Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo

(5 đánh giá của khách hàng)

Quyển sách đã chỉ ra rằng không phải gì riêng bản thân bạn mà còn có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống này đơn điệu, họ dễ bị tổn thương, dễ hổ thẹn và họ cố gắng dùng hết sức để khuất lắp những khuyết điểm của mình trong mắt người khác… Thay vì phải như vậy thì tại sao mình lại không tập đối diện với chính điều này, dũng cảm biểu hiện những sở thích của mình và bày tỏ những khuyết điểm của mình để mọi người cùng san sẻ ?

Danh mục:

Chúng ta cứ nói mãi về lòng dũng cảm, tình yêu thương và lòng trắc ẩn đến mức nhàm chán, giống như những lời hay ý đẹp in trên tấm thiệp mừng, nhưng nếu ta chưa thể chia sẻ một cách thật lòng về những trở ngại mình vấp phải trong lúc thực hành những điều mình nói, thì chúng ta chẳng thể nào thay đổi. Không bao giờ!

Lòng dũng cảm nghe thật vĩ đại, nhưng bàn đến nó thì phải bàn đến việc ta dám bỏ qua những gì người khác nghĩ, và với đa số, thì hành động ấy thật đáng sợ. Lòng trắc ẩn là điều bất kỳ ai cũng mong muốn nhưng đã có ai mạnh dạn nghĩ đến lý do vì sao việc xác định ranh giới và biết nói không là một phần không thể thiếu của lòng trắc ẩn? Ta có dám nói không, ngay cả khi điều đó khiến người khác thất vọng?

Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo bàn đến rất nhiều chủ đề đáng quan tâm như yêu thương bản thân, chấp nhận chính mình, biết ơn cuộc sống và sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Sống Toàn Tâm Toàn Ý nghĩa là bạn quyết tâm tham gia vào cuộc sống một cách xứng đáng. Bạn phải dũng cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn ý thức tự nói với mình mỗi sớm mai thức giấc, Dù hôm nay mình làm được gì hay để lại bao nhiêu việc còn dang dở, đối với mình thế là đủ. Và trước khi lên giường đi ngủ, bạn hãy nhủ lòng, Đúng vậy, mình chưa hoàn hảo và dễ bị tổn thương, đôi khi còn sợ hãi nhiều thứ, nhưng điều đó không phủ nhận được sự thật rằng mình dũng cảm, xứng đáng được yêu thương và đón nhận.

Sống Toàn Tâm Toàn Ý không phải là lựa chọn một lần trong đời. Nó là cả một quá trình. Trên thực tế, hành trình ấy kéo dài cho đến hết đời. Mục tiêu quyển sách này nhắm đến là giúp bạn ý thức và sáng suốt lựa chọn những hành động đưa bạn đến với lối sống Toàn Tâm Toàn Ý.

Trải qua sai lầm trong cuộc sống hẳn khó, nhưng không thể khó bằng việc cố trốn tránh nó. Chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân là điều mạo hiểm, nhưng nó không nguy hiểm bằng việc bạn chối bỏ tình yêu thương, cảm giác được chấp nhận cũng như niềm vui sướng – chính những trải nghiệm đó tạo nên chúng ta, những cá thể rất người và rất dễ tổn thương. Chỉ khi chúng ta đủ dũng khí dấn thân khám phá góc tối tâm hồn mình, chúng ta mới khơi dậy được sức mạnh của nguồn sáng diệu vợi trong mỗi cá nhân.

Trong Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo, Brené Brown – chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về sự hổ thẹn, sống thật và sự đón nhận, sẽ chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc tạo nên sức mạnh của cuộc sống

Toàn Tâm Toàn Ý – một cách sống xứng đáng của những con người tin rằng mình có giá trị.

 

5 đánh giá cho Món Quà Của Sự Không Hoàn Hảo

 1. Nguyễn Tâm

  Cuốn sách này thật sự rất khó đọc, khó đọc ở đây nghĩa là rất khó để hiểu được, để theo kịp những ý tưởng, những suy nghĩ, những ví dụ của tác giả nhưng chắc chắn một khi bạn làm được những điều đó, nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống.

  Tác giả phân tích rất sâu và rất kỹ nguyên nhân ẩn chứa đằng sau những hành động của mỗi chúng ta. Cũng là một cuốn sách về phát triển bản thân thôi, tuy nhiên những vấn đề mà tác giả nhắc tới như sự dễ tổn thương, sự hổ thẹn , sự che dấu khuyết điểm … lại là những vấn đề vừa rất cũ vừa rất mới lạ. Qua các nghiên cứu của bà, tác giả đã cho người đọc hiểu được rằng, nguồn gốc của hạnh phúc, của thành công , của sự hài lòng về cuộc sống chính là sự dũng cảm đón nhận và chấp nhận những tổn thương. Thật khó để chấp nhận sự thật này ngay cả với chính tác giả, thế nhưng một khi đã chấp nhận nó và thực sự sống như vậy, chúng ta mới có thể hạnh phúc, thành công và thật sự tự hào , hài lòng về cuộc sống của chính mình.

 2. Nguyễn Thị Ngân

  Món quà của sự không hoàn hảo – giống như cái tên của tác giả đưa ra, nội dung của cuốn sách xoay quanh cách nhìn nhận vấn đề từ chính những khiếm quyết của bản thân. Thực ra, trước giờ mình ít khi đọc những thể loại sách này, vì theo mình nghĩ những loại sách này thường là những triết lý khó hiểu và khó đọc, rồi tình cờ qua một người bạn khuyên mình rằng nên đọc thử cuốn sách này, sẽ giúp bản thân nhận ra nhiều điều trong cuộc sống, đặc biệt là nhìn lại những khiếm quyết trong của bản thân. Thế rồi mình lên mạng tìm hiểu về cuốn sách, ghé qua Tiki thấy đang giảm giá, mình quyết định. Sau khi đọc xong cuốn sách, mình cảm thấy đây là một cuốn sách hay, đầy ý nghĩa, nội dung đầy tính nhân văn, cách hành văn dễ hiểu. Cảm ơn Tiki đã mang đến cho độc giả như mình những cuốn sách hay.

 3. Katherine Mai

  Vâng, Món quà của sự không hoàn hảo là cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc. Có lẽ Brene Brown là một trong số ít những nhà nghiên cứu về một lĩnh vực tuy hiện diện trong mỗi con người và có tầm ảnh hưởng lớn nhưng lại ít được quan tâm và bàn luận. Bởi lẽ ai cũng biết nó nhưng lại sợ phải nói ra chính nó – sự Hỗ thẹn! Bạn ơi, hai chữ “Hỗ thẹn” này không phải chỉ đơn giản mà hiểu được một cách trọn vẹn ngay lập tức. Tôi đã đọc quyển này và một quyển nữa của bà là Sự liều lĩnh vĩ đại và chúng đã giúp tôi hiểu hiện tượng tâm lý này rõ ràng hơn. Nó đã góp phần thay đỗi cuộc sống của tôi. Cảm ơn Brene Brown!

 4. Khánh Linh

  Thông thường, mình thích những quyển dạy cách tư duy, ăn nói, ứng xử hoặc tâm lí ứng dụng hơn. Nên cuốn này chưa thực sự phù hợp với bản thân cho lắm ở thời điểm này.

  Tuy nhiên, ở thời buổi mà ai cũng đề cao việc làm giàu, việc trở nên hoàn hảo thì đây là quyển sách giúp bạn cảm thấy cân bằng lại, dễ thở hơn và yêu quý bản thân hơn, quan tâm tới những giá trị tinh thần, sức khoẻ và biết cách cảm thông với người khác hơn, cũng như với chính mình!

  Khi mình nhìn hình ảnh của tác giả, mình nghĩ cô ấy thật dễ thương, thân thiện và chân thành, không tạo khoảng cách cho người đối diện hệt như quyển sách của cô ấy vậy! Khác với vẻ “hoàn hảo”, có “thần thái”, lạnh lùng, xa cách của những cô gái được xem là kiểu mẫu bây giờ!

  Mình chắc chắn sẽ đọc lại quyển sách này.

 5. Nguyễn Bình Phương Thảo Nhi

  Mình tìm đến quyển sách này cũng tình cờ. Bản thân mình thích đọc những quyển sách nói về triết lý trong cuộc sống. Đôi khi thấy bản thân quá cầu toàn và đòi hỏi hoàn hảo nên tựa sách này thật sự cuốn hút mình. Quyển sách xoay quanh cách mà chính tác giả nhìn nhận về những khuyết điểm của bản thân để rồi đưa ra những nguyên tắc sống. Cuốn sách này thực sự thú vị. Nhưng nếu mới đọc những phần đầu, những câu chuyện điển hình của chính tác giả thì sẽ thây hơi khó hiểu, khó đọc. Kiên trì đọc đến những phần tiếp theo sẽ thấy được những điểm rất hay mà tác giả đã trình bày ở những nguyên tắc phía sau. Mình rất thích quyển sách này 🙂

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close