Một Mối Tình Ở Điện Elysee

Một mối tình ở điện Élysée là tuyển tập truyện ngắn gồm bốn câu chuyện với những sắc thái tình cảm khác nhau: có sự ghê tởm, có sự căm thù, có yêu thương, nhưng trên tất cả vẫn là một trái tim rộng mở để tha thứ hết mọi lỗi lầm. Không cần đến những ngôn từ hoa mỹ hay chuỗi tình huống rối rắm, dường như tác giả làm cho người đọc rung cảm bởi lối văn giản dị nhưng đầy sức lay động.

Danh mục:

Một người đàn bà liên tiếp đầu độc chết bốn ông chồng, một vị tổng thống được ca tụng vì đời sống hôn nhân mẫu mực, một tay thủy thủ thô lậu cục mịch chỉ biết lao đầu vào công việc và một con buôn bại liệt chuyên cung cấp vật phẩm tôn giáo và đồ chơi tình dục. Và bằng phép màu nào, hình ảnh Thánh nữ Rita, Đức Mẹ của những nỗi niềm tuyệt vọng, vốn xuất hiện tựa một viên kim cương đa diện trong những câu chuyện, đã trở thành người dẫn đường cho sự tồn tại của họ?

Bốn câu chuyện gắn kết với nhau. Bốn câu chuyện mang đến những điều bình thường và bất thường trong cuộc sống. Bốn câu chuyện xoáy sâu vào một câu hỏi: Liệu con người có được tự do hay phải chịu sự chi phối của số phận.

Năm 2010, tập truyện ngắn này của Eric-Emmanuel Schmitt đã đoạt giải Goncourt dành cho truyện ngắn của nước Pháp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Một Mối Tình Ở Điện Elysee”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button