Một Khúc Cầm Chơi

(2 đánh giá của khách hàng)

– Bác ơi! Lắm lúc mình cũng cố trèo lên đến đỉnh của sự chung tình, nhưng hành trang mang theo còn cái tính đàn ông ham mê sắc dục nữa nên trèo hoài không tới. Làm ăn kinh tế kiếm tiền có thể thắng như chẻ tre, còn phấn đấu trên tình trường để đạt được hai chữ chung tình bác ơi khó lắm.

Danh mục:

“Cuộc đời mỗi con người ít ra cũng bằng một quyển tiểu thuyết. Chuyện này chỉ nghe và chép lại không có chế thêm.”

(Trần Kim Trắc)

Trích đoạn

“… – Em xin anh! Em hoàn lương rồi mà! Tình cờ được tái ngộ với anh ở đây, không có gì quý, có cái này em biếu anh, đặc sản vùng lũ, tự tay em làm, anh đừng chê nhé.

Cường đón chiếc lọ thủy tinh nắp nhựa nâng lên ngắm: À! Mắm ruột, hết sẩy, món này khế chuối chát nữa ăn ngậm mà nghe đây!

Cường bẹo má cháu bé đứng lên từ giã. Tôi đưa anh ra tận cửa. Trước khi bắt tay anh quay lại bộc bạch.

– Bác ơi! Lắm lúc mình cũng cố trèo lên đến đỉnh của sự chung tình, nhưng hành trang mang theo còn cái tính đàn ông ham mê sắc dục nữa nên trèo hoài không tới. Làm ăn kinh tế kiếm tiền có thể thắng như chẻ tre, còn phấn đấu trên tình trường để đạt được hai chữ chung tình bác ơi khó lắm.

Tôi xiết chặt tay tiễn đưa, mừng rơn thầm cảm ơn tay này đã gợi ý cho mình một đề tài hết ý, ít ra cũng viết được một truyện ngắn hay tựa đề là:”Đường đến đỉnh chung tình” – đối tượng độc giả là giới mày râu. Tôi trăn trở cả năm nay rồi, viết rồi xóa, xóa rồi lại viết, không ra đầu ra đũa gì để ra lò được một kịch bản. Phải chăng viết để cải tạo người đàn ông thôi mê sắc đẹp khó còn hơn cai nghiện ma túy, giao việc này cho văn chương phải chăng là ảo tưởng? Đàn ông chung tình xưa nay hiếm…”

2 đánh giá cho Một Khúc Cầm Chơi

  1. Bùi Quang Vũ

    Mình đánh giá đây có lẽ la một cuốn truyện ghi lại chi tiết, không biết tác giả có thêm thắt gì không? Bởi nếu vài tiếng đồng hồ mà chép lại được vậy là rất khá. Truyện có cốt truyện tốt, chỉ 95 trang giấy nhỏ mà dày đặc và móc nối liền tù tì các tình tiết với nhau, theo một cách logic. Nhưng ngôn ngữ văn chương làm câu chuyện có phần hơi “điêu”, vì một cô gái làng chơi, tuy đã rửa tay gác kiếm không thể thốt ra 100% những câu trau chuốt của tiểu thư nhà lành như vậy. Và chắc viết theo cảm xúc nên câu văn bị dài, dấu phẩy có cũng như không, đọc rất mệt và oải, may là truyện vừa!

  2. Đỗ Bích Duyên

    Khi đọc cuốn sách này, đúng như tác giả nói chỉ nghe và chép lại chuyện của nhân vật nữ chính chứ không chế thêm. Tác phẩm là sự trải lòng của nhân vật nữ qua các biến cố của cuộc đời của một hồng nhan nhưng bạc phận đã trải qua 5 đời chồng. Cuộc đời của nhân vật đến cuối tác phẩm kết thúc có hậu, người chồng cũng là mối tình đầu, sau bao thị phi, bị cấm cản từ gia đình. Nhưng tình yêu ấy đã tạo nên đứa con, đó là sợi dây liên kết, là yếu tố để được gia đình bên phía trai chấp thuận. Một cuộc sống hạnh phúc đang ở phía trước.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button