Momo

(5 đánh giá của khách hàng)

Momo giống như một cuốn truyện cổ tích với giọng văn trong trẻo, nhẹ nhàng, nhưng già trẻ lớn bé đều đọc được cả, chứ không chỉ dành riêng cho trẻ con. Truyện làm mình liên tưởng đến Hoàng tử bé, nhưng cá nhân mình thấy Momo dễ thương hơn, gần gũi hơn, và dễ hiểu hơn nhiều (thú thực là đọc hết cuốn Hoàng tử bé mình chả hiểu tác giả muốn nói gì, và cũng chả hiểu vì sao nó được nhiều người khen như vậy). Cuốn sách là sự hòa quyện của nhiều yếu tố, huyền ảo có, triết lý có, phiêu lưu có… tất cả cùng hợp lại khiến người đọc bị cuốn hút không thể rời mắt khỏi trang sách.

Danh mục:

Cuốn tiểu thuyết mang màu sắc ngụ ngôn và cổ tích tuyệt diệu của Michael Ende đã thành công trên khắp thế giới, trở thành thánh thư của cả một thế hệ.

Momo sống ở rìa một thành phố lớn trong một nhà hát lộ thiên đổ nát. Cô bé không có gì ngoài những thứ tự mình tìm được hay mọi người tặng cho, và một khả năng kì lạ: Cô bé luôn có thời gian và khả năng lắng nghe người khác. Một ngày kia, những gã màu xám bắt tay vào thực hiện một kế hoạch. Chúng cầm giữ thời gian quý báu của con người và Momo là người duy nhất còn có thể ngăn chặn được chúng…

Có một bí mật to lớn nhưng cũng hết sức giản dị. Tất cả mọi người đều có phần, ai cũng biết đến nó, nhưng lại rất ít người suy nghĩ về nó. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản nhận lấy nó và chẳng ngạc nhiên một chút nào. Điều bí mật ấy là thời gian. Thời gian là cuộc sống. Và cuộc sống ở trong trái tim…

Là câu chuyện nổi tiếng của Michael Ende trước Chuyện dài bất tận, Momo đã mang về cho tác giả của nó vô số giải thưởng văn học thanh thiếu niên của Đức và châu Âu, nhiều lần dựng thành phim, được dịch ra hơn 40 thứ tiếng với tổng số ấn bản lên tới bảy triệu.

5 đánh giá cho Momo

 1. Hikaru No Go

  Quyển sách mang đến cho tôi một nguồn cảm hứng bất tận. Một câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại, nói thế cũng không ngoa. Tâm hồn tràn đầy tình thương yêu của cô bé đã truyền được đến cả tôi, làm tôi nhận ra cuộc sống thật đáng quý biết bao. Hãy cứ đối xử với mọi người một cách nhiệt tình và thân thiện, hãy cố gắng để hiểu họ, giúp họ, điều đó cũng sẽ đem lại niềm vui và ý nghĩa cho chính cuộc sống của bạn. Và còn một điều nữa, đó là hãy luôn biết quý trọng thời gian.

 2. Trần An

  Mình biết đến MOMO từ một người bạn. Khi đọc nó thì mình thấy đây là cuốn sách rất ý nghĩa, mặc dù viết cho thiếu nhi nhưng có ý nghĩa đối với cả người lớn chúng ta. Trong truyện, MOMO phải chiến đấu với những gã màu xám – những kẻ cắp thời gian thầm lặng mà con người không hay biết, những gã này được miêu tả như là vô hình, chỉ là một làn khói xám. Nhìn lại chính mình, tôi thấy quá đúng, xung quanh tôi cũng có rất nhiều kẻ cắp thời gian thầm lặng. Đọc truyện, ta thấy ý nghĩa của thời gian, bè bạn, công việc,.. Do là truyện viết cho thiếu nhi nên không có nhiều chi tiết gay cấn cho người đọc, nhưng có những chỗ hài hước và gây cười. Mình rất thích hình vẽ cuối truyện, lúc đầu mình không hiểu ý nghĩa là gì, nhưng sau đó mình mới biết,, đó là cách để tác giả giúp người đọc ghi nhớ ông, nhớ đến tác phẩm ý nghĩa của ông!! Nói chung đây là tác phẩm hay, nhẹ nhàng và mang tính ẩn dụ sâu sắc không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cho cả người lớn nữa!!!

 3. Nguyen Phuong

  Khi thấy quyển này bạn nên tranh thủ “chộp” lấy một bản ngay trước khi hết hàng! Tin tôi đi, bạn sẽ không thấy phiền chút nào đâu, vì đây có thể là câu chuyện làm thay đổi cuộc đời bạn. “Momo” làm tôi ít nhiều nhớ đến “Pippi Tất Dài” của Astrid Lindgren, nhưng còn sâu sắc và tinh tế hơn thế nhiều. Một câu chuyện nói về “thời gian”, nhắc cho chúng tớ nhớ “thời gian” là quan trọng đến thế nào, và con người chỉ nhận ra mình có những gì khi thời gian đã bị đánh mất. Khi chúng ta còn đang mải mê chạy theo cuộc sống xô bồ, bận rộn thường ngày, để mình bị vật chất cuốn đi, thì thời gian vẫn trôi qua, để rồi khi ta biết mình đã đánh rơi những giá trị nào thì đã muộn. Chúng ta ước thời gian quay trở lại, nhưng nào có được đâu.

  Tôi yêu Momo và tôi muốn tất cả trẻ em trên thế giới trở thành Momo, cũng như mọi người lớn đều cần có Momo trên đời. Một cô bé tưởng chừng không có gì cả nhưng thật ra là có nhiều hơn ai hết. Một cô bé sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, cất giấu những bí mật, và bảo vệ những bí mật ấy, mà một trong những bí mật quan trọng nhất chính là thời gian. Vì đó là “một bí mật to lớn nhưng cũng hết sức giản dị. Tất cả mọi người đều có phần, ai cũng biết đến nó, nhưng lại rất ít người suy nghĩ về nó. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản nhận lấy nó và chẳng ngạc nhiên một chút nào. Điều bí mật ấy là thời gian. Thời gian là cuộc sống. Và cuộc sống ở trong trái tim…”

  Đúng vậy đấy! Đừng bao giờ quên thời gian và cả Momo nhé các bạn!

 4. Vũ Thị Thu Hiền

  Truyện hay tuyệt vời. Nhân vật chính là cô bé Momo nhưng nội dung câu truyện là dành cho người lớn. Người lớn đọc mà thấm thía quá chừng. Bọn người xám vẫn đang tồn tại và ngày càng đông đúc hơn khi con người ngày càng bận rộn, tất bật hơn cho công việc, danh vọng, tiền tài. Chỉ riêng thời gian dành cho chính mình, cho những điều mình yêu thích cứ ngày càng ít hẳn đi thậm chí là chẳng còn. Người ta dành tất cả thời gian để kiếm tiền, để mua sắm vật chất cho cuộc sống đầy đủ hơn nhưng lại chẳng có thời gian để hưởng thụ cuộc sống đầy đủ đó.

 5. Nguyen Huu Kieu Dung

  .. đọc một cuốn sách, đi cà phê với bạn bè, xem film với gia đình, mỗi ngày dành thời gian tập thể dục, cuối tuần trang hoàng lại nhà cửa, trồng mấy cây hoa cây bông.. mình từng suy nghĩ như vậy có phải đang phí phạm thời gian không? khi mọi người xung quanh đều đang tất bật với công việc, đều đang cố gắng để có thể lên chức lên lương.. nhưng sau khi đọc cuốn sách này thì mình đã có câu trả lời 🙂

  Bạn sẽ thấy những trăn trở của chình mình trong cô bé Momo, trong Gi Gi Hướng dẫn viên du lịch, trong Người phu quét đường (tự nhiên quên mất tên), thậm chí trong cả Ông thợ cắt tóc xuất hiện ngắn ngủi trong câu chuyên.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button