Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

(5 đánh giá của khách hàng)

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong những câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.

Danh mục:

Hành trình của quyển sách này là hành trình đi tìm hạnh phúc khác với khuôn mẫu xã hội, là cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ chốn đông người tới chỗ không người, tìm từ người khác đến tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể thấy những thay đổi trong quan niệm và suy nghĩ của người viết, từ một người trẻ nông nổi và nhiệt thành, đến một người đã trưởng thành hơn, trầm lắng hơn, nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp ở đây những niềm vui giản dị, những điều đẹp đẽ trên muôn dặm đường dài, những suy tư về tình yêu, về các chuyến lữ hành, về những ngày đang sống. Hơn thế nữa, đây là cuộc hành trình của những chiêm nghiệm suy tư về hạnh phúc, về mục đích cuộc sống, về thân phận con người.

Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những tâm sự và trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, về mục đích sống, và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và trong những câu chữ đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.

Tác phẩm gồm ba phần chính là Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết dưới phong cách tự sự nhằm hướng tới những bạn trẻ để các bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị gần gũi như chính tâm sự của tác giả với bạn đọc.

5 đánh giá cho Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc?

 1. Pham Thanh Huyen

  Vẫn giọng văn nhẹ nhàng tình cảm, xưng hô mình rất thân thiện, Rosie Nguyễn tiếp tục trải lòng về SỐNG – YÊU – VUI qua những câu chuyện rất mộc mạc, đời thường. Lối viết và phong cách giống với quyển “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” nên có thể dễ gây nhàm chán đối với những ai đã đọc quyển Tuổi trẻ trước đó.
  Cuốn sách giống như góc nhỏ bình dị trong căn nhà mà mỗi sáng mình vẫn hay ngồi đọc sách. Những điều bình dị đơn sơ thường dễ gây nhàm chán nhưng lại thực sự cần thiết với tất cả mọi tâm hồn. Cuốn sách này cũng giống như vậy.

 2. Nguyễn Phương Nhi

  Quyển sách đã cho tôi thêm nghị lực để tiếp tục trên con đường học tập, như là một liều thuốc sitoorie để thư giãn, cho tôi một cách nhìn nhận về tình yêu khác lạ của tác giả mà thấy giống mình với cùng luôn! Tôi cũng đã từng khóc vì thất tình, và giờ luôn trung thành với biệt hiệu độc thân vui tính lạ mà hay! Hay là bức thư cho” thằng” chồng tương lai mà vui! Nhìn lại quyển sách tôi cảm nhận mình trong đó mà vui lạ kì! Thiệt chớ một đứa con miền Trung hiếu kì mà thích thú như thời tuổi thơ leo cây xoài.

 3. Linh Lee

  “Hạnh phúc khi thấy mình được sinh ra. Được trải qua tất cả những vui buồn sướng khổ. Được tư duy và chiêm nghiệm. Ngẫm ra, được làm người đã là hạnh phúc lắm rồi, có cần điều gì khác nữa đâu.”
  Một cuốn sách khá hấp dẫn nữa của chị Rosie Nguyễn.
  Trong tình hình trên các mạng xã hội nhan nhản các bài viết bàn luận về self-help, tác dụng của self-help, đánh giá về self-help, nhưng quan điểm cá nhân của tôi lại khác một chút: tôi không đánh giá cao nhưng cũng không dè bỉu gì về self-help. Giá trị của một cuốn sách phụ thuộc vào những gì bạn nhận được từ nó, niềm vui cũng là một trong số đó, vậy nên không cuốn sách nào là vô dụng, là trash (theo ngôn ngữ teen), kể cả ngôn tình hay đam mỹ. Những cuốn self-help nội dung cũng chỉ na ná nhau, hơn nhau ở giọng văn, vậy nên tôi thích chị Rosie.
  Cuốn Mình nói gì khi nói về hạnh phúc đưỡ chia làm ba phần rõ rệt: Sống, yêu và vui. Cuốn sách là những mẩu chia sẻ nhỏ về cuộc sống của chị, chứa chan những hạnh phúc nho nhỏ, trong trẻo và bình yên đến lạ. Những câu chuyện của chị không cao siêu, không to tát gì, mà chỉ là những chuyện nhỏ nhặt như thói quen, lẽ sống cá nhân, gia đình, đáng yêu và gần gũi đến lạ thường.
  Suy cho cùng, được sống cũng là một loai hạnh phúc phải chăng chị Rosie muốn nhắn nhủ chúng ta phải quý trọng cuộc sống của mình, phải biết tận hưởng niềm vui của cuộc đời?
  Cuốn sách hơi mỏng, dùng để vừa đọc vừa ngẫm, vừa nhâm nhi thôi, bìa sách đẹp lắm, nhìn rất yêu đời, có điều sờ vào hơi dính dính như kiểu mực chưa khô.

 4. Huỳnh Thị Ngọc Loan

  Có lẽ cũng có nhiều bạn như mình, bạn thực sự chênh vênh, vô định trước định hướng tương lai và cũng như lý do tồn tại của bạn trên cuộc đời này. Ở cuốn sách này, chị Rosie Nguyễn đã chia sẻ những kỉ niệm, trải nghiệm của chính bản thân mà qua đó mình thấy dc chính mình trog những buổi rong chơi khắp xóm cùng bạn bè, trèo cây và cả những cảm xúc của mối tình con nít của tuổi học trò.
  Và mình cũng nhận ra mình đã quá hạnh phúc khi có tuổi thơ như vậy, và đoạn đường phía trước tuy có lắm chông gai, nhưng suy cho cùng sống và làm những gì mình muốn chính là vươn tới Hạnh Phúc của chính mình.

 5. Truong Long

  Mình tìm thấy sự đồng cảm với chị ở bài viết về SG, tìm được câu trả lời bạn có thể làm gì trong 1 thế giới điên loạn, hiểu được thêm cảm xúc của bản thân HSP như chị đề cập & cách chị tâm sự trong việc GIEO MỘT HẠT GIỐNG. Rồi đến việc học cách thoả hiệp với cô độc hay là quan niệm NO BOYS để ta nhìn nhận rõ về tình iu vs thanh xuân trước khi quyết định đánh đổi. Cuối cùng, Chỉ cần 1 lý do & Viết cho ng đang đi trong bóng tối là 2 chương mình tâm đắc, cũng như tìm được câu trả lời cho riêng mình.
  Bên cạnh đó, sách còn có những câu nói, câu chuyện của các tác giả nổi tiếng để lại ấn tượng ko kém, cung cấp thêm cho người đọc cái nhìn sâu sắc hơn thông qua mỗi phần câu chuyện của chính cảm nhận tác giả. Sách đúng như những gì trên lời tựa chị viết & lời quảng cáo trước khi ra mắt bạn đọc.
  Quyển sách thứ 2 sau “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” xứng đáng nằm trong kệ sách sưu tập của nhà bạn! Cám ơn chị Rô!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close