Hệ Miễn Dịch Tâm Hồn

(5 đánh giá của khách hàng)

ệ miễn dịch tâm hồn như một triết lý về cuộc sống về cách hành xử của con người. Làm thế nào để sống một cuộc sống tốt đẹp, biết tha thứ và mở rộng tấm lòng nhân hậu. Những điều con người rất cần được học ở xã hội ngày nay. Có một điều phải nói đến, là nội dung cuốn sách này hay nhưng vẫn còn mang tính lý thuyết cao quá. Áp dụng vào con người thực tế hơi khó. Nếu bạn nào thích thể loại triết lý về cuộc sống thì tìm đọc cuốn này cũng được.

Danh mục:

Chuyện gì sẽ xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể ta ngừng hoạt động?

Hãy thử tưởng tượng bạn sống trong thế giới ngày nay mà không có hệ miễn dịch… Đây chính xác là cách mà bệnh nhân HIV tử vong. Người bị bệnh HIV không chết vì vi khuẩn HIV mà bởi các bệnh khác. Vi khuẩn HIV có nhiệm vụ phá hủy hệ miễn dịch của cơ thể ta và do vậy, một căn bệnh nhỏ như cảm cúm lúc này… cũng có thể gây tử vong.

Hệ miễn dịch là một thành phần KHÔNG THỂ THIẾU cho cơ thể, nhưng bạn có biết tâm hồn cũng có “hệ miễn dịch”? Giống như cơ thể tâm hồn cũng có thể mắc bệnh và do vậy cũng cần một hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Phần lớn chúng ta mất đi sự cân bằng trong cuộc sống, thường hay chán nản, buồn bực, đau khổ, stress… là bởi hệ miễn dịch tâm hồn đã trở nên quá yếu. Chúng ta thường xuyên cho tâm hồn ăn những thức ăn “ôi thiêu” và có hại là những suy nghĩ lãng phí và tiêu cực. Chúng ta hiếm khi dành thời gian cho bản thân để hiểu rõ tâm hồn nhưng lại dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cơ thể. Một tâm hồn yếu đuối không thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Một tâm hồn yếu đuối không thể hài lòng và mãn nguyện cho dù cơ thể ta có khỏe mạnh, tài chính ta có mạnh mẽ.

Quyển sách nhỏ “Hệ miễn dịch Tâm Hồn” của Mike George ra đời với mục đích giúp ta tìm hiểu thêm một chút về bản chất tự nhiên của một tâm hồn mạnh mẽ và những điều khiến ta hủy hoại nó, một số biện pháp đo lường xem ta vững mạnh đến mức độ nào và sau cùng là cách tăng cường khả năng miễn dịch cho tâm hồn nhằm khôi phục và duy trì sự mạnh mẽ nội tâm.

Những suy ngẫm trong quyển sách sẽ vạch rõ những niềm tin thông thường nhất và nguy hại nhất đã khiến ta đau khổ.

Chỉ khi ta hiểu ra chân tướng sự việc, thì sự thật mới giải phóng ta khỏi nỗi khổ đau.

5 đánh giá cho Hệ Miễn Dịch Tâm Hồn

 1. Ninh Ninh

  Khỏi phải bàn nhiều mình thực sự rất rất rất ấn tượng mạnh mẽ chú Mike này.Đọc cuốn Từ giận giữ đến Bình an thấy cũng bình thường nhưng đến cuốn 7 AHAs mới choáng không hề nhẹ chú Mike dễ thương này.Lúc đó mình mới AHA nhận ra chú Mike quả thật không hổ danh là bậc thầy tâm linh tâm hồn.Trong cuốn sách này cũng vậy ,chú viết rất dễ hiểu nhưng cũng không kém phần sâu sắc à nha.Các vấn đề to to nhưng qua lăng kính của chú và ngòi bút tài tình thì lại trở nên siêu siêu dễ hiểu .Hơn nữa là ôi sao thấy mình quý First New thế,trang trí bìa và trình bầy cuốn sách này rất bắt mắt ưa nhìn nhá:nổi bật với màu đỏ của trái tim ^^.Cuốn sách này mà không rinh về tủ sách quả là buồn lắm các bạn đó.Sở hữu nó lại là một điều may mắn đối với mình.

 2. Nguyễn Trang Bạch Dương

  Khá thích cách đặt tên của cuốn sách này. Hệ miễn dịch tâm hồn như một triết lý về cuộc sống về cách hành xử của con người. Làm thế nào để sống một cuộc sống tốt đẹp, biết tha thứ và mở rộng tấm lòng nhân hậu. Những điều con người rất cần được học ở xã hội ngày nay. Có một điều phải nói đến, là nội dung cuốn sách này hay nhưng vẫn còn mang tính lý thuyết cao quá. Áp dụng vào con người thực tế hơi khó. Nếu bạn nào thích thể loại triết lý về cuộc sống thì tìm đọc cuốn này cũng được.

 3. Louis Alexander

  “Hệ miễn dịch tâm hồn” là một thầy thuốc, một bài thuốc giúp chữa lành những căn bệnh tâm hồn một cách rất thẳng, rất thật, và rất khoa học. Đọc sách này, mình không thể đọc hết một lượt, một lần, mà mình chỉ đọc khi mình cảm thấy mình đang mắc căn bệnh tâm hồn gì thì nội dung sách sẽ giúp ta thanh thản và rút kinh nghiệm cho cuộc sống hơn, nếu đọc hết một lần thì nội dung sẽ rất loãng, mau quên
  Tác gủa ví von những trăn trở, khó chịu của con người như là những căn bệnh,. bởi nếu nó không được chữa trị kịp thời thì nó sẽ tổn thương hết toàn bộ cơ thể ta kể cả tinh thần lẫn thể chất.
  Nội dung sách không phải chỉ là những lời khuyên hay triết lý, mà được dựa trên một nền tảng khoa học tâm lý, được viết với ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu nên rất dễ thấm người đọc, đặc biệt người đang mắc bệnh tâm hồn
  Bìa sách khá chân phương giản dị, chưa nổi bật bắt mắt, cuốn hút lắm, có hình chữ I , mình nghĩ là tượng trưng cho cái tôi, cùng 2 bông hoa quay ngược đầu, có nghĩa là ta phải sử dụng cái tôi một cách khéo léo, đúng đắn, đúng lúc, nếu không thì một sẽ giúp ta phát triển, hai là ta sẽ bị vùi lấp.

 4. Bùi Quang Hảo

  _Thực sự khi nghe ngóng,xem xét các lời nhận xét của mọi người khi đánh giá 5*,cảm thấy thật hý hửng và nghĩ rằng đây là quyển sách đáng để đọc,bìa và chất lượng giấy,cách trình bày thì không thể chê vào đâu được nhưng nội dung và cách dịch thì còn phải đáng bàn,nếu đây là 1 cuốn thuyết giáo,1 câu chuyện để kể thì mình khuyên mọi người nên mua,còn đối với một cuốn sách kĩ năng mềm,giúp ta thành công hơn thì mình khuyên không nên mua và cũng chẳng cần phí thời gian để đọc,tác giả xây dựng lí thuyết phần 1+2 nhưng dựa trên góc nhìn khá chủ quan,lời dịch còn chưa sát,khiến mình nghĩ có đoạn tác giả đang phủ nhận giá trị của ‘trí thông minh cảm xúc’,trong phần 3 là phần thực hành có vẻ áp dụng được vào trong cuộc sống đây nhưng suy lại thì lại càng làm mình dối trí hơn,tác giả cũng chẳng nói về tư thế ngồi,nhịp thở khi thiền ra sao,các yếu tố về không gian,âm thanh khi thiền cũng rât tối quan trọng:ví dụ ngồi tư thế hoa sen không giúp tâm trí bình an,nâng cao sức khỏe mà còn giúp tăng sự tập trung.Và khi đọc xong,mình cũng không nhớ nổi điều tác giả muốn nói là gì,vì khi đọc còn phải vắt óc ra mà suy nghĩ câu từ dịch chưa sát ở đôi chỗ,lí thuyết thì nặng nề,không áp dụng được trong cuộc sống thì làm sao mà nhớ được
  *Kết luận:Nếu ai có trí thông minh về tâm linh,thích lí thuyết,giáo điều,đọc để xem có gì hay và mới mà không áp dụng vào thực tiễn thì đây là 1 quyển sách không thể bỏ qua,khi mua quyển sách này thực sự mình thấy vô cùng tiếc và hối hận

 5. Andy Quang

  Mike George là diễn giả nổi tiếng trên thế giới, tham gia giảng dạy tại hơn 30 quốc gia và là tác giả của 8 cuốn sách bán chạy được dịch ra gần 30 ngôn ngữ. Hiện ông sống tại London và phụ trách quản lý biên tập cho tạp chí Heart & Soul. Trước khi làm nghề viết sách và diễn thuyết, Mike George còn là doanh nhân thành đạt. Trong 20 năm qua, ông đi nhiều nơi để dạy về nghệ thuật thiền và giúp đỡ nhiều người trong lĩnh vực phát triển tinh thần. Những tựa sách của ông được dịch sang tiếng Việt, gồm: Tư duy tích cực, Từ giận dữ đến bình an, Khơi sáng tinh thần & Giải tỏa stress. Giống như những cuốn sách trước đây, trong Hệ miễn dịch tâm hồn, tác giả tiếp tục đưa bạn đọc khám phá trở lại nội tâm với những giá trị tốt đẹp trong chính bản thân mình. Ông nhìn rõ và bóc trần những niềm tin tai hại khiến bạn phủ nhận những giá trị tốt đẹp của bản thân.

  Đây là cuốn sách về tâm linh nhưng được viết với một văn phong hài hước. Đặc biệt tác giả đã đưa ra những liên tưởng thú vị giữa bệnh về cơ thể với bệnh về tâm hồn. Không chỉ cơ thể chứa đựng nhiều bệnh tật, mà tâm hồn cũng có nhiều bệnh với những nguyên nhân khác nhau. “Sức khỏe tốt liên quan đến hình dáng cơ thể, nhưng nội tâm mạnh mẽ liên quan đến sự bình ổn của tâm hồn. Bạn có thể sở hữu một cơ thể khỏe mạnh nhưng lại là một tâm hồn yếu đuối; theo thời gian, sức khỏe thể chất sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể là một tâm hồn mạnh mẽ trong cơ thể đau bệnh. Nhưng chính sự mạnh mẽ trong tâm hồn sẽ có tác động tích cực đến cơ thể, thậm chí hỗ trợ chữa lành nhiều bệnh tật thể chất” – trích đoạn trong sách.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button