Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật

(7 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách dành cho ai cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống, trong công việc hay tình cảm. Như một người bạn thân tình, tác giả giúp giải quyết những cảm giác bất lực, không định hướng, không khả năng bắt kịp phản ứng với những thay đổi một cách khoa học. Là bác sĩ tâm lý tác giã đã làm tốt điều đó. Tuy nhiên, đôi khi cách viết không mạch lạc, hơi dài dòng. Nhưng quyển sách vẫn có nhiều ý hay.

Danh mục:

Giới thiệu

Cuốn sách gối đầu giường cho những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém may mắn

Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình.

Đã đến lúc bạn nên dừng tìm kiếm sự an ủi ở người khác, hoặc chờ đợi sự giúp đỡ từ một ai đó. Bởi an ủi hay giúp đỡ về mặt cảm xúc đôi khi giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp bạn chống đỡ lo âu hay muộn phiền nhất thời, nhưng lại đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó. Giống như một đứa trẻ khi vấp ngã, bạn mong đợi một sự xoa dịu từ người lớn, mà quên mất rằng sự “hỗ trợ” ấy chỉ càng khiến bạn mãi chẳng thể nào “biết đi”.

Và Mặc hệ thiên hạ, sống như người Nhật chính là cuốn sách dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính tay mình, chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào.

Hãy thử sống một ngày “mặc kệ thiên hạ”, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy thử sống một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng. Hãy thử sống một ngày bạn trân trọng mọi cung bậc cảm xúc bên trong con người bạn.

“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”

Mari Tamagawa khuyến khích mỗi người nên sống thật và ngưng phán xét bản thân. Thật lãng phí khi bạn để cuộc đời mình phải trải qua những tháng ngày khổ sở chỉ vì cái nhìn của người khác. Cũng đừng tin vào những “chiếc phao” cứu cánh mà bạn nhầm tưởng rằng sẽ giúp mình rũ bỏ được mọi lo lắng. Tổn thương tâm lí, áp lực hay nỗi sợ… của bản thân, chúng ta phải đối mặt với nó, chiến đấu và tự chữa trị cho chính mình.

Đã đến lúc bạn cần phải nói lời tạm biệt với cuộc sống đầy âu lo đang rút cạn năng lượng của bạn. Cuộc đời của bạn không thuộc về ai khác, cuộc đời của bạn thuộc về bạn. Tháng 3 này hãy để “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” giúp bạn bắt đầu cuộc đời mới, cuộc đời mang tên chính mình.

Đọc thử

Nỗi buồn của tất cả mọi người thường bắt nguồn từ một người khác

“Bạn mệt lả rồi đúng không? Để chúng tôi giúp bạn thư giãn”

Có lần đang đứng đợi xe buýt trong một dịp đến thăm thành phố nọ, tôi bất chợt bị thu hút bởi những dòng chữ trên tấm biển quảng cáo. Hình như đó là quảng cáo cho một thiết bị bán tại siêu thị ở địa phương.

Trên tấm biển quảng cáo là một bức tranh phong cảnh vô cùng yên bình. Một thiếu nữ nằm dài thư giãn bên hàng ngàn bông hoa ngát hương với vẻ mặt vô cùng thoải mái. Khoảnh khắc nhìn bức tranh, tôi chợt nhận ra lâu nay mình chẳng thấy thanh thản gì cả, tôi nảy ra ý đinh đến cái chỗ kia để ai đó giúp tôi thả lỏng gân cốt, dù chỉ một lúc thôi cũng được.

Hai người phụ nữ khoảng 30 tuổi đứng chờ xe buýt ngay cạnh tôi có vẻ cũng chú ý đến tham biển quảng cáo này.

“Nghe hay phết nhỉ? Mình cũng muốn được thư giãn! “

“Phải khoảng đấy? Ngày nào mình cũng bị stress, thật sự rất mệt mỏi “

Cuộc nói chuyện nghe qua chẳng có điều gì bất thường, nhưng thực ra, nhũng lo lắng của họ dường như chẳng thể nào giải quyết được.trước mắt họ là sự tồn tại của một bẫy rập lớn.

Ảnh hưởng của sự “doa xịu”đến mỗi người cũng gần giống như sự an ủi tạm thời.Hiểu được điều đó, ta sẽ thấy được hiểu quả thực sự của “xoa dịu” trong việc giúp thay đổi tâm trạng con người. Phần lớn những người luôn tìm kiếm sự an ủi từ ai đó đều mong được giải thoát khỏi nỗi phiền muộn. Họ hy vọng sự xoa dịu giống như một loại ma thuật giúp họ giải quyết tất cả mọi thứ.

Tuy nhiên, không ai ngờ rằng, nếu muốn thay đổi tình trạng bế tắc của mình bằng cách đó thì họ đã sai lầm nghiêm trọng.

Tôi làm việc ở hiroshima với tư cách một nhà tâm lí học. Hiện tại tôi đã thành lập công ty tư nhân phi lợi nhuận nhưng trước đây tôi từng làm việc cho lực lượng phòng vệ mặt đất nhật bản.tôi là chuyên viên tâm lí hiện trường đầu tiên của lực lượng phòng vệ mặt đất,làm việc cho bộ Quốc Phòng

Suốt 5 năm, tôi trị liệu tâm lí cho những binh sĩ chịu nhiều áp lực. Họ nhận thức được tình trạng nguy hiểm đe doạ tính mạng mỗi ngày.

Thực ra, trước khi học tâm lí và trở thành tư vấn viên,tôi từng là một người lính tự vệ vô cùng bình thường phục vụ cho quân đội 8 năm, sau khi tôi tốt nghiệp cấp 3.hơn nữa,tôi bị số mệnh khắc nghiệt đùa giỡn, trải qua bạo lực gia đình mắc chứng trầm cảm, ly hôn và bị lừa. Đến khi nhận ra điều đó thì tâm hồn đã chịu không biết bao nhiêu tổn thương và tan vỡ, không cần như thuở ban đầu.

Có lẽ do bản thân từng trực tiếp trải nghiệm những điều ấy cho nên trong khoảng thời gian làm việc tại quân đội, tôi khá gần gũi với những người lính. Trong lực lượng phòng vệ toàn quốc, tôi vô cùng tự hào khi binh sĩ tín nhiệm luôn đạt top đầu và tỉ lệ thành công phục chữ lên đến 90%,trở thành một phòng tư vấn “phải xếp hàng mới có thể vào”với khoảng 2000 buổi trò chuyện/hội thảo.

Ở vị trí này. Tôi từng chứng kiến nhiều người mang trong mình những nỗi niềm khác nhau.

Có những người tự nhiên cảm thấy khó chịu mà không biết nguyên nhân tại sao,cũng có những người chìm trong đau khô vì cuộc sống không như mong muốn. Tuy mức độ mỗi người khác nhau nhưng nỗi phiền muộn của họ lại gần như tương đồng.

Mỗi người đều gặp rắc rối trong những mối quan hệ xã hội, hay có thể nói, mối quan hệ giữa bản thân và “một người khác”.Người này có thể là đồng nghiệp, cấp trên, người yêu hoặc bạn đời, thậm chí là cha mẹ hay người đã khuất.”Hầu hết những vấn đề mọi người bị bận tâm đều bắt nguồn từ một người khác.

Những người tìm đến tôi đều bị quấn bởi nỗi lo âu và muốn nhah chóng được giải thoát những đau đớn khổ sở ấy. Tuy nhiên càng muốn được xoa dịu thì họ lại càng bị xoáy sâu hơn vào nỗi đau khổ.

Hai người phụ nữ đứng chờ xe buýt cùng tôi khi đoá có lẽ cũng vậy dựa dẫm vào sự xoa dịu. Để thoát khỏi nỗi đau khổ tâm,họ chọn cách đi tắm onsen(suối nước nóng) hoặc tìm kiếm dịch vụ massage.

Nếu muốn thay đổi tâm trạng và thư giãn thì điều này hoàn toàn tốt,nhưng nếu muốn giải quyết rắc rối hay thoát khói đau khổ thì đây không phải phải phương án tối ưu. Tôi không khuyến khích bạn lựa chọn phương án này.

Càng muốn được an ủi thì bạn càng không đạt được điều đó.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

19 sách kỹ năng sống hay thay đổi cuộc sống của bạn - 19 sách kỹ năng sống hay được viết bằng một phong cách gần gũi và dí dỏm sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành… Đọc thêm

Nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 99k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 149k tại các tỉnh thành khác. Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 150k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

TỚI NƠI BÁN

7 đánh giá cho Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật

 1. Thanh nhàn

  sách hay nó giúp mình rất nhiều trong cuộc sống cũng như giúp mk có thêm động lực để có thể bước đến thành công😊cảm ơn cuốn sách rất nhiều❤❤❤

 2. Trần Thị Ngọc Mai

  Mình cũng là người hay đọc sách các thể loại này nên nhìn chung quyển này cũng na ná triết lý sống mình từng đọc. Tuy nhiên, sách này thật sự tốt cho những bạn tuổi mới ra trường, ra đời với những mối lo, mối quan hệ xung quanh. Bạn sẽ thấy được, để “mặc kệ thiên hạ” cũng cần có kỹ năng và kỹ năng đó không gì khác là tin tưởng mình, tin tưởng người thân, người yêu…Cũng là một quyến sách nên có trên hành trang tự khẳng định mình.

 3. Phạm Quỳnh Trang

  Mình biết đến sách qua một vài trích đoạn đầu của sách, nhìn cách trang trí bìa khá ấn tượng, đọc những trang đầu cũng thấy rất thấm thía. Nhưng khi mua về bắt đầu đọc dần về sau thì cứ thấy đuối dần. Như kiểu người viết chỉ có ý tưởng chứ ko có được tinh thần đúng như tiêu đề sách. Đọc sách cứ như cố bám vào mục tiêu sách nhưng cách viết ko mở được ý. làm mình cứ cố đọc xem có đến vỡ được ý ko mà ko hiểu được hết nên quyết định từ bỏ. Ko đọc hết được sách. Nói thật là ko hay!

 4. Nguyễn Xuân Hiếu

  Thực sự sống như người nhật, tôi không phải thần hóa hay ép buộc mình như họ, tôi muốn học cái làm việc có nguyên tắc, có nguyên tắc trong công việc của họ, làm ra làm chơi ra chơi. Nên nhìn tựa sách nó lôi tui đăng ký về. Nhưng thật sự tôi không thể cảm nhận được nội dung cuốn sách, vì lời diễn tả, lời văn không có sự cuốn hút, nó có gì đó khô khan, không giúp tôi có thêm hứng thú để đọc. Nhưng các bạn có thể tìm cuốn KHUYẾN HỌC, hay CHIẾN THẮNG TRÒ CHƠI CUỘC SỐNG. nó rất ý nghĩa và lôi cuốn tôi.

 5. Manh Tien

  Trước khi đọc cuốn sách này, mình là một con người yếu đuối và luôn muốn mọi người ban phát cho mình sự động viên. Một sự thật là đúng là càng nghe những lời động viên êm tai nhẹ nhàng ấy thì mình thực sự phụ thuộc vào nó thật đến rồi khi thiếu những lời động viên an ủi ấy thì mình hoàn toàn sụp đổ.. Cuốn sách xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm và đã cho mình biết tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào bản thân chứ không phải những yếu tố bên ngoài… Cuốn sách rất hay.

 6. Yến Trương

  Tác giả đặt tên sách sai rồi. Mình rất thích môn tâm lí, cuốn này chủ yếu nói về các bệnh tâm lí thì đúng hơn. Tất nhiên mình rất hứng thú với nó. Tên tác phẩm là “Mặc kệ thiên hạ, sống theo chính bạn” nghe hay hơn

 7. ChauPPharm

  Dưới đây là ý kiến cá nhân, mong mọi người nhẹ nhàng tham khảo
  – Bìa sách đẹp, mang đậm chất Manga Nhật
  – Nội dung hơi không khúc chiết và cô đọng, rõ ràng quan niệm của tác giả chưa được khái quát một cách logic. Ý nghĩa mỗi câu chữ dễ trôi theo ý nghĩa của cả đoạn văn, cả 1 chương nhưng hơi khác hướng của cả quyển sách (cũng có thể do người dịch cố gắng làm trôi chảy câu văn nên làm chệnh hướng của nguyên tác)
  – Cách đặt tiêu đề dễ hiểu lầm với xu hướng hiện nay của giới trẻ: cổ vũ thể hiện cái tôi, bơ đi mọi thứ hay quan niệm của Phật giáo: lòng bất biến giữa dòng đời vạn biến
  – Mong mọi người ủng hộ sản phẩm để NXB có thêm động lực xuất bản những cuốn sách chất lượng hơn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close