậm tẩu thuốc trắng muốt của nhà sáng lập Ogilvy là những gì các bạn trẻ đam mê advertising như chúng tôi hằng ao ước. Sách có bìa rất đẹp, chia sẻ về cách xây dựng đế chế của Ogilvy những ngày đầu, tác phong của ông khi gặp những khách hàng khó tính, những lời khuyên vàng ngọc vô cùng bổ ích và không bao giờ bị lạc hậu. Điều mình thích ở những quyển sách chuyên về quảng cáo là nó rất trực tiếp, bổ ích, không quanh co.

 5. Duong Duc

  Tôi luôn có hứng thú với các tự truyện của các nhà sáng lập vì không những ta thấy được cách điều hành, xây dựng, phát triển công ty mà quan trọng hơn là thấy được cả triết lý sống, triết lý kinh doanh của họ. Và điểm chung của tất cả điều này, những con người này là gì? Đó là triết lý phục vụ. Như Ogilvy trong ngành quảng cáo, ông quan điểm quảng cáo phải xuất phát từ điều đơn giản, đi thẳng đến trái tim khách hàng, để làm được điều này chỉ có thể là xuất phát từ nhu cầu khách hàng, nói tiếng nói của khách hàng mà thôi.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button