Lược Sử Vạn Vật

Quyển Lịch sử Vạn vật này thực sự là một quyển sách hay. Cách diễn đạt của tác giả khá chi tiết và đơn giản theo kiểu khoa học thường thức – để bất cứ ai, dù không có nhiều kiến thức chuyên môn về khoa học, cũng có thể dễ dàng tiếp cận( ví dụ như cách mà tác giả ví von khoảng cách giữa Trái Đất và sao Diêm Vương cách nhau đến 2,5 km nếu thu nhỏ Trái Đất về bằng kích thước một hạt đậu). Rõ ràng, đây là một tác phẩm không thể không đọc đối với các bạn có đam mê về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Nếu bạn đã xem qua Series truyền hình cực kỳ nổi tiếng: Cosmos – A Space Time Odyssey trên National Geographic, cảm giác khi đọc cuốn sách này sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Danh mục:

Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất. Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in. Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này xứng đáng bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chính Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả nổi tiếng hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp thế giới.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lược Sử Vạn Vật”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button