Luôn Mỉm Cười Với Cuộc Sống

(6 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách là những câu châm ngôn, danh ngôn và những câu chuyện hạt giống tâm hồn giúp chúng ta cảm thấy yêu quý và luôn cảm thấy vui vẻ với cuộc sống của mình.

Danh mục:

Giới thiệu

Cuốn sách gồm những câu văn, câu chuyện ngắn đầy yêu thương giúp bạn thật sự lạc quan trong cuộc sống dù cuộc sống của bạn không ngừng với những bộn bề lo toan:

Hãy luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống…

Hãy vui vẻ lên nào!

Hãy luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống…

Đừng lo nghĩ nhé bạn

Hãy luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống…

Bạn có phải mất gì đâu?

Biết không, bạn sinh ra từ cát bụi rồi lại trở về với cát bụi.

Bạn đã mất gì cơ chứ?… Không gì cả!

Hãy luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống….

Đọc thử

Bạn thật đặc biệt

Một diễn giả nổi tiếng bắt đầu buổi hội thảo bằng cách giơ lên tờ 20 đô. Trong căn phòng khoảng 200 người, ông hỏi:

“Ai muốn có tờ 20 đô này ?”

Những cánh tay bắt đầu giờ lên. Ông nói:

“Tôi sẽ đưa tờ bạc 20 đô này cho một trong các quý vị – Nhưng trước tiên, hãy để tôi làm việc này.”

Ông bắt đầu vò nhàu tờ bạc. Rồi hỏi:

“Còn ai muốn nó nữa không ?” Vẫn những cánh tay giờ lên trong không trung.

“Rồi” ông trả lời. “Còn nếu tôi làm vậy thì sao?”

Ông ném nó xuống sàn và bắt đầu chà nó bằng giày của mình.

Ông cầm lên tờ bạc giấy hiện vừa nhàu nát, vừa dơ.

“Bây giờ, còn ai vẫn muốn nó nữa không ?” Vẫn có những cánh tay giờ lên trong không trung.

“Này các bạn, các bạn vừa mới học được một bài học rất giá trị. Cho dù tôi có làm gì với tờ bạc này, các bạn vẫn cứ muốn có nó bởi vị nó không giảm giá trị. Nó vẫn đáng giá 20 đôla.

Nhiều lần trong cuộc sống, chúng ta bị bỏ rồi, bị thất bại, bị chà đạp, bởi những quyết định chúng ta làm và chúng ta rơi vào những tình huống khó khăn. Chúng ta cảm thấy như mình thật vô giá trị, nhưng cho dù điều gì xảy ra, bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của mình. Dơ bận hay sạch sẽ, nhàu nát hay thẳng thớm, bạn vẫn là vô giá đối với những người thương yêu bạn.

Giá trị cuộc sống không phải ở những gì chúng ta làm, ai chúng ta biết, mà chính ở chỗ chúng ta là ai. Bạn thật đặc biệt – Đừng bao giờ quên điều đó.

Tôi đã học được rằng…

Tôi đã học được rằng hạnh phúc không đến từ những gì ta đang có, mà từ chỗ ta là ai.

Tôi đã học được rằng cho đi và tha thứ cao quý hơn là chỉ biết nhận lấy và hận thù.

Tôi đã học được rằng nỗi buồn đau sẽ không dịu đi nếu chỉ ngồi than thân trách phận, mà phải vượt qua bằng ý chí mạnh mẽ.

Tôi đã học được rằng chúng ta không thể kiểm soát được thế giới xung quanh nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của chính mình.

Tôi đã học được rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta biết đặt tình bạn lên trên cái tôi ích kỷ, biết khiêm tốn thay cho tự mãn, biết lắng nghe thay vì chỉ ban phát lời khuyên.

Tôi đã học được rằng không nên ghét bỏ ai đó chỉ vì lo sợ khi thấy họ khác mình, trái lại phải biết sợ chính lòng căm ghét đó.

Tôi đã học được rằng niềm vui trong việc có được sức mạnh chân chính để nâng đỡ người khác đứng dậy chứ không phải ở sức mạnh giả tạo để hạ người khác xuống.

Tôi đã học được rằng những lời khen tặng chỉ là lời đầu môi nếu chúng không phản ánh đúng năng lực của mình.

Tôi đã học được rằng giá trị cuộc sống không phải được đo bằng những năm tháng tích góp tài sản, mà bằng những phút giây quên đi hạnh phúc cá nhân để chia sẽ niềm tin, khơi nguồn hy vọng, lau khô nước mắt và xoa dịu nỗi đau.

Tôi đã học được rằng vẻ đẹp thật sự của một người không chỉ được nhận biết bằng mắt mà bằng cả trái tim, và dù thời gian cùng nỗi khổ có thể tàn phá hình hài thì chúng cũng đồng thời làm tăng nhân cách và giá trị con người.

Tôi đã học được rằng không nên xét nét người khác, rằng mọi người đều có quyền hưởng hạnh phúc dù họ tốt hay xấu, vì suy cho cùng việc họ trở nên tốt hay xấu chính là tùy thuộc vào việc họ được người chung quanh giúp đỡ hay chỉ gây cho họ những thương tổn.

Tôi đã học được rằng mỗi người đều được sinh ra với một món quà riêng biệt, và cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mọi người biết chia sẽ món quà ấy với những người chung quanh.

Ba điều trong cuộc sống.

Ba điều trong cuộc sống một khi đã qua thì bạn không thể lấy lại được:

Thời gian
Lời nói
Cơ hội

Ba điều trong cuộc sống không được đánh mất:

Sự thanh thản
Hy vọng
Sự trung thực

Ba điều có giá trị nhất trong cuộc sống:

Tình yêu
Niềm tin
Tình bạn

Ba điều trong cuộc sống không bao giờ bền vững:

Ước mơ
Tài sản
Thành công

Ba điều làm nên giá trị một con người:

Siêng năng
Tốt bụng
Thành đạt

Ba điều làm hư một con người:

Rượu
Tính tự cao
Giẫn dữ.

Đừng…

Đừng đánh giá thấp mình qua việc so đo với người khác. Trong cuộc sống, mỗi người một vẻ nên mỗi người đều là một quà tặng đặc biệt.

Đừng đặt ra mục tiêu cho mình dựa trên cái người khác cho là quan trọng. Chỉ bạn mới biết cái gì là tốt nhất cho mình.

Đừng xem thường thứ gần gữi với bạn. Hãy gắn kết với chúng vì nếu không có chúng cuộc đời sẽ trở nên vô nghĩa.

Đừng để cuộc đời của bạn trôi qua kẽ hở bàn tay vì luôn sống với quá khứ và tương lai. Hãy sống hết mình với từng phút giây hiện tai, đó chính là bạn đáng sống trọn vẹn với cuộc đời của mình.

Đừng từ bỏ khi bạn vẫn còn hy vọng. Không có gì thật sự qua đi cho đến khi bạn dừng hẳn.

Đừng sợ chấp nhận rằng bạn chưa hoàn hảo. Điều này sẽ gắn kết con người với nhau.

Đừng sợ liều mình. Nắm bắt cơ hội để biết mình can đảm như thế nào.

Đừng đóng cửa trái tim qua việc nói là “Tôi không thể tìm được tình yêu”. Cách tốt nhất để nhận được tình yêu là cho đi, cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ nó thật chặt, và cách tốt nhất để giữ tình yêu là cho tình yêu đôi cánh.

Đừng đánh giá thấp ước mơ của bạn. Sống mà không biết ước mơ là không có hy vọng, không có hy vọng đồng nghĩa với không có mục đích.

Đừng đi qua cuộc sống nhanh quá đến nỗi bạn quên mình đang ở đâu và sẽ đi đâu. Cuộc đời không phải là một cuộc đua nhưng là một hành trình với từng bước đi đầy hương hoa để đi đến đích.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

6 đánh giá cho Luôn Mỉm Cười Với Cuộc Sống

 1. Huyền Trang

  Tôi có cuốn sách ấy từ năm 2011
  Đến giờ được 9 năm
  Và cũng rất yêu cuốn sách đó
  1 ng chị gái tặng tôi vào ngày sinh nhật năm tôi 16 tuổi
  Nhớ chị.

 2. Nguyen Minh Chau

  Cuốn sách Luôn Mỉm Cười Với Cuộc Sống của tác giả Nhã Nam là một trong những cuốn sách mình yêu thích nhất. Nó giúp cho mình hiểu ra một điều nhỏ bé mà ý nghĩa vô cùng : Hãy luôn đối mặt với mọi điều trong cuộc sống với một cái nhìn tích cực , lạc quan . Nhờ những câu văn, câu chuyện nhỏ trong đó , mình đã hiểu ra điều tuyệt vời ấy và mình sẽ không bao giờ quên cuốn sách này . Rất cảm ơn tác giả Nhã Nam về cuốn sách ạ !

 3. Thaolelythu

  Đầu tiên là cảm thấy hạnh phúc khi được cầm trên tay cuốn sách sau bao ngày mong đợi. Thật ấn tượng với tên sách cũng như thiết kế sách cùng với nội dung câu chuyện. Tuy không phải là những ngôn từ mỹ miều nhưng với những câu văn ngắn gọn cùng những từ rất tự nhiên khiến bạn phải thốt lên rằng ” hạnh phúc thật đơn giản” . Cứ nghĩ sách và tranh vẽ này chỉ phù hợp với trẻ con thôi. Nhưng thật ra với những người trẻ cũng thích hợp. vì biết đâu đọc lại thấy m cũng có những khái niệm hạnh phúc tương tự để rồi góp vào tí cảm xúc viết tiếp câu chuyện hạnh phúc là….

 4. LanChi

  Mang vẻ mặt tươi vui vào mọi lúc và trao tặng bất cứ ai bạn gặp 1 nụ cười. Dành nhiều thời gian để củng cố bản thân để không có thời gian chỉ trích người khác.Giữa những điều đắt đỏ trong cuộc sống nụ cười rất rẻ. Và khi bạn trao đi 1 nụ cười bạn sẽ có ngay 1 nụ cười khác để cất giữ. Hãy nhận ra rằng không bao giờ muộn để bắt đầu một điều mới mẻ. Những điều trên tưởng chừng rất đơn giản nhưng để luôn thực hiện được chúng thì không dễ chút nào. Một cuốn sách viết nhẹ nhàng, xúc tích mà ý nghĩa làm sao. Mình cảm thấy nếu luôn mỉm cười mình sẽ luôn yêu cuộc sống này

 5. Dương Tuyen

  Đang trong lúc chán nản với công việc và cuộc sống thì mình mua quyển sách này. Thật sự sách đã giúp mình lấy lại tinh thần trong lúc này. Ngôn từ không quá mỹ miều, hết sức ngắn gọn và rất thích. Hãy đối mặt với cuộc sống và những sự việc không như ý muốn bằng một cái nhìn tích cực. Mọi chuyện rồi sẽ qua đi, quan trọng là cách mình nhìn nhận sự việc đó như thế nào.

 6. Đỗ Thùy Dung

  Cuốn sách tựa như một cuốn sổ tay nhỏ nhắn xinh xắn,bìa trang trí rất đẹp và bắt mắt.Sách có chất liệu giấy tốt in ấn bằng mực rõ ràng,họa tiết cũng rất trang nhã tạo cảm giác rất thoải mái.sách là tuyển tập những câu châm ngôn hay những lời khuyên hữu ích được đúc kết giúp người đọc thay đổi suy nghĩ để vươn tới sự hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.Theo mình đây là một cuốn sách khá hay và hấp dẫn cho những bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về kĩ năng sống cũng như trong quan hệ giao tiếp với mọi người.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button