Mặt Phải – Đi Tìm Những Cơ Hội Tiềm Ẩn Trong Cuộc Sống

(5 đánh giá của khách hàng)

Trong cuộc sống ai trong chúng ta chẳng có lúc phải khó khăn, phải tuyệt vọng,nhưng khi đọc cuốn sách này ta sẽ có những suy nghĩ lạc quan hơn, trên đời này không gì là không thể, càng những lúc khó khăn thì chúng ta càng phải mạnh mẽ vượt qua.không ai trong cuộc sống này có thể quyết định cuộc đời của mình mà chỉ có chính bản thân ta quyết định ta sẽ như thế nào.

Danh mục:

Giới thiệu

Bạn không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, bạn chỉ có hai lựa chọn: hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó đơn giản chỉ là một SỰ LỰA CHỌN.

Đã bao giờ bạn ước giá như mình:

* Chưa từng bao giờ gặp bất kỳ một tổn thương to lớn nào trong đời?

* Biết cách đối mặt và vượt qua nghịch cảnh một cách nhanh chóng?

* Lấy lại niềm tin và sự lạc quan khi tất cả mọi thứ dường như sụp đổ dưới chân bạn?

* Tìm được ý nghĩa tích cực ẩn chứa đằng sau những điều tồi tệ nhất?

Chúng ta ai cũng ít nhất một lần gặp phải những tổn thương sâu sắc trong cuộc sống: một mối quan hệ tan vỡ, một người thân yêu qua đời, công việc kinh doanh thất bại, bị mất việc sau nhiều năm phấn đấu, bị tai nạn nghiêm trọng, v.v… Nghịch cảnh là những điều không ai mong muốn gặp phải, có những người hoàn toàn bị khuất phục và đi đến kết cục bi thảm. Ngược lại, có những người không những đã vượt qua nghịch cảnh đó mà thậm chí ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Những người thành công nhất không đối mặt với điều tồi tệ xảy đến với mình bằng những câu hỏi: “Tại sao lại là tôi? Tại sao chuyện này lại phải xảy đến với tôi? Tại sao cuộc sống lại bất công đến thế?”.

Ngược lại, một thời gian sau đó, họ khẳng định nghịch cảnh lại chính là “điều tốt đẹp nhất từng xảy ra” đối với họ. Những câu chuyện thật, những con người thật trong quyển sách Mặt Phải của tác giả Adam Jackson sẽ truyền cho bạn nguồn cảm hứng và sự dũng cảm khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Không những thế, Mặt Phải còn hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để trở nên mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn, vượt qua những điều tồi tệ nhất để hướng đến một tương lai tươi sáng. Những tên tuổi nổi tiếng như Julio Iglesias, The Bee Gees, Lance Armstrong, Walt Disney, Barrack Obama, Thomas Edison,… đã sử dụng mặt phải để vượt qua nghịch cảnh và trở thành những cái tên được cả thế giới biết đến.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng cùng Mặt Phải thay đổi cuộc sống của bạn theo cách mà bạn chưa từng nghĩ đến chưa? “Mọi khó khăn hay trở ngại đều chứa đựng bên trong nó một cơ hội lớn, đôi khi còn lớn hơn cả bản chất của vấn đề. Mặt phải chính là cơ hội ấy.”

Đọc thử

MỈM CƯỜI TỪ HÀM RĂNG GÃY

Simon Purchall gặp tai nạn khi đang đi xe đạp, nó tặng anh một mồm đầy răng gãy, và còn có thể khiến anh sạt nghiệp. Trên đường đạp xe về nhà sau giờ làm, anh rẽ vào một khúc cua và bị lạc tay lái, văng ra khỏi xe. Anh té sấp mặt, quai hàm đập vào vỉa hè. Ban đầu, anh tưởng chỉ vài cái răng bị mẻ nhưng thật ra có tới bốn cái bị tổn thương nghiêm trọng. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, nha sĩ của Simon cho biết bốn cái răng của anh đã bị gãy nát nên buộc phải trồng răng mới. Tổng chi phí để trám những cái răng mẻ và trồng răng mới bằng kỹ thuật cấy ghép chân răng khoảng hơn 20.000 bảng Anh.

Lúc đầu, dường như Simon không có lựa chọn nào khác ngoài chuyện vay mượn tiền để điều trị. Tuy vậy, vợ của Simon – Veronika – vốn là phụ tá nha khoa tốt nghiệp tại Hungary, đã đề nghị anh sang Budapest làm răng.

“Như đa số người khác, tôi cũng có chút định kiến trong việc sang một nước cộng sản cũ để chữa răng, nhưng thật đáng ngạc nhiên”, Simon nói, “Mức độ phục vụ và trình độ chuyên môn của họ thật tuyệt vời. Tôi đã quyết định điều trị tại đó và tiết kiệm được khoảng 16.000 bảng.”

Khi trở lại Anh, Simon đã tìm được mặt phải trong vụ tai nạn của mình. Nó hé mở một cơ hội kinh doanh cho anh và Veronika nhằm giúp người khác tiết kiệm tiền, đồng thời quảng bá và tiếp thị về dịch vụ điều trị nha khoa tại Hungary.

Chính bởi Veronika là người Hungary và là một phụ tá nha khoa có trình độ càng làm cho quyết định khởi nghiệp kinh doanh của họ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ trong vòng vài tháng, công ty SmileSavers của họ đã khai trương.

Ngày nay, SmileSavers đã trở thành một doanh nghiệp thành công rực rỡ, cho phép Simon bỏ công việc cũ – một tư vấn viên trong ngành công nghệ thông tin. Anh và Veronika cùng làm trong công ty riêng của họ, cùng nhau xây dựng tương lai.

Dù đó là số phận hay chỉ là điều ngẫu nhiên xảy ra trong cuộc sống thì việc Simon bị tai nạn xe đạp vẫn chưa đủ cho anh, lẫn chúng ta, trong công cuộc tìm kiếm mặt phải của nghịch cảnh. Một chấn thương như thế đủ để đưa nhiều người ít khó khăn hơn Simon vào trạng thái trầm cảm, chưa kể đến việc kiếm đâu ra 20.000 bảng để chữa răng. Nhưng điều đáng nói ở đây, tai nạn của Simon Purchall lại là bằng chứng cho một cơ hội to lớn; nó là chất xúc tác có khả năng thay đổi cuộc đời anh. Simon đã biết nắm bắt cơ hội và chuyển tai nạn thành lợi thế cho mình. Giờ đây anh nhìn lại toàn bộ quá trình vụ tai nạn của mình cùng một nụ cười; nụ cười với hàm răng đều đặn, và biết rằng nếu không có vụ tai nạn đó, chắc anh đã không tận hưởng cuộc sống như ngày hôm nay. Simon Purchall đã tìm được mặt phải trong hoàn cảnh của chính mình.

ĐI TÌM MẶT PHẢI

Liệu có phải chỉ nhờ may mắn mà hai người đàn ông tàn tật suốt đời gắn liền với chiếc xe lăn lại tìm thấy trong sự khiếm khuyết về thể xác một điều gì đó khiến cuộc đời họ trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn? Liệu có phải do bàn tay định mệnh đã giúp Harland Sanders gặt hái thành công trên khắp thế giới, điều mà có thể ông không bao giờ đạt được nếu ngay từ đầu ông không mất tất cả? Và phải chăng một chút vận đỏ đã giúp Simon Purchall xây dựng thành công một doanh nghiệp về nha khoa ngay sau tai nạn xe đạp của chính mình?

Hay bên cạnh đó còn có một điều gì khác? Liệu có tồn tại một sợi chỉ đỏ xuyên suốt những câu chuyện trên và trong nhiều câu chuyện tương tự? Một điều gì đó đã giúp những con người bình thường thật sự “lật ngược” tình thế hay hoàn cảnh bất lợi để tìm ra những cơ hội vốn có thể mãi mãi tiềm ẩn.

Tác phẩm Mặt Phải là một nỗ lực để trả lời những câu hỏi trên chỉ bằng một triết lý tuy đơn giản nhưng có khả năng thay đổi cuộc sống, dù vẫn còn nhiều tranh cãi. Điều cốt lõi của triết lý này là niềm tin rằng mỗi vấn đề, trở ngại dù to lớn hay nhỏ nhoi mà cuộc sống sắp đặt sẵn cho ta, đều tiềm ẩn một cơ hội, một lợi ích tương đương hay thậm chí lớn hơn cả trở ngại đó. Lợi ích hay cơ hội ấy được gọi là “mặt phải”.

Để hiểu được bí mật của mặt phải, tôi sẽ đưa bạn đến Nam Phi để gặp một người đàn ông không có bàn chân nhưng lại giữ các kỷ lục thế giới trên đường chạy 100 mét, 200 mét, và 400 mét. Anh đã trở thành một hiện tượng thể thao trên toàn thế giới. Chúng ta sẽ đến Tây Ban Nha để học hỏi từ một trong những danh thủ bóng đá triển vọng một thời, người đã mất đi sự nghiệp và ước mơ thời niên thiếu trong một tai nạn xe hơi bi thảm nhưng vẫn tiếp tục vươn lên để đạt được những ước mơ khác, những ước mơ to lớn hơn đã đưa anh đến sự giàu có và nổi tiếng toàn cầu.

Tôi sẽ giới thiệu với bạn một ảo thuật gia mù lòa, người sẽ giải thích vì sao căn bệnh đã lấy đi 90% thị lực của anh từ khi chín tuổi lại là một “món quà”. Chúng ta sẽ nghe từ một người đàn ông bị mất việc, nhưng nhờ vậy, ông lại vươn lên trở thành người thay đổi bộ mặt ngành giải trí nước Mỹ, rồi chúng ta sẽ gặp một người sống sót từ trại tập trung Auschwitz của Đức quốc xã và làm thay đổi hoàn toàn thế giới tâm lý học.

Chúng ta sẽ đi ngược dòng thời gian để chứng kiến những bi kịch xảy ra trong quá khứ và nỗi bất hạnh của từng cá nhân, tất cả đều được biến thành minh chứng cho sự sinh tồn. Tôi sẽ giới thiệu với bạn nhiều nhân vật xuất sắc và cùng nhau chúng ta sẽ học hỏi từ họ, từ những khó khăn, trở ngại mà họ buộc phải đối mặt. Ban đầu, mọi thứ chẳng dễ dàng gì. Chúng ta sẽ phải chứng kiến nhiều khổ hạnh và đớn đau. Chúng ta sẽ khám phá nhiều bi kịch hơn chúng ta nghĩ, nhưng một khi đã đi hết cuộc hành trình, biết đâu ta sẽ hiểu được một điều, mà theo nhiều người, thì chỉ có duy nhất một bí quyết quan trọng nhằm đạt được thành công và hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống.

Chào mừng bạn đến với mặt phải…

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

15 quyển sách hay về cuộc sống giúp bạn vững bước trên đường đời - Cuộc sống vốn vô thường, đôi khi biến cố, khó khăn xảy ra bất ngờ khiến con người dễ buông xuôi, tuyệt vọng. Trong những lúc đó điều duy nhất còn lại có thể kéo chúng ta ra khỏi vực tối, tìm lại chính mình là ý chí. Chỉ cần giữ vững nghị lực và… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Mặt Phải – Đi Tìm Những Cơ Hội Tiềm Ẩn Trong Cuộc Sống

 1. Tran Trang

  Trong cuộc sống ai trong mỗi người chúng ta lại chưa gặp phải thất bại, thử thách và vấp ngã, có những lần mình cũng gặp vấp ngã và ngã đau đớn đến mức tưởng chừng không thể nào đứng lên được. nhưng rồi cũng vẫn phải đứng lên mà cứ tưởng đâu là sẽ không thể bước tiếp. Cuốn sách không phải là những triết lý đao to búa lớn mà chỉ đơn thuần là những tâm tư của tác giả gởi đến độc giả qua những câu nói, những mẩu chuyện nhỏ và những câu văn được tác giả chăm chút tỷ mỉ, cẩn thận.

 2. Trần Thúy Hạnh

  Sách dày dặn, là môt tuyển tập những câu chuyện có thật về khả năng vươn lên và tìm ra mặt phải, mặt tích cực trong nghịch cảnh. Ví dụ như chuyện cô gái bị bỏng do phải vừa cầm cốc cà phê take away vừa di chuyển. Chính nhờ tai nạn đó mà dụng cụ mang ly chỉ với một ngón tay đã ra đời. Hay chuyên “Tái ông thất mã”…v.v Nhiều nữa. Nhưng nhìn chung, tác phẩm này chưa khắc phục được hạn chế của dòng sách self-help. Độc giả chỉ cảm thấy có động lực ngay sau khi đọc chứ khó mà duy trì được…

 3. Nguyễn Thị Thanh Huyền

  Lần đầu tiên mình biết đến tác giả Adam Jackson qua cuốn sách khá hay này. Sách là tập hợp những câu chuyện có thật trong cuộc sống đời thường, những tấm gương sáng giàu ý chí, nghị lực luôn biết vươn lên và không bao giờ đầu hàng, gục ngã trước số phận. Qua đó, giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn, vượt qua những điều tồi tệ nhất để hướng đến một tương lai tươi sáng. Xin cám ơn các tác giả, dịch giả và NXB đã mang tới 1 cuốn sách rất bổ ích cho mọi người. Mong rằng TGM sẽ cho ra đời nhiều sách hay hơn nữa.

 4. Trịnh Đức

  – Quyển sách của những câu chuyện thất bại, những sự việc buồn nhất, và những cú sốc kinh hoàng về tinh thần, thể xác của các nhân vật có thật. NHƯNG chính những ĐIỀU mà ta cho là RẤT TỆ đó lại TẠO NÊN NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU, PHI THƯỜNG nhất. Quyển sách này có thể sẽ bạn có thêm niềm tin, sức mạnh để bạn vượt qua những khó khăn. Cũng như một góc nhìn tươi sáng trong những vấn đề toàn màu xám đen mà bạn gặp trong cuộc sống của mình. Nó cũng sẽ luôn nhắc nhở bạn những điều tồi tệ nhất chưa hẳn đã là những điều tệ hại nhất, bởi chính nhờ những sự việc đó xảy ra, nó như một sức mạnh vô hình xé toan những bức màn, đập tan những bức tường kiên cố nhất, để bạn tìm thấy được con người phi thường bên trong bạn.
  Nếu bạn đã đọc đến đây, thì tôi tin chắc là bạn cũng đã có ý định mua quyển sách này rồi phải không ? Tôi tin nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Cùng đọc, ngẫm nghĩ lại, chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị của riêng mình.
  – Còn về cách trình bày, in rất rõ ràng, chất liệu giấy của sách rất tốt, đọc rất thỏa mái.

 5. Nguyễn Thị Ngọc Lan

  Như đã nói “Mọi khó khăn trở ngại đều ẩn chứa một MẶT PHẢI…”. Cuốn sách Mặt Phải do tác giả Adam J Jackson viết có khả năng thay đổi cuộc sống con người. Cuốn sách giúp ta biến mọi khó khăn, thử thách thành lợi thế cho bản thân mình. Không những vậy, nó còn tổng hợp những mẩu chuyện của những người nổi tiếng và bình thường trên thế giới – những câu chuyện cảm động và có thật về ý chí, nghị lực vượt qua tất cả mọi khó khăn, gian khổ, thử thách trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.Như Helen Keller từng nói : ” Cuộc sống này đẫy rầy khổ đau nhưng cũng đầy vinh quang chiến thắng”.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button