Một Lít Nước Mắt

(5 đánh giá của khách hàng)

Một câu chuyện thật buồn nhưng mang nhiều ý nghĩa, những dòng chữ đầy cảm xúc mà qua đó ta hiểu ra được nhiều điều về cuộc sống, không chỉ là một qua trình mà đó là một cuộc chiến mệt mỏi, và nhân vật là chiến binh kiên cường, có lẽ nên đọc hơn là xem.

Danh mục:

Bước vào tuổi 15, một căn bệnh mang tên Thoái hóa tiểu não (Spinocerebellar Atrophy) bỗng giáng xuống đầu Kitou Aya (19/07/1962 – 23/05/1988). Căn bệnh phát triển khiến Aya dần mất đi khả năng kiểm soát cơ thể. Theo thời gian Aya phải ngồi xe lăn, không phát âm được như ý muốn, không thể cầm đũa, rồi cuối cùng là nằm liệt giường. Aya kể lại cuộc chiến dai dẳng hàng năm trời với căn bệnh hiểm nghèo qua những dòng nhật ký đẫm nước mắt. Năm 1986, nhật ký của Aya lần đầu được phát hành thành sách với tên gọi Một lít nước mắt, được dựng thành phim hai lần, và khiến hàng triệu người xem cảm động rơi lệ. Từ đó đến nay chỉ riêng ở Nhật Bản cuốn sách đã bán được hơn 1.1 triệu bản

“Vấp ngã ư? Chẳng vấn đề.

Dù thế nào ta vẫn có thể đứng lên.

Lúc vấp ngã hãy ngước lên nhìn trời kia.

Bầu trời xanh bao la ngút ngàn tầm mắt.

Có thấy nó đang mỉm cười với bạn không?

Bạn đang còn sống.”

– Trích Một lít nước mắt

5 đánh giá cho Một Lít Nước Mắt

 1. Kẹo Đắng

  Thông qua câu chuyện về nghị lực sống kiên cường không chịu khuất phục trước bệnh tật của Aya – một cô gái mắc bệnh “thoái hóa dây thần kinh tiểu não” một căn bệnh hiếm gặp khiến người ta mất đi khả năng kiểm soát hành động cơ thể, Một Lít Nước Mắt lấy nước mắt của mình và chắc cũng lấy đi nc mắt của nhiều người nhiều như cái tên của nó. Tình bạn, tình yêu tuổi học trò và tình cảm gia đình, từng khoảnh khắc trong Một Lít Nước Mắt đều có khả năng khiến người ta bật khóc.

 2. Bùi Lê Thanh Thảo

  Cuốn sách giúp ta hiểu được ” thay vì cứ mải miết tìm những gì đã mất, hãy trân trọng những gì mình đang có” và quan trọng hơn hết nó giúp chúng ta nỗ lực vượt qua mọi khó khăn ” Nếu thử cố gắng, ta có thể làm được những việc mà trước đây tưởng chừng là không thể” ” Phải thử cố gắng mới biết có làm được hay không chứ !! ” Hãy đọc và cảm nhận vì nó không khiến thời gian của bạn trở nên lãng phí đâu

 3. Nguyen Thi Le

  Câu chuyện là những tập nhật ký kể lại khoảng thời gian mà tác giả bắt đầu cảm thấy có dấu hiệu khác thường trong cơ thể đến khi cô mất. Đây là một cuốn sách rất hay và cảm động, Dù phải ngồi trên xe lăn, khó có thể đi đứng nhưng Kito Aya luôn luôn vững vàng, mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước số phận. Có thể, bởi cô vẫn như là những cô gái bình thường, mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ, muốn cống hiến hết mình cho cuộc đời nhưng vì số phận, bệnh tật mà làm cô đau đớn và đôi khi cảm thấy bất lực, chỉ muốn òa khóc nhưng cô luôn đứng lên, tiến về phía trước, luôn cố gắng từ làm mọi thứ mà không cần sự giúp đỡ của người khác, không muốn mọi người nhìn mình với ánh mắt thương hại đối với người khuyết tật. Cuốn sách như tiếp thêm động lực sống cho mọi người, dạy mọi người hãy biết cách chấp nhận, trân trọng cuộc sống mình đang có.

 4. Trần Thị Tường Vi

  Nếu bạn đang trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, nếu bạn còn đang trong gian đoạn thanh xuân đẹp đẽ thì hãy trân trọng nó.
  Mỗi trang, mỗi dòng chữ đều ám ảnh tôi một cách sâu sắc, có những mảnh đời không phải dùng sự đồng cảm là có thể hiểu hết. Thật may mắn khi tôi không phải là cô bé mang số mệnh như cô ấy…

 5. Nguyen Ngoc

  Một cuốn sách , một cuộc đời ,một cô bé đã bị bệnh tật cướp đi mọi thứ một cách tàn nhẫn và một niềm hi vọng rồi cuối cùng là sự mất mát đã định từ trước.
  Chẳng biết review như thế nào cho trọn vẹn…

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button