Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

(5 đánh giá của khách hàng)

Danh mục:

Giới thiệu

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi về sự tồn tại của bản thân trên thế giới này?

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình chìm trong những ý nghĩ tích cực nhất.

Đã bao nhiêu lần bạn bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về bạn?

Một cuốn sách hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách giúp bạn trở nên tốt hơn.

Đâu đó đã có người nói rằng, nếu điều gì khiến bạn vui vẻ nhưng không khiến bạn tốt lên, hãy từ bỏ nó.“Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ khiến bạn thấy rằng

 • Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ.
 • Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã.
 • Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi.

Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn.

 • Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.
 • Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ. Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Cuộc đời không bao giờ cho chúng ta những thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

Đọc thử

“Trái tim tôi dường như đã tan vỡ…”

Đây là lời phát biểu của Ichiro sau thất bại với đội tuyển Hàn Quốc tại vòng hai WBC (Giải thi đấu bóng chày Quốc tế) năm 2009. Mặc dù thời điểm đó, Ichiro là đội trưởng của đội tuyển Nhật Bản tại WBC, nhưng phong độ của anh hôm đấy thực sự không tốt. Với tỉ lệ đập bóng chỉ 10% anh đã làm ảnh hưởng đến cả đội. Trong khi cả nước Nhật đang mong chờ một chiến thắng thì anh lại không thể đáp lại kỳ vọng ấy. Có lẽ anh đã phải chịu một áp lực tâm lý vô cùng lớn vào thời điểm đó.

Bản thân tôi cũng từng có cảm giác trái tim mình dường như đang vỡ ra giống cầu thủ Ichiro. Và có lẽ bất cứ ai trong chúng ta, không thể lúc nào cũng gặp những chuyện thuận lợi, suôn sẻ. Chúng ta ít nhiều đều có những lúc suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống hoặc trong công việc.

Cuốn sách này sẽ mang đến những gợi ý giúp bạn tháo gỡ những điều đang mắc phải:

+ Không thể ngưng dằn vặt về những thất bại

+ Không cải thiện đưuọc quan hệ với cấp trên

+ Không cải thiện được tâm trạng, tinh thần

+ So sánh bản thân với người khác, không tự tin vào chính mình

+ Dù hiểu rõ vấn đề nhưng vẫn đố kị với người khác.

+ Luôn luôn nghĩ đến công việc kể cả trong ngày nghỉ

+ Để tâm quá nhiều đến nhận xét, cái nhìn của người khác.

Theo tôi, những lúc ta phải đương đầu với khó khăn, thử thách trong cuộc đời, điều quan trọng là làm thế nào để có thể nhanh chóng thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Việc chúng ta có thể nhanh chóng thoát ra khỏi các suy nghĩ tiêu cực hay không hoàn toàn dựa vào thói quen suy nghĩ của chúng ta.

#Những người không thể thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực

Trước hết, người không thể thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực thường có những đặc điểm sau:

– Luôn so sánh bản thân với ai đó và chỉ nhìn thấy điểm yếu của chính mình

– Chỉ nhìn vào mặt xấu của đối phương, coi họ là những người xấu xa.

– Luôn cảm thấy mơ hồ, bất an, lo lắng.

– Tầm nhìn hạn hẹp, không nhìn nhận được sự vật, sự việc theo nhiều hướng khác nhau.

– Không thể đưa ra kế hoạc dự phòng khi có vấn đề phát sinh

– Luôn than vãn rằng mình chẳng còn lối thoát nào.

– Cảm thấy mệt mỏi, đuối sức do luôn muốn mọi việc phải thật hoàn hảo.

– Luôn đắm chìm trong thất bại của quá khứ.

Những người có suy nghĩ trên thường sẽ cảm thấy rất căng thẳng khi phải đối diện với những tình huống khó khăn. Nếu chính bản thân bạn cũng đang có những suy nghĩ như vậy, tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ có ích với bạn.

#Những người có thể thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực

Trong cuốn sách này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn suy nghĩ của những người có thể “vượt lên nghịch cảnh” và hy vọng chúng sẽ có ích khi vận dụng vào chính bản thân bạn

Để làm được điều đó, tôi đã tìm hiểu thói quen suy nghĩ của nhiều người nổi tiếng thuộc các lĩnh vực khác nhau như Ichiro, Naoko Takahashi, Masayoshi Son, Habu Yoshiharu…Đồng thời, tôi cũng tập hợp và phân loại những suy nghĩ đã giúp họ vượt qua những thương tổn nặng nề, áp lực, thử thách mà người bình thường không thể chịu đựng được.

Trong kết quả của nghiên cứu này, tôi nhận thấy có 9 điểm chung trong thói quen suy nghĩ của họ

+ Chấp nhận toàn bộ con người của mình

+ Nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía

+ Từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo

+ Thay đổi cách nhìn chứ không thay đổi người khác

+ Tập trung vào những việc trong khả năng

+ Nhìn vào mặt tích cực

+ Cụ thể hóa một cách triệt để

+ Chấp nhận số phận

+ Sống cho giây phút hiện tại

9 thói quen tư duy trên chính là giải pháp để thoát khỏi các suy nghĩ tiêu cực.

Trong quá trình thực hiện cuốn sách này, tôi cũng đưa thêm khá nhiều ví dụ về các vận động viên hay các doanh nhân và giải thích bằng hình ảnh một cách dễ hiểu. Ngoài ra, tôi cũng giới thiệu tới các bạn 45 kỹ năng mà bản thân tôi chiêm nghiệm được từ các thói quen trên và đưa thêm câu hỏi ở cuối mỗi phần để các bạn có thể dứt bỏ các suy nghĩ tiêu cực của bản thân dễ dàng hơn. Trả lời các câu hỏi này cũng là quá trình giúp các bạn thay đổi cách nhìn nhận sự vật, sự việc trong cuộc sống.

Cuối cùng, tôi xin nói về lý do tại sao tôi muốn viết cuốn sách này.

Tôi vốn là người theo chủ nghĩa hoàn hảo và không tin tưởng người khác. Do đó, tôi thường ôm tất cả mọi việc vào người và tự mình giải quyết. Nhiều lúc, tôi còn mắc phải bệnh điếc đột ngột do chịu nhiều áp lực, căng thẳng trong công việc. Bản thân tôi cũng từng có thời gian dài chiến đấu với những căng thẳng. Cho đến nay, tôi đã làm thử nhiều cách để giúp bản thân thoát khỏi tình trạng ấy.

Và cách hiệu quả nhất mà tôi tìm thấy chính là đọc sách. Tôi đọc những cuốn sách của những người mà tôi kính trọng, tiếp thu cách suy nghĩ của họ và áp dụng vào trường hợp của bản thân. Từ đó, suy nghĩ của tôi trở nên linh hoạt hơn, khả năng chịu áp lực cũng được cải thiện. Từ những kinh nghiệm của bản thân, tôi bắt đầu suy nghĩ làm sao để giúp đỡ được những người đang gặp vấn đề tương tự mình.

Ngoài ra, 80% công việc của tôi là huấn luyện nghiệp vụ tại các công ty. Trong quá trình đào tạo nhân viên mới, tôi cũng khảo sát tại các công ty và biết rằng hiện nay, các nhân viên kinh doanh trẻ thường bị khủng hoảng tinh thần dẫn đến phải nghỉ việc chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm. Trong suốt thời gian qua, tôi luôn trăn trở phải làm thế nào để có thể giúp đỡ họ. Và cuối cùng, tôi đã nghĩ đến việc liệu mình có nên giới thiệu cho mọi người những thói quen suy nghĩ được xây dựng một cách hệ thống giúp con người đối mặt với xã hội đầy áp lực, căng thẳng hiện nay.

Các học viên và khách hàng tham gia vào khóa học của tôi hiện đã có thể suy nghĩ tích cực hơn cũng như biết cách không chế cảm xúc của bản thân tốt hơn.

Hy vọng bạn có thể sử dụng những gợi ý trong cuốn sách này để thoát khỏi những suy nghĩa tiêu cực đang cuốn lấy bạn khi vấp phải thất bại trong công việc, khi niềm tin sụp đổ, hay khi bạn cảm thấy muốn đầu hàng buông xuôi trước áp lực của cuộc sống này

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

12 quyển sách hay để tặng bạn bè và người bạn yêu thương - Sách luôn là món quà tặng đầy ý nghĩa và mang nhiều giá trị tuyệt vời. Với giọng văn hóm hỉnh, những câu chuyện nhẹ nhàng vừa mang tính giải trí vừa truyền tải thông điệp cao đẹp, 12 cuốn sách này là lựa chọn phù hợp để tặng bạn bè và người bạn yêu thương.… Đọc thêm

Nơi bán

 

Nhận hàng ngay chỉ trong vài giờ với gói TIKINOW tại TP.HCM, HN, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy

Tới nơi bán

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 140k tại TP.HCM và Hà Nội, từ 250k tại các tỉnh thành khác, giảm ít nhất 15% cho nhiều đầu sách bán chạy.

Tới nơi bán

5 đánh giá cho Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

 1. Đỗ Kim Ngọc

  Một quyển sách dạy cách sống rất hay và thực sự hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn với những suy nghĩ tiêu cực trong công việc, cuộc sống. Cách tác. Giả trình bày và hướng dẫn đọc, áp dụng các phương pháp trong sách cũng rất logic. Tuy nhiên, thật đáng tiếc vì sách xuất bản nhưng bị rất nhiều lỗi, như chữ đánh máy bị dính, lặp chữ… và đặc biệt là dịch không được hay lắm, câu văn còn khô cứng, tuy là hiểu được ý tác giả muốn truyền tải nhưng người dịch có vẻ vẫn chưa biến những câu văn mượt mà, dễ hiểu hơn cho người đọc.

 2. Diễm Nhi

  Mình đọc quyển sách này khá dàn trải! Mỗi ngày đi làm về mình đọc một chút! Mỗi khi mình căng thẳng hay bị tập trung đến điều tiêu cực thì mình lại lấy ra đọc.

  Đây là quyển sách đáng đọc cho những ai hay bị cuốn theo những điều tiêu cực và chìm đắm vào những điều đó! – mình là ví dụ điển hình cho việc này!

  Cuộc sống luôn tồn tại những thử thách khiến ta cảm thấy áp lực mệt mỏi. Nếu bạn suy nghĩ tích cực thì đó chỉ là những điều khiến bản thân mạnh mẽ hơn. Nhưng không phải ai cũng nghĩ được như vậy, nhiều người sẽ cảm thấy mệt mỏi, lo lắng và muốn buông xuôi!

  Mình đọc hết quyển này thì nhìn lại tháng 8 làm việc của mình, nó cũng giúp mình thay đổi tư duy khá nhiều về công việc, về cách nói chuyện với phụ huynh, nói chuyện với người cần mình giúp đỡ, cách mình triển khai các đầu công việc. Mọi thứ đều rõ ràng, tường minh hơn!

  9 thói quen sách đưa ra rất dễ hiểu, dù bạn có mở bất kì một trang nào đọc bạn cũng nắm được mạch của nó!

  “Mình là cá, việc của mình là bơi” có thể đồng hành cùng những ai đang trong những ngày chênh vênh, mệt mỏi nhất của tuổi trẻ nhiều thách thức, khó khăn. Nếu một ngày bạn thật sự bế tắc, hãy dừng lại, nghỉ ngơi và lại mỉm cười sống cuộc đời của chính mình. Bản thân phải luôn lựa chọn mỉm cười, hạnh phúc, tin yêu thay vì âu lo, hoài nghi và tiêu cực

  “Bất cứ ai phải khó khăn như công việc không đem lại niềm vui, môi trường không như mong muốn, đau ốm, thấy bại…. đều rơi vào những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, người có thể nhanh chóng thay đổi cảm xúc của bản thân là người có thói quen nhìn những mặt tích cực của những công việc, môi trường ấy” – trích trong sách

 3. Dương Thuỳ Linh

  Ban đầu ngta bị thu hút bởi nhan đề và bìa sách đáng yêu của nó, sau dần cũng sẽ bị thu hút bởi nội dung và văn phong của cuốn sách. Nó có ích cho bất kì ai đang sở hữu chúng , là cuốn cẩm nang để đầu giường cho tất cả cả mọi người và đặc biệt là những bn trẻ đang trên con đường xây dựng ước mơ hoài bão của riêng mk. K chỉ đọc 1 lần cho biết mà là cuốn sách đáng để đọc nhiều lần và biến nội dung đc truyền tải trg đó thành tri thức của bản thân giúp cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần bởi nó sẽ giúp cta từng bước cụ thể để có thể với tới mục tiêu cả đời của mỗi ng mà ta luôn tìm kiếm

 4. Lam Nu Hoang Tram

  Cuốn sách đã diễn đạt rất đầy đủ ý nghĩa của câu nói “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Từng khía cạnh của bản thân (biết ta) và những điều mình không lường trước được (biết người) được tác giả Takeshi Furukawa giải thích tường tận giúp bạn đọc được dịp nhìn kỹ hơn về chính con người mình. Cuốn sách là người bạn đồng hành không thể thiếu cho những ai từng nhìn nhận chưa đúng về bản thân mình. Dù ở độ tuổi nào, khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ không còn cô đơn trên hành trình mình đã chọn.

 5. Loan Lê

  Những ai đang căng thẳng vì cuộc sống thì nên đọc sách này để tịnh tâm và thư giãn hơn. Sách hướng dẫn cách để suy nghĩ tích cực hơn và giúp chúng ta thấy cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như giải tỏa những nỗi lo, hài lòng với bản thân mình.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button