Lý Gia Thành “Ông Chủ Của Những Ông Chủ”.

(6 đánh giá của khách hàng)

Lý Gia Thành – một doanh nhân quá nổi tiếng tại Hồng Kông mà chắc hẳn tất cả mọi người đều biết. Nhưng để hiểu hơn về triết lý kinh doanh cũng như giá trị cuộc sống mà ông ấy mang đến cho xã hội thì chúng ta không thể bõ qua quyển sách này. Với những thông tin hữu ích cùng kinh nghiệm thực tế của Lý gia Thành, cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học hữu ích, nhiều lời khuyên có giá trị nhắm giúp bạn gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Danh mục:

Trong văn hóa kinh doanh của người Hoa có một vị trí được cộng đồng doanh nhân xây dựng và tôn vinh, đó chính là “Ông chủ của những Ông chủ”. Khái niệm ông chủ một nhà hàng, ông chủ một nhà máy lớn, ông chủ của một tập đoàn kinh tế trong con mắt của người dân, người lao động bình thường họ đều là những nhân vật quan trọng. Hành động của họ, công việc kinh doanh của các tổ chức kinh tế mà họ điều hành có ảnh hưởng đến cuộc sống của một nhóm người nhất định có cùng lợi ích kinh tế trong tổ chức đó.

“Ông chủ của những Ông chủ” là nhân vật mà hành động của họ ảnh hưởng đến vận mệnh của các tổ chức kinh tế mà các ông chủ đang điều hành. Đó phải là những nhân vật nắm trong tay những lĩnh vực kinh tế huyết mạch của cả vùng, thậm chí mang tầm quốc gia.Lý Gia Thành chính là “Ông chủ của những Ông chủ” trong giới kinh doanh Hồng Kông cũng như giới doanh nhân người Hoa trên toàn thế giới. Ông nắm trong tay 5% nền kinh tế Hong Kong, những ngành kinh tế huyết mạch như: bất động sản, ngân hàng, hải cảng, đội tàu biển ở Hong Kong và Trung Quốc. Những tài sản quan trọng trong cộng đồng Hoa Kiều tại Canada, Mỹ, Singapo, Thai Land, Malaysia…

Tư tưởng, triết lý kinh doanh và hành đồng của Lý Gia Thành ảnh hưởng đến định hướng và quyết định kinh tế của các ông chủ nhỏ trong cộng đồng doanh nhân Hoa Kiều. Tập sách của Anthony B. Chan sẽ giới thiệu rõ hơn, chi tiết hơn con đường dẫn đến thành công của nhân vật châu Á vô cùng nổi tiếng này.

6 đánh giá cho Lý Gia Thành “Ông Chủ Của Những Ông Chủ”.

 1. Phuoc

  Mình đã đọc hết quyển sách này, mình thấy đây là quyển sách thiên về lịch sử nhiều hơn, chỉ kể chuyện, liệt kê tất cả các doanh nghiệp công ty của Lý Gia Thành, không có nói gì nhiều về khởi nghiệp, những yếu tố của nhà kinh doanh. Quyển sách này theo mình là không nên đọc vì khi đọc xong cũng giống như đọc tiểu sử của một nhân vật nào đó thôi. Tác giả viết cuốn sách này thực chất là không có tìm hiểu kỹ về nhân vật, chỉ dựa vào sách báo tạp chí của thới đó rồi kể chuyện về nhân vật thôi, thật sự là không hấp dẫn.

  Mình khuyên các bạn nào muốn đọc sách về doanh nhân thì nên tìm những sách nào của Mỹ or Châu Âu sẽ thấy hay hơn nhiều.

 2. Nguyễn Ngọc Phú

  Một cuốn sách vô cùng đầy đủ và chi tiết về tiểu sử và hoạt động kinh doanh của Lý Gia Thành, thậm chí cả những giao dịch ngầm của ông, tác giả đúng là người đã bỏ nhiều công sức để nghiên cứu về Lý Gia Thành, ông cũng tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia về kinh tế, giúp cuốn sách mang tính khách quan cao. Cuốn sách giúp ta hiểu được, tại sao một người chỉ tập trung kinh doanh ở một thị trường nhỏ bé như Hongkong, lại có thể giàu trong top 10 thế giới, sánh nganh với các doanh nhân Mỹ và châu Âu, và bằng tài sản của 5 người giàu nhất Trung Quốc đại lục cộng lại. Lý Gia Thành thực sự là một doanh nhân quá xuất sắc, còn rất lâu nữa mới có người vượt qua được danh hiệu người giàu nhất châu Á của ông.

 3. Kaitlyn Vu

  Lý Gia Thành, quả không hổ danh là ông chủ của những ông chủ. Đáng ngưỡng mộ đúng với tựa sách! Đây là một câu chuyện về nghị lực và ý chí của tầng lớp cực khổ và vươn lên thành một huyền thoại, một người truyền cảm hứng cho giới thương gia ở Châu Á.

  Những bài học về kinh doanh được gói gọn trong gần 300 trang sách nhưng nó giúp ích cho nhiều người khi muốn bước ra kinh doanh để họ tránh những rủi ro không đáng có và sẽ trở nên thành công hơn. Đây là một quyển sách đáng đọc!

 4. Phuc Truong

  Lý Gia Thành là một người Trung Quốc tuy nhiên, ông là một trong số ít những người châu Á có ý chí,nghị lực những gì ông đã làm để có được sự thành công của ngày hôm nay.
  Người Trung Quốc vốn dĩ làm ăn buôn bán rất giỏi đó là một bản tính rời phú, một dân tộc tính đáng học hỏi.Bất kỳ ai, dù có những ước mơ lớn bé thế nào thì nếu có đam mê và có quyết tâm thì ắt sẽ làm được thôi.

 5. Huong

  Nếu muốn kiếm một cuốn sách đề gạch đầu dòng từng mục làm thế nào để khởi nghiệp thì có lẽ cuốn sách này không phải là loại sách như thế. Cá nhân mình thì chỉ thấy nó có ích với mình hay không, hoặc là tự bản thân đúc kết được ra điều gì từ sách. Đây vẫn là một cuốn sách đáng tham khảo cho những ai muốn tìm hiểu về cuộc đời của Lý Gia Thành, nỗ lực thay đổi số phận dù vốn sinh ra vào “giờ rất xấu”. Còn hay hay dở thì tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

 6. Le Dieu

  Một câu truyện hay về một người có ý chí vương lên từ nghèo khổ để trở thành một con người huyền thoại của giới thương nhân Hồng Kông, người đã đặt nền móng cho thương mại HK. Một con người luôn thân thiện có óc quan sát và có tầm nhìn. Ông đã là nguồn cảm hứng cho các bạ trẻ khởi nghiệp Mình biết cuốn này .cũng qua một bài viết của Dượng Tony, còn cả YOU CAN WIN, Nhà Gỉa Kim,.. cuốn nào cũng siêu hay!!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button