Luật Trí Não

(5 đánh giá của khách hàng)

Bạn sử dụng xe máy, học luật xe máy. Nhưng học cách sử dụng não thì không phải ai cũng nghĩ tới. Và tiềm năng mỗi con người được phát huy qua trí não, có thể luyện tập. Các viết của tác giả mạc lạc và có dẫn chứng khoa học, tính ứng dụng cao. Bởi sự học là suốt đời, nên học về luật của trí não là một bước đầu tiên trong hành trình. Sách hay và cần thời gian nghiền ngẫm.

Danh mục:

Tất cả chúng ta đều muốn biết điều gì thực sự xảy ra bên trong bộ não của mình. Các nhà khoa học về trí não đã phát hiện ra rất nhiều điều, và họ mong muốn mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên công ty, các bậc cha mẹ và giáo viên, học sinh, sinh viên… cần phải biết:

Chúng ta học như thế nào?

Giấc ngủ và sự căng thẳng ảnh hưởng thế nào đến sức mạnh trí não của chúng ta?

Tại sao thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc mà lại là điều không tưởng?

Tại sao chúng ta lại rất dễ quên?

Có thật là nam giới và nữ giới có bộ não khác nhau không?

Cuốn Luật trí não của tác giả John Medina là một bài giảng sống động về quy luật của trí não.

Trong cuốn sách, tác giả sẽ chỉ ra cho bạn rằng: Khoa học trí não có thể gây ảnh hưởng đến cách chúng ta dạy dỗ trẻ em và cách chúng ta làm việc như thế nào? Sau đó, tác giả đã đề xuất với chúng ta những ý tưởng gì để khai thác và phát huy triệt để sức mạnh trí não trong cuộc sống hằng ngày?

Lối hành văn dễ hiểu và có tính đối thoại cao của tác giả trong từng trang sách sẽ giúp cho người đọc trở thành những người tự học qua sách một cách tự nhiên và tự nguyện. “Đọc là cách học tốt nhất”, câu nói ấy vẫn không hề giảm đi giá trị trong thời đại công nghệ ngày nay. Những câu chuyện cuốn hút và dí dỏm trong cuốn sách sẽ:

Làm cho việc đọc cuốn sách về khoa học trí não này trở nên sinh động và dễ chịu.

Cho bạn biết tại sao Michael Jordan lại rất giỏi môn bóng rổ.

Giúp bạn đóng vai một phẫu thuật viên, rồi thật ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng bạn cũng có nơ ron thần kinh như của minh tinh màn bạc Jennifer Aniston.

5 đánh giá cho Luật Trí Não

 1. Phạm Ngọc

  Đúng như tên gọi, Luật trí não đã đưa ra 12 quy luật của não bộ (tất nhiên đây không thể coi là tất cả, vì bộ não con người vô cùng phức tạp). Mở đầu tác giả đưa ra những ví dụ, phân tích xem bộ não con người tài tính đến đâu. Sau đó mới là các quy luật: Luyện tập, Tồn tại, Thiết lập hệ thống thần kinh kết nối, Sự chăm chú,… Và ở từng đề mục lớn như trên, được tóm gọn thành một quy luật. Tác giả đưa ra những ví dụ chứng minh và phân tích rất cụ thể. Sách in tốt, dịch thuật ổn. Chỉ có giá là chát so với độ dày, nội dung.

 2. Trương Quế Chi

  Trước tiên là mình mua quyển sách này qua lời giới thiệu của một người anh đang học về tâm lý giáo dục vì mình hay than rằng “Sao em học hoài mà không có nhớ” hay “Em mới học hôm qua mà giờ quên hết trơn rồi”…. Khi nhìn thấy tựa sách “luật trí não” mình nghĩ chắc nó cao siêu lắm (quá nhiều chữ nên có chút nản) nhưng khi đọc rồi mình thấy khá hay vì sách đưa ra được những quy luật hoạt động của não mà hầu như ít ai nghĩ tới, bên cạnh đó là những ví dụ chứng minh, phân tích cụ thể về từng quy luật. Tuy nhiên, chúng ta cần phải có nhiều thời gian để ngẫm nghĩ, liên tưởng và biết cách chọn lựa để đạt được hiểu quả cao nhất. Chất lượng giấy và mẫu mã khá tốt.

 3. Phạm Minh Toại

  Đầu tiên, mình đã mua cuốn sách này khoảng 4 năm trước, và cho tới bây giờ nó vẫn là 1 trong những cuốn sách yêu thích nhất của mình. Giờ mới tái bản lại, ngoại trừ chất lượng in ấn mình thấy hơi tệ hơn trước chứ ngoài ra không có gì phải chê cả.
  Thứ nhất, nó cung cấp một lượng khá lớn thông tin về não bộ và cách thức bộ não hoạt động. Những thông tin này được lấy từ những nghiên cứu và thí nghiệm hết sức khoa học và độ tin cậy cực kỳ cao. Cái này mình cho là điểm rất sáng, tại vì mình cũng đọc 1 số sách áp dụng những hiểu biết về não cho việc học tập và sinh hoạt nhưng lại không trích dẫn, chỉ lấy số liệu khơi khơi rất kém chính xác. Ngoài ra trình tự viết rất logic, nếu bạn nào có đọc qua sách tâm lý học đại cương thì rất dễ thấy điều này.
  Thứ hai là cách hành văn rất hay, mạch lạc và cuốn hút. Cách tả và chơi chữ khiến cho người đọc cảm thấy thú vị, thật sự bạn không thể ngờ được một cuốn sách khoa học lại thú vị đến vậy. Việc này cũng đến từ người dịch, khá là chuyên nghiệp. Vì thế nếu bạn sợ nhàm chán thì quên hẳn đi, việc còn lại là chỉ chú tâm vào đọc thôi.
  Cuối cùng, mình đã từng đọc một thông tin là những lời chê thường sẽ được người khác tin dễ hơn là lời khen. Vì thế nên nếu bạn cảm thấy mình khen cuốn sách hơi nhiều, cảm thấy vô lý thì đó hoàn toàn là chuyện bình thường. Tuy nhiên cuối cùng dù như thế nào mình vẫn khuyên nên mua để đọc vì theo mình nó rất đáng như thế.

 4. Ncn

  Quyển sách sẽ cho bạn cách để vận dụng những kỹ năng nói chung hay kiến thức cá nhân nói riêng để phát triển và hoàn thiện bản thân hay đơn giản là áp dụng và giải quyết vấn đề một cách thực tiễn.
  Khả năng của bạn ít nhiều vẫn bị giới hạn bới kiến thức của bạn nhưng về bản chất người có nhiều “kiến thức” như học nhiều, đọc nhiều, nghe – nhìn nhiều nhưng chưa chắc người đó có thể giải quyết vấn đề bằng cách vận dụng tốt những kiến thức đã từng trải nghiệm hơn là một người sở hữu lượng “kiến thức” ít hơn.
  Quyển sách không phải khuyên bạn học ít đi mà là giúp vạn vận dụng tốt những gì bạn học, những gì bạn trải nghiệm, tất nhiên đây cũng là 1 chìa khoá để dẫn dắt bạn đến với thành công trong tương lai.

 5. Nhung Dau

  mỗi cuốn sách hay đều có những đặc trưng riêng để bạn không chỉ đọc nó qua một lần rồi bỏ mà phải để lại cho bạn ấn tượng sâu sắc và hữu ích cho cuộc sống của bạn và cuốn sách nào cho thấy được điều mà bạn đã từng bỏ lỡ trong cuộc sống. từ những hiểu biết mời mẻ và vô cùng hữu ích về bộ não sẽ giúp bạn nhận ra những sức mạnh vô hình và khả năng tuyệt vời của não bộ – máy vi tính tinh vi nhất thế giới để bạn có thể nhận thấy được bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điều kì diệu bạn có thể làm với cuộc sống biến nó trở nên tốt đẹp hơn và ý nghĩa hơn. Nhờ có cuốn sách này dã làm thay đổi cách học tập , suy nghĩ và tư duy đây thực sự là cuốn sách cần thiết cho những ai muốn khai thác sức mạnh não bộ.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button