Mật Mã Văn Hóa

(3 đánh giá của khách hàng)

Trong cuốn sách Mật mã văn hóa, nhà nhân chủng học văn hóa và là chuyên gia marketing được cả thế giới ngưỡng mộ, Clore Rapaille, đã lần đầu tiên tiết lộ những kĩ thuật và kinh nghiệm ông đã sử dụng để giúp hàng chục công ty trong Fortune 100 tăng trưởng lợi nhuận và đạt được thành công mong muốn.

Danh mục:

Tại sao rất nhiều người trong chúng ta thừa cân trong khi đều biết rằng tình trạng đó không hề tốt cho sức khỏe? Tại sao chúng ta lại quá chú trọng đến vấn đề “Người bạn đời lý tưởng”? Tại sao hình ảnh bà mẹ cho con bú lại bị cho là phản cảm trong khi những pha đấu súng, bắn giết lẫn nhau trên sóng truyền hình lại không bị cho là như vậy? Và trên hết, điều gì đã khiến chúng ta, những cư dân cùng sống trên hành tinh này, lại khác nhau nhiều đến như vậy? Câu trả lời nằm trong “mật mã văn hóa”.

Trong cuốn sách Mật mã văn hóa, nhà nhân chủng học văn hóa và là chuyên gia marketing được cả thế giới ngưỡng mộ, Clore Rapaille, đã lần đầu tiên tiết lộ những kĩ thuật và kinh nghiệm ông đã sử dụng để giúp hàng chục công ty trong Fortune 100 tăng trưởng lợi nhuận và đạt được thành công mong muốn.

Khái niệm mang tính đột phá của Rapaille là chúng ta đang sống trong một hệ thống các quy tắc ngầm của các mật mã. Mật mã văn hóa là định nghĩa vô thức mà chúng ta gán cho bất kì một khái niệm cụ thể nào – một nhóm máu, một chiếc xe, một mối quan hệ hay thậm chí là một đất nước. Đó là thứ tạo nên sự khác biệt giữa các dân tộc, khiến chúng ta hình thành nên những người Anh, người Mỹ hay người Việt Nam tùy thuộc vào nền văn hóa mà chúng ta được nuôi dạy.

Rapaille đã sử dụng Mật mã văn hóa để giúp Chrysler xây dựng thành công thương hiệu xe ô tô PT Cruiser – dòng xe có buổi ra mắt thành công nhất tại Mỹ trước đây.

Ông cũng đã sử dụng nó để giúp Procter & Gamble thiết kế chiến dịch quảng cáo cho cà phê Folger – một trong những chiến dịch lâu dài và thành công nhất trong lịch sử của ngành quảng cáo. Mật mã văn hóa còn được Rapaille sử dụng để giúp các công ty khác nhau như GE, AT & T, Boeing, Honda, Kellogg và L’Oréal cải thiện sản phẩm ngay tại quê nhà và ở các nước khác.

Hiểu rõ về những mật mã này sẽ giúp ta giải mã được động cơ hành động của con người trên khắp thế giới, cho ta một lăng kính mới đầy sâu sắc về thế giới xung quanh.

Một khi bạn đã biết về mật mã, tất thảy sẽ không còn như trước nữa.

3 đánh giá cho Mật Mã Văn Hóa

  1. Anh Tuấn

    Sách cho người đọc tiếp cận một khái niệm mới lạ trong marketing- Culture code. Qua những ví dụ được tác giả phân tích, người đọc có được những kiến thức thú vị về văn hóa 1 số nước phương Tây- nhất là Mỹ- và ảnh hưởng của chúng đến hành vi tiêu dùng.

  2. Hương Trum

    Đọc xong cuốn sách, bản thân có cho mình 1 nhận thức đúng đắn về Văn hóa ôm lấy mình thế nào, thừa nhận văn hóa ảnh hưởng đến mình đã là 1 sự tiến bộ cá nhân. Ngoai ra, với các bạn làm trong ngành marketing, quảng cáo có lẽ sẽ thích thú với những cách nghiên cứu tâm lý con người, hành vi khách hàng nữa. Với mình, mình đã bắt đầu để ý, hồi tưởng đến cảm xúc đầu tiên, ấn tượng của bản thân đến vấn đề nào đó….Đó cũng là cách để khơi gợi, hiểu thêm về bản thân mình!

  3. Thiên Yết

    Quyển này có cách tiếp cận khá lạ, mặc dù nói chủ yếu về văn hoá Mỹ nhưng đọc sách cũng có thể rút ra được nhiều điều thú vị về cách giao tiếp hiệu quả, cách lắng nghe và giải mã những điều chúng ta được nghe, chứng kiến hàng ngày, mình nghĩ cũng có nhiều ích lợi trong cuộc sống và công việc.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button